Thứ ba, 17/12/2024, 08:42 (GMT+7)

Tin vui cho người tiêu dùng tại TP HCM: Chương trình bình ổn giá lên tới hơn 22.000 tỉ đồng

Để đảm bảo nguồn cung và ổn định giá cả hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán 2025, các doanh nghiệp đầu mối tại TP HCM đã chuẩn bị nguồn vốn hơn 22.000 tỷ đồng. Trong đó, hơn 8.000 tỷ đồng được dành riêng cho việc dự trữ lương thực và thực phẩm thiết yếu.

Đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu

Trong số 22.000 tỷ đồng, có hơn 8.000 tỷ đồng sẽ được dành riêng cho việc chuẩn bị các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu. Theo thông tin từ TTXVN, TP HCM dự kiến sẽ cung cấp một lượng hàng hóa ấn tượng trong dịp Tết 2025, bao gồm:

  • 8.300 tấn gạo

  • 5.000 tấn thịt gia súc

  • 5.500 tấn thịt gia cầm

  • 23 triệu quả trứng gia cầm

  • 1.400 tấn đường

  • 1.100 tấn dầu ăn

  • 800 tấn thực phẩm chế biến sẵn

  • 10.000 tấn rau củ quả

  • 200 tấn thủy hải sản

Các doanh nghiệp tham gia chương trình cũng chuẩn bị sẵn phương án tăng sản lượng khi có biến động bất thường hoặc thiếu hụt hàng hóa, đồng thời tổ chức các điểm bán hàng lưu động để giải quyết tình trạng khan hiếm cục bộ.

6
Chương trình bình ổn thị trường giúp đảm bảo cung cấp đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân trong mùa Tết (Ảnh: Sưu tầm)

Kiểm soát giá cả và duy trì ổn định thị trường

Một điểm nổi bật trong chương trình bình ổn là việc các mặt hàng thiết yếu sẽ luôn được bán với giá thấp hơn ít nhất 5% so với mức giá bình quân trên thị trường. Đặc biệt, để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, giá các sản phẩm này sẽ không tăng trong vòng một tháng trước và sau Tết.

Ngoài các mặt hàng thiết yếu, người dân TP HCM còn có cơ hội tiếp cận hàng nghìn sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) từ các vùng miền trên khắp cả nước. Những sản phẩm này sẽ được phân phối qua các hệ thống siêu thị lớn như Coopmart, GO!, BigC, Top Market, Satra, MM Mega Market…

Đảm bảo an toàn thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ

Để đảm bảo chất lượng hàng hóa, Sở Công Thương TP HCM đã phối hợp với các cơ quan chức năng như Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Cục An toàn Thực phẩm để kiểm tra và đánh giá hoạt động sản xuất, cung ứng hàng hóa. Công tác kiểm soát này sẽ giúp xác minh nguồn gốc, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và cung cấp cho người dân những sản phẩm chất lượng, an tâm trong dịp Tết 2025.

Ngoài ra, các đơn vị liên ngành cũng đang xây dựng các phương án sản xuất và cung ứng hàng hóa Tết, nhằm kết nối hiệu quả giữa cung và cầu, hỗ trợ doanh nghiệp và bảo đảm nguồn cung đủ và kịp thời cho thị trường TP HCM trong mùa Tết 2025.

Cùng chuyên mục