Thứ tư, 10/01/2024, 15:51 (GMT+7)

Thói quen sống giúp người Hàn Quốc có thân hình cân đối

Người dân Hàn Quốc ăn uống và vận động như thế nào để có vóc dáng cân đối, thân hình khỏe mạnh và làn da tươi tắn?

Theo Times Now, mặc dù tập thể dục đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cân nặng khỏe mạnh nhưng người Hàn Quốc lại tập trung hơn vào chế độ ăn uống và thực phẩm họ ăn. Họ coi đó là một phần trong thói quen sống hàng ngày.

Ăn nhiều rau

nguoi Han Quoc
Rong biển là một mặt hàng phổ biến có thể kết hợp với mọi thứ từ món ăn thông thường đến món súp.

Rau là thực phẩm được người Hàn Quốc sử dụng nhiều trong bữa ăn. Thậm chí các món thịt của họ cũng bao gồm các loại rau xanh như rong biển, bắp cải, cà rốt và các loại rau xanh. Rau củ chứa ít calo, nhiều nước và chất xơ nên có thể giúp cơ thể no lâu hơn.

Thường xuyên ăn hải sản

Hải sản là nguồn cung cấp protein lành mạnh và chứa lượng chất béo tốt cho sức khỏe. Vì đất nước Hàn Quốc được bao quanh bởi nước biển nên họ có thể tiếp cận được rất nhiều loại hải sản. Ăn hải sản còn giúp giảm cân, đây cũng là một trong những lý do khiến hầu hết người Hàn Quốc đều có thân hình cân đối.

Có thực phẩm lên men trong bữa ăn

Thực phẩm lên men như kim chi là thực phẩm chính trong mỗi bữa ăn của người Hàn Quốc. Kim chi là siêu thực phẩm giúp cân bằng hệ tiêu hóa với vi khuẩn có lợi.

Ăn gạo có chỉ số đường huyết thấp

Người Hàn Quốc ăn nhiều gạo trắng có chỉ số đường huyết thấp nên giúp giảm cân. Việc tiêu thụ nó giúp kiểm soát lượng đường trong máu và thúc đẩy cảm giác no. Hàm lượng chất xơ có trong gạo còn giúp hỗ trợ tiêu hóa.

Ăn sáng đủ dưỡng chất

nguoi Han Quoc
Bữa sáng cấp năng lượng và tăng cường sức khỏe tổng thể

Bữa sáng điển hình của người Hàn Quốc bao gồm cơm với trứng, súp, kim chi và các món ăn phụ trong tủ lạnh. Ăn một bữa sáng nhẹ nhưng đủ dưỡng chất không chỉ giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn mà còn giúp lượng đường trong máu ở mức thấp.

Ăn khẩu phần nhỏ hơn

Người Hàn Quốc ăn theo khẩu phần nhỏ giúp giảm huyết áp và mức cholesterol. Các bữa ăn nhỏ hơn cũng ít có khả năng gây ra sự thay đổi lớn về lượng đường trong máu sau bữa ăn lớn.

Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn và nhiều đường

Người Hàn Quốc rất hạn chế ăn đồ ăn nhanh, chế biến sẵn và tránh đồ ăn, đồ uống có đường. Họ thích những bữa ăn nấu tại nhà hơn đồ ăn nhanh - một trong những lý do gây ra bệnh béo phì ở nhiều quốc gia. Ngoài ra, việc cắt giảm những thực phẩm không lành mạnh như vậy sẽ có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn.

Đi bộ nhiều

nguoi Han Quoc
Đi bộ giúp người Hàn Quốc rèn luyện sức khỏe mỗi ngày

Hầu hết người Hàn Quốc sử dụng hệ thống giao thông công cộng nên họ đi bộ rất nhiều để sử dụng tàu điện ngầm hoặc xe buýt. Một người trưởng thành điển hình ở thành phố Seoul dễ dàng đạt được 10.000 bước mỗi ngày chỉ bằng cách đi lại và hoạt động hàng ngày. Ngoài việc giúp thân hình cân đối, đi bộ còn giúp tim khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ung thư…

Từ khóa:
Cùng chuyên mục