Thứ tư, 05/07/2023, 10:48 (GMT+7)

RF3WORLD kêu gọi đầu tư, kinh doanh hàng hóa đa cấp trái phép

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia vừa cảnh báo tình trạng các cá nhân, tổ chức kêu gọi đầu tư, kinh doanh hàng hóa đa cấp trái phép liên quan đến RF3WORLD.

Qua rà soát thời gian gần đây, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công thương) nhận thấy một số cá nhân, tổ chức thực hiện kêu gọi đầu tư, kinh doanh mua bán hàng hóa có dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp tại Việt Nam có tên RF3WORLD thông qua các website như www.Rf3worldvietnam.com, www.Rf3vietnam.com hay www.Firmax3vn.com.vn

nh chụp màn hình 2023-07-05 102228
Giao diện website rf3worldvietnam.com

Các đối tượng liên quan còn tổ chức các chương trình trực tuyến nhằm giới thiệu, mời gọi thêm các thành viên khác với mục đích phát triển hệ thống để được hưởng hoa hồng, lợi ích kinh tế theo mô hình đa cấp. Theo lời giới thiệu trên các trang web trên, RF3WORLD là công ty thương mại điện tử được thành lập vào năm 2013 tại Malaysia. Tại Việt Nam, RF3WORLD chính thức có đại diện nhượng quyền từ đầu năm 2018. Hiện bà Đào Thị Yến Nhi đang là CEO RF3WORLD Việt Nam.

Công ty này quảng cáo bán các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe như kem chống lão hóa, căng da, nâng cơ, trẻ hóa cho cả nam lẫn nữ hay các sản phẩm giúp giảm cân và hỗ trợ tim mạch... Hệ thống kinh doanh RF3WORLD quảng bá và mời gọi thành viên tham gia hợp tác đầu tư bằng những chính sách ưu đãi đến khó tin như: không cần kinh nghiệm, không giới hạn độ tuổi, không cần số vốn nhiều, không cần mặt bằng, không áp lực doanh số... 

1(14)
2(14)
Chính sách trả thưởng và hoa hồng "khó tin" của RF3WORLD

Chính sách chia hoa hồng và thưởng của RF3WORLD được giới thiệu như sau người đầu tiên càng chia sẻ, chào mời càng nhiều người tham gia theo hệ thống đa cấp thì hoa hồng càng lớn theo “cấp số nhân”. Theo đó, vào trước sẽ có cơ hội trở thành quản lý đội nhóm với thu nhập khoảng 30.000 USD, tương đương 684 triệu đồng/tháng khi hệ thống có ngàn người tham gia. 

3(6)
Cách tính thu nhập hệ thống theo cấp số nhân

Cứ mỗi người tham gia hệ thống, người quản lý đội nhóm đó sẽ nhận được 10% hoa hồng gói ban đầu người đó đăng ký. Ví dụ, người tham gia đăng ký gói 100 USD, 300 USD hoặc 700 USD thì hoa hồng người quản lý nhận được lần lượt là 10 USD, 30 USD, 70 USD. Không chỉ vậy, nếu người thứ 2 chào mời thêm được người thứ 3, thứ 4... thì quản lý đội nhóm cũng sẽ được nhận hoa hồng từ việc này. 

4(7)
Thu nhập quản lý đội nhóm được quảng cáo lên mức khủng

Tính đến thời điểm hiện nay, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào có tên RF3WORLD nêu trên theo quy định của Nghị định 40/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 3 năm 2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp (được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định số 18/2023/NĐ-CP ngày 28 tháng 4 năm 2023).

Các tổ chức cá nhân kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự với mức án đến 5 năm tù giam (Điều 217a Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi năm 2017) hoặc phạt tiền đến 5 tỷ đồng. Do đó, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cảnh báo người dân KHÔNG tham gia vào các hoạt động có dấu hiệu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép nêu trên để hạn chế tối đa các rủi ro, thiệt hại về vật chất và pháp lý.

Cùng chuyên mục