Thứ năm, 01/02/2024, 09:06 (GMT+7)

Miền Bắc tăng nhiệt, nắng ấm kéo dài

Theo dự báo, miền Bắc xuất hiện mưa phùn và sương mù vào sáng sớm, tuy nhiên đến trưa và chiều trời hửng nắng mức nhiệt tăng đáng kể.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 1/2, thời tiết miền Bắc duy trì tình trạng sương mù và mưa phùn vào sáng sớm. Dù vậy, nền nhiệt sẽ tăng nhanh về trưa và chiều, đồng thời trời hửng nắng nhẹ. Tại Tây Bắc Bộ, một số nơi có thể ghi nhận mức nhiệt lên tới 28 độ C. 

Khu vực Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét, từ ngày mai (2/2), khi nhiệt độ tăng nhiều hơn, trời chuyển lạnh. Ngoài ra, các khu vực khác ngày nắng, đêm không mưa. Riêng Nam Bộ có nơi nắng nóng với cao nhất 35 độ.

Những ngày tới, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm được rút ngắn, thời tiết miền Bắc ấm lên rõ rệt hơn. Khu vực duy trì tình trạng này đến khoảng ngày 7/2 (tức 28 tháng Chạp), sau đó đón thêm đợt không khí lạnh mới khiến mưa rét trở lại. 

Thoi-Tiet
Hôm nay 1/2, miền Bắc trưa chiều hửng nắng.

Trang Accuweather dự báo Hà Nội ghi nhận mức tăng nhiệt đáng kể vào cuối tuần này, có thể chạm ngưỡng 28 độ C và duy trì nắng ráo. Thời tiết thuận lợi để người dân mua sắm, dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. 

Các chuyên gia khí tượng thủy văn lưu ý, trước tình hình rét vẫn diễn ra ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, người dân cần giữ ấm cơ thể cho bản thân và gia đình.

Ngoài ra, hiện tượng thời tiết nồm ẩm thường diễn ra phổ biến ở khu vực miền Bắc, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội từ tháng 2-4, kèm theo mưa phùn, sương mù gây ẩm ướt nhà, các công trình dân dụng. Thời tiết nồm ẩm gây trở ngại cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe...

Để phòng, tránh hiện tượng nồm, ẩm ướt trong nhà, các gia đình nên luôn đóng kín cửa nhà, bật điều hòa để chế độ hong khô không khí, sử dụng các vật liệu hút ẩm như báo cũ, than củi hoặc các máy hút ẩm chống nồm, lau nhà bằng giẻ lau khô...

Từ khóa:
Cùng chuyên mục