Thứ ba, 19/12/2023, 16:16 (GMT+7)

Mercedes-Benz Việt Nam bị xử phạt 140 triệu đồng về hành vi gì?

Công ty Mercedes-Benz Việt Nam vừa bị Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) xử phạt 9 hành vi vi phạm luật Viễn thông, với số tiền là 140 triệu đồng.

Ngày 11/12/2023, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ra văn bản xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam (MBV), địa chỉ trụ sở tại số 693 đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Theo đó, Mercedes-Benz Việt Nam bị Cục Viễn thông xử phạt hành chính với 9 hành vi vi phạm, với tổng mức phạt 140 triệu đồng. Mercedes-Benz Việt Nam có hành vi vi phạm về các quy định về việc nhập khẩu các linh kiện, thiết bị thuộc danh mục sản phẩm, hàng hoá chuyên ngành công nghệ thông tin bắt buộc cần phải tuân theo các trình tự theo luật định.

Mercedes-Benz Việt Nam
Công ty Mercedes-Benz Việt Nam bị xử phạt 140 triệu đồng về các hành vi vi phạm phân phối và bán các Thiết bị vô tuyến.

Cụ thể, Mercedes-Benz Việt Nam bị xử phạt 20 triệu đồng do không nộp cho Cục Viễn thông hồ sơ công bố hợp quy trong thời hạn quy định đối với sản phẩm, hàng hóa nhập khẩu thuộc chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông bắt buộc phải chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy. Hành vi vi phạm hành chính đối với sản phẩm thiết bị phát, thu - phát vô tuyến cự ly ngắn dải tần 25 MHz – 1GHz của nhà sản xuất Marquardt GmbH.

Xử phạt 15 triệu đồng do nhập khẩu thiết bị không chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy trước khi đưa vào lưu thông. Vi phạm này liên quan đến thiết bị vô tuyến cự ly ngắn dải tần 25 MHz - 1 GHz, model MS2, từ Marquardt GmbH, bán trước ngày 10/8/2022 nhưng mới nhận chứng nhận hợp quy vào ngày 10/8/2022.

Ngoài ra, Mercedes-Benz Việt Nam bị phạt 15 triệu đồng cho mỗi vi phạm tương ứng với các model thiết bị khác như MS5, DC12A, DC12B, 5WK49046, DM4 từ Marquardt GmbH, do vi phạm quy định nhập khẩu và lưu thông sản phẩm không chứng nhận hợp quy.

Mercedes-Benz Việt Nam cũng bị xử phạt cho các hành vi nhập khẩu và lưu thông thiết bị đã chứng nhận hợp quy nhưng chưa công bố hợp quy đúng quy định như model MS5 và DM4, mỗi vi phạm bị phạt 15 triệu đồng.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục