Thứ tư, 21/06/2023, 06:26 (GMT+7)

Mẫu hồ sơ vay vốn ngân hàng chính xác nhất hiện nay

P.V (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Hiện nay đời sống của người dân nước ta còn gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa đối với người dân ở vùng sâu, vùng xa vùng đồi núi hay dân tộc thiểu số không có vốn để sản xuất kinh doanh. Nhờ chương trình của mục tiêu quốc gia xóa đói giảm nghèo, người dân được ngân hàng hỗ trợ vay để cải thiện đời sống. Mẫu hồ sơ vay vốn ngân hàng mới nhất hiện nay ra sao?

Vay vốn ngân hàng được nhiều người lựa chọn.
Vay vốn ngân hàng được nhiều người lựa chọn.

Thông tin về mẫu hồ sơ vay vốn tại ngân hàng hiện nay

Mẫu đơn vay vốn ngân hàng chính sách xã hội là mẫu đơn được lập ra để đề nghị cho việc vay vốn theo chính sách xã hội. Bên cạnh đó vay vốn nêu rõ thông tin người làm đơn, số tiền cần vay và lãi suất thời hạn cho vay. 

Thêm vào đó ngân hàng chính sách xã hội cho vay ưu đãi đối với hộ nghèo nhằm phục vụ kinh doanh, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xóa đói giảm nghèo và có được việc làm ổn định.

Mẫu hồ sơ vay vốn mới nhất.
Mẫu hồ sơ vay vốn mới nhất.

Lưu ý gì khi làm mẫu hồ sơ vay vốn tại ngân hàng?

Quá trình làm hồ sơ vay vốn ngân hàng yêu cầu khá nhiều điều. Vì thế người vay cần chú ý những thông tin quan trọng. Theo đó những việc này sẽ giúp bạn an tâm hơn khi chuẩn bị được những giấy tờ cần thiết và được giải ngân hồ sơ vay vốn nhanh hơn.

  • Xác định rõ các điều kiện vay vốn và nhu cầu sử dụng của cá nhân.

  • Tìm hiểu kỹ, minh bạch về lãi suất cho vay để lựa chọn gói đảm bảo phù hợp.

  • Ghi rõ ràng về thông tin cá nhân mà mẫu đơn yêu cầu.

  • Chú trọng đến các chi phí phát sinh đột biến cho khoản vay.

Những điều được liệt kê phía trên là các lưu ý bạn không nên bỏ qua khi tìm hiểu về mẫu hồ sơ vay vốn tại ngân hàng nói riêng và quá trình vay vốn hiện nay nói chung. Có khá nhiều người bỏ qua lưu ý này nhưng bạn nên nhớ chúng để hoàn thành nhanh thủ tục vay của mình.

Lưu ý khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng.
Lưu ý khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng.

Các bước vay vốn ngân hàng chính sách xã hội mới nhất

Để hoàn thành thủ tục vay vốn ngân hàng thì bạn cần thực hiện những bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Đầu tiên người vay cần viết giấy đề nghị vay vốn hoặc mẫu đơn xin tại tổ tiết kiệm ở địa phương để gửi cho tổ tiết kiệm và vay vốn.

  • Bước 2: Tiếp theo tổ tiết kiệm và vay vốn ở địa phương nhận được hồ sơ xin vay vốn của người vay sẽ tiến hành họp tổ để xét cho vay, xem xét các yếu tố trên giấy đề nghị vay vốn và đối chiếu đối tượng xin vay đúng với các chính sách của chính phủ đề ra.

  • Bước 3: Sau khi có được chữ ký xác nhận của ủy ban nhân dân tại địa phương thì tổ tiết kiệm và vay vốn sẽ gửi toàn bộ hồ sơ lên ngân hàng chính sách xã hội làm thủ tục.

  • Bước 4: Khi ngân hàng chính sách xã hội nhận được hồ sơ trên, cán bộ ngân hàng chính sách xã hội sẽ được giám đốc phân công thực hiện kiểm tra, đối chiếu từng phần phù hợp với luật lệ của bộ hồ sơ vay vốn. 

Kế đến bạn cần trình lên trưởng phòng tín dụng và giám đốc phê duyệt cho vay. Tiếp tục ngân hàng chính sách xã hội lập thông báo kết quả phê duyệt cho vay rồi gửi đến ủy ban nhân dân cấp xã của đối tượng xin vay.

  • Bước 5: Cuối cùng ủy ban nhân dân tại địa phương thông báo tổ chức chính trị, tổ tiết kiệm và vay vốn để thông báo cho người vay đến điểm giao dịch tại cơ sở địa phương hoặc trụ sở ngân hàng chính sách xã hội địa phương để nhận tiền.

Xem thêm các xu hướng tài chính tiêu dùng tại đây

Từ khóa:
Cùng chuyên mục