Thứ ba, 20/06/2023, 13:34 (GMT+7)

Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain Việt Hàn 2023

DTS Group (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Ngày 08/6/2023, Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain Việt Hàn (World Blockchain Web3.0 MARVELS HCMC 2023) giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã diễn ra tại khách sạn Sheraton, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện được tổ chức bởi Korean CEO Summit (KCS), cùng Hiệp hội Blockchain Việt Nam và liên minh chuyển đổi số DTS Group.

Sự kiện đã thu hút hơn 2,000 lượt khách với gần 40 diễn giả tham dự về nhiều chủ đề. Trong Lễ Khai mạc Chủ tịch Korea CEO Summit - Park Bong Kyu và Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số DTS Group - Trương Gia Bảo (Leon Trương)  đã có bài phát biểu khai mạc và chào mừng Hội nghị trước thành viên chính phủ Hàn, các chuyên gia, nhà đầu tư hàng đầu và các lãnh đạo doanh nghiệp dẫn dắt ngành công nghiệp Blockchain Hàn Quốc và Việt Nam. Hội nghị thượng đỉnh đã tạo cơ hội quan trọng cho các đối tác tham dự "World Blockchain Web 3.0 MARVELS HCMC 2023" để đạt được những kết quả tích cực, bao gồm việc ký kết các Biên bản ghi nhớ (MOU) với các công ty và hiệp hội tại Việt Nam. 

nh 2
Chủ tịch Korea CEO Summit - Park Bong Kyu và Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số DTS Group - Trương Gia Bảo (Leon Trương) kí kết hợp tác. Ảnh: DTS

Liên minh chuyển đổi số DTS Group, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Trương Gia Bảo (Leon Trương) đã ký kết MOU với nhiều đối tác quan trọng, bao gồm: Korea CEO Summit đại diện bởi Chủ tịch Park Bong-Kyu; Jelly Space do ông Bruno Cho là Giám đốc điều hành; Klaytn Foundation dưới sự lãnh đạo của Giám đốc Sam Seo, Mammoth Foundation do Chủ tịch Baek Jong-Yoon đại diện; Gbrick dưới sự điều hành của bà Lee Hye-Jin và DeepBrain Chain được sáng lập và điều hành bởi ông Feng và Data City We Market dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Jang Jin-woo.

Ngoài ra, liên minh NFT Việt Nam, đại diện bởi Chủ tịch Trương Gia Bảo (Leon Trương) và Phó Chủ tịch Nguyễn Đình Thắng đã ký kết MOU với Korea CEO Summit; Hiệp hội Truyền thông Metaverse Hàn Quốc do Chủ tịch Kim Hyeong-Joong và Jelly Space đại diện bởi CEO Bruno Cho. Vietnam Mission Map đại diện là ông Hoàng Gia Long - CEO; Infinity Exchange và INEX đại diện bởi CEO Lee Jae-Gang đã ký kết MOU.

World Blockchain Summit MARVELS HCMC 2022 được tổ chức bởi Korea CEO Summit (KCS), Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) và Liên minh chuyển đổi số DTS Group (DTS Group), cùng với sự hỗ trợ từ  Hiệp hội Truyền thông Metaverse Hàn Quốc và Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBU). Sự kiên này đã nhận được sự tài trợ từ Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp của Hàn Quốc, cùng với Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam.

nh 2
World Blockchain Web 3.0 MARVELS HCMC 2023 với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam. Ảnh: DTS

Ngoài ra, sự thành công của sự kiện không thể thiếu sự bảo trợ từ các tổ chức chính phủ Hàn Quốc như Hiệp hội Xúc tiến Công nghiệp Blockchain Hàn Quốc, Hiệp hội Khởi nghiệp Blockchain Hàn Quốc, Hiệp hội Truyền thông Metaverse Hàn Quốc, Hiệp hội NFT Hàn Quốc, cùng với Liên minh NFT trực thuộc TSS tại Việt Nam. Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) cũng đã đóng góp tài trợ trong sự kiện này. Ngoài ra, các đối tác truyền thông tại Hàn Quốc như FN Today, Blockchain Today và Robot Newspaper đã tham gia sự kiện; cùng đơn vị tài trợ truyền thông tại Việt Nam là Liên minh chuyển đổi số DTS Group (DTS Group).

Hàn Quốc là thị trường đã phát triển và đang có những định hướng chiến lược ở quy mô quốc gia trong lĩnh vực blockchain-NFT-Metaverse-Web3.0. Việt Nam là thị trường đang phát triển nắm giữ nguồn lao động chất lượng cao trong ngành blockchain của thế giới. Giới chuyên môn và cộng đồng startup kỳ vọng sự bắt tay này sẽ tạo nên những chuyển biến tích cực trên thị trường blockchain hai đất nước.

nh 1
Tại 'World Blockchain Web 3.0 Marvels Ho Chi Minh 2023' lần thứ 19 các đối tác lớn của World Blockchain Summit Marvels đã ký MOU với các hiệp hội và công ty Việt Nam. Ảnh: DTS

Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain Việt Hàn (World Blockchain Web3.0 MARVELS HCMC 2023) đã mang tới nhiều thông tin giá trị từ hai thị trường Hàn Quốc - Việt Nam. Đồng thời, kí kết giữa hai bên là nền tảng để các nhà lãnh đạo, các công ty và hiệp hội trong lĩnh vực blockchain và công nghệ số có thể hợp tác và chia sẻ những ý tưởng, giải pháp và cơ hội mới. Sự ký kết các Biên bản ghi nhớ (MOU) quan trọng đã chứng minh cam kết của các bên trong việc thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng của công nghệ blockchain và NFT tại Việt Nam.

“World Blockchain Web3.0 MARVELS HCMC 2023” đã ghi dấu một cột mốc quan trọng trong việc tạo ra môi trường và hợp tác hỗ trợ sự phát triển và đồng thời mở ra các cơ hội hợp tác, khai thác tiềm năng ứng dụng đa lĩnh vực của blockchain tại Hàn Quốc, Việt Nam và trên thế giới. Sự đồng hành từ chính phủ, Hiệp hội, đối tác và nhà tài trợ, Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain Việt Hàn đã thể hiện được sự quan tâm và sự phát triển mạnh mẽ của hai nước Hàn - Việt trong lĩnh vực công nghệ số.

Cùng chuyên mục