Thứ sáu, 03/11/2023, 16:26 (GMT+7)

Hãng xe Việt dự tính đưa VinFast VF 3 sang thị trường Mỹ với giá bất ngờ

Hãng xe ô tô Việt đang dự tính đưa dòng điện mini VinFast VF 3 sang tại thị trường Mỹ, với giá bán dưới 20.000 USD (tương đương 460 triệu đồng).

Sau 4 tháng được giới thiệu tại thị trường Việt Nam, xe điện mini VinFast VF 3 đã thu hút sự chú ý của khách hàng trong nước và quốc tế. Trong đó, nhiều khách hàng tại thị trường Mỹ rất quan tâm dòng xe điện đô thị có thiết kế nhỏ gọn, giá rẻ này.

VinFast Vf 3 2222
Hãng xe Việt dự tính đưa mẫu xe VinFast VF 3 sang bán ở thị trường Mỹ, với giá bán dưới 20.000 USD (tương đương 460 triệu đồng).

Theo tờ Automotive News, đại diện hãng xe VinFast tiết lộ đang cân nhắc đưa dòng xe điện tiếp theo sang thị trường Mỹ. Dòng xe được nhắc đến là mẫu mini VinFast VF 3, được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam nhưng có khả năng nó sẽ được bán ở thị trường Mỹ dưới 20.000 USD (tương đương 460 triệu đồng).

VinFast tiết lộ rằng các nhà bán lẻ tiềm năng ở thị trường Mỹ muốn bán mẫu xe điện mini VinFast VF 3. Vì thế, VinFast đang xem xét tuyển dụng các đại lý trên khắp nước Mỹ trong khi thiết lập mô hình bán lẻ hybrid mới với các đại lý nhượng quyền thay vì độc quyền bán hàng trực tiếp.

“Chúng tôi đang thảo luận với các đại lý lớn có uy tín trên khắp nước Mỹ về nhu cầu và tiềm năng cho mẫu VinFast VF 3. Phản hồi ban đầu rất tích cực và các đại lý đang tỏ ra quan tâm sâu sắc đến VinFast cũng như các mẫu xe điện của chúng tôi. Thông tin chi tiết hơn sẽ được công bố trong thời gian tới " - tờ Automotive News dẫn tuyên bố của đại diện VinFast.

Theo công bố từ nhà sản xuất, VinFast VF 3 có chiều dài ở mức 3.114 mm. Xe được thiết kế có hai cửa và 5 chỗ ngồi, bánh xe 16 inch và một khoang hành lý ở phía sau, các thông số kỹ thuật cũng như tùy chọn pin cho VF 3 vẫn chưa được VinFast công bố. 

Hiện tại, hãng xe điện VinFast mới chỉ xác nhận bán 4 dòng xe điện tại thị trường Mỹ bao gồm: VF6, VF7, VF8 và VF9. Nếu VinFast VF 3 được phân phối và bán ở thị trường Mỹ sẽ là dòng xe thứ 5 của nhà VinFast tại xứ cờ hoa.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục