Thứ bảy, 19/11/2022, 11:36 (GMT+7)

Gala Cuộc thi Phim ngắn TikTok Film Festival 2022: Ngập tràn cảm xúc trước các tác phẩm đề tài 'Gia đình'

(Tiepthigiadinh) - TikTok Film Festival 2022 là sự kiện về phim ảnh được tổ chức bởi TikTok và Trung Tâm Dịch vụ Phát triển Điện Ảnh Việt Nam- Hội Điện Ảnh Việt Nam...

Diễn ra từ ngày 20/9 đến ngày 18/11/2022, TikTok Film Festival 2022 là sự kiện về phim ảnh được tổ chức bởi TikTok và Trung Tâm Dịch vụ Phát triển Điện Ảnh Việt Nam- Hội Điện Ảnh Việt Nam, trong đó hoạt động chính là cuộc thi làm phim ngắn định dạng dọc mang chủ đề “Xoay dọc khung hình - tim mình nói “Được".

Lựa chọn "gia đình" làm đề tài xuyên suốt, các tác phẩm phim ngắn tranh tài tại cuộc thi đã nhanh chóng thu hút sự đón nhận từ đông đảo người dùng trên nền tảng và các cộng đồng đam mê phim ảnh nhờ những thước phim đầy xúc động và mang đậm dấu ấn cá nhân. Đến nay, hashtag #TikTokFilmFestival2022 đã mang về gần 222.5 triệu lượt xem với sự tham gia của hơn 800 tác phẩm đăng ký dự thi.

tiepthivagiadinh
Dàn ban giám khảo tại Gala Cuộc thi phim ngắn TikTok Film Festival 2022

Sau gần 2 tháng tổ chức, cuộc thi vừa khép lại bằng đêm Gala với nhiều cảm xúc. Sự kiện có sự góp mặt của những tên tuổi hàng đầu làng điện ảnh Việt Nam gồm: Phó chủ tịch Hội Điện Ảnh Việt Nam - Giám đốc Trung Tâm Dịch vụ Phát Triển Điện Ảnh - Hội Điện Ảnh Việt Nam Quyền Linh; Đạo diễn - Nhà sản xuất Lý Hải; Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng; Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh; Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh; Nhà phê bình phim Lê Hồng Lâm; Biên kịch Bình Bồng Bột.

Từ hàng loạt phim ngắn tham dự ấn tượng, khán giả và Hội đồng Ban giám khảo gồm các nhà làm phim uy tín đã chọn ra 6 tác phẩm xuất sắc nhất, bao gồm:

tiepthivagiadinh

Phim "Miền Ký Ức" đạt Giải thưởng "Nhà làm phim tiềm năng nhất"

tiepthigiadinh.vn

Phim "Mẹ Xin Lỗi" đạt Giải thưởng "Quay phim xuất sắc nhất"

tiepthivagiadinh

Phim "Dùi" đạt giải Giải thưởng "Diễn xuất tốt nhất"

tiepthigiadinh

Phim "Nội" đạt Giải thưởng "Kịch bản xuất sắc nhất"

tiepthigiadinh

Phim "Điều ước chà bá" đạt giải thưởng "Phim ngắn được yêu thích nhất do khán giả bình chọn"

tiepthigiadinh
Phim "Thoát - Sự Ồn Ào Của Mẹ Phần 2" đạt Giải thưởng "Phim ngắn hay nhất"

Bên cạnh việc đạt giải "Phim ngắn hay nhất" của cuộc thi phim ngắn TikTok Film Festival 2022, phim "Thoát- Sự Ồn Ào Của Mẹ Phần 2" còn được nhận gói tài trợ sản xuất Loạt phim gốc (Original Series) có giá trị lên đến 4 tỷ đồng từ nhà tài trợ Galaxy Play.

Ngoài ra, Top 6 phim thắng giải sẽ nhận được phần quà là gói xem phim Cao cấp của Galaxy Play trong vòng 01 năm & 1 gói VieOn All Access 3 tháng. Nhằm đưa các tác phẩm phim ngắn đạt giải đến gần hơn với các giải thưởng điện ảnh danh giá, top 20 phim ngắn sẽ được TikTok gửi tới tranh tài trong hạng mục "Phim ngắn hay nhất trên nền tảng TikTok" tại giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2022.

Đêm Gala còn mang đến cho người xem những khoảnh khắc đầy xúc cảm trước những câu chuyện về gia đình tuy thân thuộc, nhưng mang sức lay động mạnh mẽ được kể bằng khung hình dọc.

Bên cạnh việc trình chiếu các thước phim mang đậm tính chân thực và đề cao các giá trị tốt đẹp về gia đình, phần trình diễn của hai ca sĩ Ali Hoàng Dương và Thảo Trang cũng mang lại những giây phút lắng đọng trên sân khấu, khơi gợi lên niềm tự hào trong mỗi người về tình cảm gia đình thiêng liêng.

Dưới sự ủng hộ của Trung tâm phát triển điện ảnh Hội điện ảnh Việt Nam và các chuyên gia, các nhà làm phim chuyên nghiệp, hành trình cuộc thi phim ngắn TikTok Film Festival 2022 đã khép lại với nhiều dấu ấn đặc biệt đến từ các tài năng trẻ đam mê điện ảnh.

Là một nền tảng giải trí đa dạng nội dung, TikTok hứa hẹn sẽ tiếp tục hợp tác với các tổ chức uy tín để tìm kiếm và mở ra sân chơi cho các nhà sáng tạo nội dung trong lĩnh vực giải trí nói riêng và sáng tạo nói chung trong tương lai.

Cùng chuyên mục