Thứ năm, 07/09/2023, 08:15 (GMT+7)

Du lịch Việt Nam thắng lớn tại Giải thưởng Du lịch thế giới 2023

Du lịch Việt Nam vinh dự được gọi tên ở 45 hạng mục giải thưởng hàng đầu châu Á 2023 tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Awards (MTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương lần thứ 30 năm 2023 diễn ra vào tối 6/9.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã công bố giải thưởng cho các thương hiệu du lịch trong khu vực châu Á và châu Đại Dương. Ở cấp quốc gia, Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng “Điểm đến hàng đầu châu Á 2023” và “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2023”. Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam xuất sắc đạt danh hiệu “Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á 2023”.

snapedit_1694042438468
Hà Nội nhận 3 Giải thưởng Du lịch thế giới 2023. (Ảnh: Hồ Hạ)

Với các địa phương, TP. Hồ Chí Minh đã giành giải "Điểm đến du lịch doanh nhân hàng đầu châu Á 2023" và “Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á 2023”. Thủ đô Hà Nội đạt giải "Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á 2023” và “Điểm đến du lịch thành phố cho kỳ nghỉ ngắn ngày hàng đầu châu Á 2023”. Cùng với đó, Sở Du lịch Hà Nội lần đầu nhận danh hiệu “Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu châu Á 2023”. Đô thị cổ Hội An nhận giải thưởng “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2023”. “Viên ngọc xanh” Mộc Châu lần thứ hai đạt giải “Điểm đến thiên nhiên cấp địa phương hàng đầu châu Á 2023”.

Đảo ngọc Phú Quốc đã thắng giải “Điểm đến du lịch biển đảo sang trọng hàng đầu châu Á 2023”. Hà Giang lần đầu tiên đạt danh hiệu “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á 2023”. Tỉnh Hà Nam lần đầu tiên đạt giải thưởng “Điểm đến du lịch văn hóa cấp địa phương hàng đầu châu Á 2023”.

Đảo ngọc Phú Quốc đã thắng giải “Điểm đến du lịch biển đảo sang trọng hàng đầu châu Á 2023”. (Ảnh: Vinpearl)
“Điểm đến du lịch biển đảo sang trọng hàng đầu châu Á 2023” là một trong những hạng mục thuộc Giải thưởng Du lịch thế giới 2023 dành cho Đảo ngọc Phú Quốc. (Ảnh: Vinpearl)

Cùng với đó, nhiều thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam trong các lĩnh vực khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hãng hàng không, hãng lữ hành... cũng đã chiến thắng tại nhiều hạng mục giải thưởng hàng đầu châu Á của WTA 2023.

Được vinh danh tại 45 hạng mục trong Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới 2023 cho thấy những tiềm năng du lịch của một Việt Nam tươi đẹp với bản sắc văn hóa đậm đà, có nhiều di sản được UNESCO công nhận, là điểm đến yêu thích của du khách từ khắp thế giới. Qua đó cho thấy nỗ lực của ngành du lịch trong giai đoạn đẩy nhanh phục hồi và tăng tốc phát triển bền vững, hiệu quả.

Những giải thưởng tại World Travel Award 2023 là sự ghi nhận của bạn bè, đối tác quốc tế trên toàn thế giới đối với du lịch Việt Nam, là động lực để Việt Nam tiếp tục khai thác tiềm năng du lịch to lớn, không ngừng đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, lan tỏa sức hấp dẫn, thu hút du khách quốc tế trên toàn cầu đến khám phá và trải nghiệm trọn vẹn tại Việt Nam. ​

World Travel Awards là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch được tổ chức thường niên kể từ năm 1993 đến nay, nhằm tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực. World Travel Awards được xem như giải "Oscars của ngành du lịch thế giới". Các hạng mục của giải thưởng WTA rất đa dạng bao gồm đầy đủ các lĩnh vực như: Hàng không, đường sắt, điểm đến, du lịch golf, khách sạn và khu nghỉ dưỡng…

Cùng chuyên mục