Thứ bảy, 29/04/2023, 16:38 (GMT+7)

Du khách hào hứng lần đầu tiên tham quan "Di tích Kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia" trụ sở UBND TP. Hồ Chí Minh

Du khách hào hứng lần đầu tiên được trải nghiệm tour tham quan "Di tích Kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia" trụ sở 110 năm tuổi của HĐND và UBND TP. Hồ Chí Minh.

anh 11
Khoảng 8h ngày 29/4, Đoàn khách 30 người đầu tiên bắt đầu tham quan, nhìn ngắm kiến trúc bên ngoài UBND TP.HCM. Du khách được nghe hướng dẫn viên giới thiệu tổng quan về lịch sử của tòa nhà ủy ban trước khi vào tham quan bên trong.
anh 12
Sau đó, khách tham quan di chuyển vào bên trong để nghe thuyết minh viên giới thiệu các điểm nhấn về văn hóa, lịch sử và kiến trúc bên trong. Các chuyến tham quan đều tuân thủ các tiêu chuẩn về an ninh, an toàn, đảm bảo tính nguyên vẹn của Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.
anh 13
Các khu vực tham quan bên trong UBND TP.HCM bao gồm: sảnh chính tầng trệt, sảnh tầng 1, các phòng tiếp khách quốc tế, các phòng họp, cầu thang, ban công nhìn ra phố đi bộ Nguyễn Huệ.
anh 14
Khách tham quan đứng quan sát và chụp ảnh phòng tiếp khách số 1 bên trong UBND TP.HCM.
anh 15
Nữ hướng dẫn viên thuyết minh cho những em học sinh của trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, trường Tiểu học Nguyễn Thái Học về những bức tranh trên trần nhà của sảnh chính tầng một.
anh 16
Chị Đinh Thị Thái Hiền (quận 7) cùng con gái tham gia chuyến tham quan UBND sáng 29/4 cho biết. "Tôi thấy công tác đón tiếp khách khá bài bản và chu đáo. Trải nghiệm chuyến tham quan này khá thú vị, tôi được nhìn ngắm kiến trúc và những chi tiết nghệ thuật rất độc đáo".
anh 17
Trụ sở HĐND và UBND TP.HCM là một trong những công trình kiến trúc cổ kính nổi tiếng của TP.HCM. Công trình được xây dựng năm 1898 và hoàn thành năm 1909 do kiến trúc sư Femand Gardès thiết kế, mô phỏng theo kiểu những lầu chuông ở miền Bắc nước Pháp. Nhà điêu khắc Louis - Lucien Ruffier đảm nhiệm phần trang trí kiến trúc bên ngoài.
anh 18
"Mình luôn bị ấn tượng khi đi qua UBND TP.HCM và rất tò mò về kiến trúc bên trong. Thật tuyệt vời khi hôm nay là một trong những người đầu tiên được tham gia tour tham quan đặc biệt này", Huy An, Đoàn Thanh niên TP.HCM, chia sẻ.
anh 19
Được biết, Trụ sở UBND TP. HCM là công trình có lịch sử hơn 110 năm tuổi và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào năm 2020.
ANH 20
Trong hai ngày 29-30/4, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức tham quan miễn phí dành cho cựu chiến binh và thanh niên, thiếu nhi thành phố. Các chuyến tham quan sau sẽ do các đơn vị du lịch tổ chức với chương trình cụ thể.

Theo Sở Du lịch TPHCM cho biết, Dự kiến trong hai ngày 29 và 30-4 sẽ có 48 đoàn, mỗi đoàn 30 khách (tương đương khoảng 1.500 khách)  tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở UBND TPHCM.