Thứ sáu, 24/05/2024, 16:27 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 25/5: Miền Bắc mưa rào và dông rải rác

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết hôm nay ngày 25/5/2024, khu vực miền Bắc ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông.

Thời tiết hôm nay 25/5/2024

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay (25/5) khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Cơ quan khí tượng cảnh báo, người dân cần đề phòng mưa xuất hiện với cường độ lớn, xảy ra trong thời gian ngắn có khả năng gây ngập úng ở các khu đô thị, vùng trũng thấp và sạt lở đất khu vực vùng núi. Đồng thời, mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông...

Về tình hình nắng nóng, dự báo thời tiết khu vực Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ. 

du-bao-thoi-tiet-hom-nay
Dự báo thời tiết hôm nay 25/5: Khu vực miền Bắc ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông.

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay ngày 25/5:

Dự báo thời tiết Hà Nội

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 31-33 độ C.

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ C; cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Dự báo thời tiết phía Đông Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; từ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Dự báo thời tiết từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mây, đêm có mưa rào và dông và nơi, ngày nắng; riêng chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 28-31 độ, có nơi 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Dự báo thời tiết từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Bắc chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Dự báo thời tiết Tây Nguyên

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Bắc tối nay và chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Dự báo thời tiết Nam Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Cùng chuyên mục