Thứ hai, 20/05/2024, 16:23 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 21/5: Miền Bắc đề phòng mưa dông vào chiều tối

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết hôm nay ngày 21/5/2024, Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết hôm nay 21/5/2024

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (21/5), ở khu vực Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Về tình hình nắng nóng, dự báo thời tiết khu vực từ Quảng Nam đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

du-bao-thoi-tiet-hom-nay
Dự báo thời tiết hôm nay 21/5: Miền Bắc đề phòng mưa dông vào chiều tối

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay ngày 21/5:

Hà Nội

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, cao nhất 31-31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 30-33 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Phía Bắc có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; phía Nam nhiều mây, đêm nay và chiều mai có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 29-32 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Trời nhiều mây, đêm mai và chiều mai có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 30-33 độ C.

Tây Nguyên

Trời nhiều mây, đêm nay và chiều mai có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ

Trời nhiều mây, đêm nay và chiều mai có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 34 độ C. 

Cùng chuyên mục