Thứ sáu, 17/05/2024, 16:30 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 18/5: Bắc Bộ đề phòng mưa dông vào chiều tối

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết hôm nay ngày 18/5/2024, Bắc Bộ từ chiều tối nay có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Thời tiết hôm nay 18/5/2024

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ từ chiều tối ngày 18/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trung Bộ từ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng

Về tình hình nắng nóng, dự báo thời tiết khu vực Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng miền Đông Nam Bộ chiều tối và tối 18/5 có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng.

du-bao-thoi-tiet-hom-nay
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 18/5/2024, Bắc Bộ từ chiều tối nay có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay ngày 18/5:

Hà Nội

Nhiều mây, có lúc có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, cao nhất 30-32 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; sau có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; sau có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 29-32 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Phía Bắc nhiều mây, có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. 

Cùng chuyên mục