Tiếp Thị Gia Đình

Thứ hai, 01/07/2024, 15:27 (GMT+7)

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh 3 ngày tới chi tiết nhất

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 2/7 - 4/7, nhiệt độ ở tỉnh Hà Tĩnh liên tục tăng, nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 2/7

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết Hà Tĩnh ngày 2/7, ít mây, trời nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 29 độ C, nhiệt độ cao nhất 38 độ C. Độ ẩm tương đối phổ biến 50-57%, mật độ mây 100%.

Hướng gió: Nam Đông Nam đạt vận tốc 4 km/h. Gió nhẹ với vận tốc 15-20 km/h. 

Dự báo chỉ số UV: Ngày 2/7, chỉ số UV tại hầu hết các quận, huyện của Hà Tĩnh sẽ ở ngưỡng có hại cao (6). 

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 3/7

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 3/7, ít mây, trời nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 30 độ C, nhiệt độ cao nhất 37 độ C. Độ ẩm tương đối phổ biến 62-65%, mật độ mây 98%.

Hướng gió: Đông Nam đạt vận tốc 6 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 17-22 km/h. 

Dự báo chỉ số UV: Ngày 3/7, chỉ số UV tại hầu hết các quận, huyện của Hà Tĩnh sẽ ở ngưỡng cực kỳ gây hại (6). 

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 4/7

Thời tiết Hà Tĩnh ngày 4/7, ít mây, trời nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 28 độ C, nhiệt độ cao nhất 35 độ C. Độ ẩm tương đối phổ biến 63-70%, mật độ mây 80%.

Hướng gió: Đông Đông Bắc đạt vận tốc 6 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 26-28 km/h. 

Dự báo chỉ số UV: Ngày 4/7, chỉ số UV tại hầu hết các quận, huyện của Hà Tĩnh sẽ ở ngưỡng gây hại rất cao (9). 

du-bao-thoi-tiet-ha-tinh
Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Lưu ý: Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Thời tiết nắng nóng kéo dài là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như say nóng, say nắng, bệnh hô hấp, đột quỵ… Nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị ảnh hưởng bởi nắng nóng là người già, trẻ em, phụ nữ; những người lao động ngoài trời; những người mắc các bệnh mãn tính về tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen phế quản, đái tháo đường, gan, ung thư...

Người dân nên uống đủ nước, uống thành nhiều lần trong ngày, không nên uống quá nhiều nước trong một lần. Trong những ngày nắng nóng cần hạn chế ra ngoài trời nắng, đặc biệt trong khoảng thời gian từ 10-16 giờ. Nếu bắt buộc phải ra ngoài trời thì cần đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng, che chắn cơ thể cẩn thận, nhằm hạn chế tiếp xúc với nắng. 

Những người đang ở trong phòng điều hòa nhiệt độ thấp, không nên đi ra ngoài trời nắng đột ngột. Trước khi ra ngoài cần tăng nhiệt độ điều hòa trong phòng hoặc ngồi nghỉ trong bóng mát trước khi đi ra ngoài trời. Bên cạnh đó, thời tiết nắng nóng người dân nên tăng cường ăn các loại rau xanh và hoa quả, bữa ăn hàng ngày nên có món canh, đồng thời nên tích cực rèn luyện thể dục để nâng cao sức đề kháng.

Cùng chuyên mục