Thứ tư, 06/03/2024, 15:41 (GMT+7)

Cuộc đua phân khúc SUV hạng E: Ford Explorer giảm giá gần 500 triệu đồng

Nhằm thúc đẩy nhu cầu mua sắm, các mẫu xe phân khúc SUV hạng E của nhiều thương hiệu đang được giảm giá mạnh. Trong đó, Ford Explorer giảm cao nhất 499 triệu đồng.

Khảo sát của VietnamFinance tại đại lý cho thấy, hiện mẫu xe phân khúc SUV hạng E Hyundai Palisade được giảm giá bán lên tới 80 triệu đồng, áp dụng cho các phiên bản có số VIN 2023. Cụ thể, giá bán của Hyundai Palisade Exclusive 6 chỗ được giảm 80 triệu đồng, đưa giá bán của xe sau giảm giá về hơn 1,4 tỷ đồng. Giá bán niêm yết của phiên bản này là 1,479 tỷ đồng.

Hyundai Palisade

Trong khi đó, các phiên bản Hyundai Palisade Exclusive và Prestige có năm sản xuất 2024 nhận mức giảm giá ít hơn, khoảng 30 triệu đồng. Hiện giá bán của Hyundai Palisade Exclusive bản 7 chỗ là 1,469 tỷ đồng; Palisade Prestige giá 1,559 tỷ đồng (bản 7 chỗ) và 1,589 tỷ đồng (bản 6 chỗ).

Trên thị trường, Hyundai Palisade đang phải cạnh tranh với các đối thủ như Ford Explorer, Volkswagen Teramont hay Toyota Land Cruiser Prado. So với các đối thủ, Hyundai Palisade là mẫu xe đang có giá bán dễ tiếp cận nhất phân khúc SUV hạng E.

Hyundai Palisade chính thức mở bán tại thị trường Việt Nam vào tháng 9/2023. Thời điểm ra mắt, mẫu xe này liên tục rơi vào tình trạng cháy hàng. Cung cấp sức mạnh cho Hyundai Palisade là động cơ dầu R 2.2, cho công suất tối đa 200 mã lực tại 3.800 vòng/phút cùng momen xoắn cực đại 440Nm, đi kèm là hộp số tự động 8 cấp. 

Theo báo cáo bán hàng từ Hyundai Thành Công, doanh số cộng dồn trong năm 2023 của Hyundai Palisade đạt 413 xe, doanh số tháng đầu năm 2024 của mẫu xe này đạt 85 xe.

Ford Explorer

Ngoài Hyundai Palisade, mẫu xe Ford Explorer đang gây áp lực lên các đối thủ cùng phân khúc SUV hạng E khi nhà phân phối âm thầm giảm giá bán gần 500 triệu đồng, đưa giá bán của xe về mức 1,999 tỷ đồng. Đây là mức giảm giá bán cao nhất của mẫu Ford Explorer kể từ khi được bán ở thị trường Việt Nam.

Đáng chú ý, Ford Explorer thế hệ thứ 6 giới thiệu tại Việt Nam đã bị loại bỏ 3 trang bị: lốp tự vá được thay thế bằng loại lốp thông thường, không có tính năng đóng/mở cốp rảnh tay và thiếu bộ phận điều chỉnh điều hòa ở hàng ghế sau. Các phiên bản của Ford Explorer đang bán ra tại Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ.

Volkswagen Teramont X

Trái ngược với các đối thủ cạnh tranh, Volkswagen Việt Nam lại bất ngờ tăng giá bán thêm 20 triệu đồng cho mẫu xe Volkswagen Teramont X, bất chấp danh số xe ô tô bán ra trên thị trường trong tháng 1/2024 có sụt giảm nghiêm trọng.

Theo đó, giá bán của mẫu xe Volkswagen Teramont X tăng từ 2,168 tỷ đồng lên 2,188 tỷ đồng. Hiện tại Teramont X chưa chính thức ra mắt tại thị trường Việt nhưng đã có mặt tại đại lý từ đầu năm và đã được giao đến tay khách hàng.

So với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Ford Explorer, Volkswagen Teramont giờ đây có cả phiên bản 5 chỗ và 7 chỗ với kiểu dáng khác nhau để khách lựa chọn. Tuy nhiên, giá bán nhỉnh hơn gần 190 triệu đồng cũng là rào cản cho người tiêu dùng khi đứng trước hai lựa chọn Ford Explorer và Volkswagen Teramont.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục