Tiếp Thị Gia Đình

Thứ tư, 19/06/2024, 11:14 (GMT+7)

Quảng cáo trái phép 'thực hiện dịch vụ yếu sinh lý, tăng kích cỡ vòng 1'

Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH SaiGon Shine do bà N.T.L làm giám đốc với các hành vi vi phạm như quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động.

Cổng thông tin điện tử Sở Y tế TPHCM vừa đưa tin về việc Công ty TNHH SAIGON SHINE, địa chỉ 95 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 núp bóng dưới một Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt, quảng cáo nam khoa trên facebook của Phòng khám SaiGon Shine “thực hiện dịch vụ yếu sinh lý, tăng kích thước dương vật, tăng kích cỡ vòng 1” và hành nghề điều trị nam khoa trái phép cần phải cương quyết xử lý nghiêm.

“Phòng khám SaiGon Shine” của Công ty TNHH SAIGON SHINE tiếp tục quảng cáo trái phép sau xử phạt của Thanh tra Sở Y tế.

Theo đó, ngày 10/4, Thanh tra Sở Y tế đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bác sĩ B.T.M.H - Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt thuộc Công ty TNHH SAIGON SHINE với 02 hành vi vi phạm trong đó có hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 06 tháng (do đó, phòng khám này phải ngưng hoạt động trong 6 tháng tương ứng kể từ ngày 10/4/2024). Ngày 16/4/2024, Thanh tra Sở Y tế cũng ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH SAIGON SHINE do bà N.T.L làm Giám đốc với 5 hành vi vi phạm trong đó có hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng quy định.

Tiếp tục giám sát sau xử phạt vi phạm hành chính, Tổ công tác đặc biệt phát hiện Công ty TNHH SAIGON SHINE cố tình không chấp hành việc tháo gỡ quảng cáo nam khoa trên facebook “Phòng khám SaiGon Shine”, ngày 24/4/2024, Sở Y tế đã chính thức chuyển thông tin đến Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM và đề nghị xem xét xử lý theo thẩm quyền và yêu cầu tháo gỡ quảng cáo khám, chữa bệnh của Công ty TNHH SAIGON SHINE.

PK
Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã có văn bản gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử xem xét việc áp dụng biện pháp ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trên trang mạng xã hội Facebook của SAIGON SHINE.

Sở Y tế trân trọng những phản hồi của Sở Thông tin và Truyền thông khi nhận được văn bản đề nghị của Sở Y tế và đã triển khai các giải pháp chấn chỉnh việc cố tình vi phạm trong quảng cáo trái phép. Cụ thể, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố đã tiến hành mời Công ty TNHH SAIGON SHINE 02 lần (vào ngày 24/5/2024 và ngày 04/6/2024) đến Sở Thông tin và Truyền thông làm việc, tuy nhiên Công ty TNHH SAIGON SHINE không chấp hành mà không có bất cứ lý do chính đáng nào.

Do đó, ngày 12/6/2024, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố có văn bản gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử xem xét việc áp dụng biện pháp ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trên trang mạng xã hội facebook của Công ty TNHH SAIGON SHINE.

Đây là một trong những trường hợp thách thức với các cơ quan quản lý nhà nước, rất cần sự kiên trì và sự phối hợp trách nhiệm giữa các sở, ngành và chính quyền địa phương trong công tác quản lý nhà nước, quyết đeo đuổi đến cùng và có giải pháp xử lý nghiêm khắc mang tính răn đe.

Sở Y tế kêu gọi người dân cảnh giác cao độ trước những thông tin quảng cáo liên quan đến sức khoẻ trên các nền tảng xã hội. Khi phát hiện các quảng cáo trái phép, sai sự thật, có dấu hiệu giả mạo, lừa đảo trong lĩnh vực y tế, người dân có thể gọi cho đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc tải thông tin lên ứng dụng “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt thông tin, ngăn chặn và xử lý các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người dân.

Cùng chuyên mục