Thứ ba, 03/10/2023, 11:30 (GMT+7)

Cách phân biệt cá sống tự nhiên và cá nuôi tăng trọng

Làm thế nào để phân biệt được cá sống tự nhiên và cá bị nuôi bằng hóa chất. Dưới đây là kinh nghiệm của người đã có 20 năm bán cá chia sẻ.

Trong những năm gần đây việc người ta nuôi cá tăng trọng, cho ăn chất kích thích tăng trưởng không còn là chuyện hiếm, mà đã trở thành chuyện bình thường hàng ngày. Chính vì vậy, khi mua cá hay bất cứ một loại sản phẩm nào người dân cũng cần có sự thông thái nhất định để tự bảo vệ sự an toàn của mình và người thân trong gia đình.

Cách phân biệt cá nuôi ở môi trường tự nhiên và cá nuôi tăng trọng

Đối với cá sống trong tự nhiên

Phần lớn các loại cá sông tự nhiên nuôi có đặc điểm chung là thân hình thon dài, bụng nhỏ khác hẳn với loại cá nuôi thân hình ngắn, bụng to.

Tại sao lại có điều này thì một người chuyên buôn bán cá cho biết vì cá sống trong môi trường tự nhiên nên chúng phải tự thân vận động kiếm ăn không có thức ăn sẵn nên cơ thể chúng sẽ phát triển theo chiều hướng như vậy. Tuy nhiên, những loại cá sông tự nhiên thường khi bán sẽ có giá cao hơn gấp 6-10 lần so với giá cá sông nuôi.

b

Ngoài ra, khi bạn nhìn vào đầu của con cá sông sống tự nhiên nhìn lúc nào đầu cũng bé, mình dài, bụng thon, ít mỡ. Bên cạnh đó khi bạn kiểm tra phần vây, đuôi, râu cá sẽ thấy chúng thường dài hơn cá nuôi. Khi mổ ra thấy ruột, dạ dày cá nhỏ, đưa dao vào tách cá có cảm giác thịt cá giòn,...

Đối với cá nuôi tăng trọng

Đối với cá nuôi tăng trọng thì sao? Nếu bạn để ý sẽ thấy những con cái nuôi bụng khá no và đầu ngắn. Bởi chúng được người ta mang thức ăn dâng tới tận mồm suốt ngày được cho ăn để tăng cân xuất đi. Nên chúng có thân hình tròn hơn và mập béo đầu ngắn vì lười vận động.

a

Bên cạnh đó, một con cá sống môi trường tự nhiên khó lòng nặng quá 2kg bởi chúng phải tìm kiếm thức ăn vất vả. Ngược lại, những con cá nuôi thì cân nặng khá lớn tùy từng loại cá nhưng trung bình chúng nặng từ 2-3kg là bình thường.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục