Tiếp Thị Gia Đình

Thứ ba, 27/02/2024, 11:55 (GMT+7)

Cách gọt xoài chín nhanh gọn, không bẩn tay 

Khá nhiều người ngại gọt xoài vì nước quả chảy ra khi gọt dễ làm dính tay. Sau đây là những cách giúp bạn khắc phục điều này.

Dùng tăm

got xoai

Cách này áp dụng với những quả xoài nhỏ. Bạn chỉ cần dùng dao gọt hoa quả để rạch vài đường trên quả xoài nhỏ, rạch dọc từ đầu đến cuối, thành 4 phần. Sau đó cắm que tăm song song vào vết rạch và luồn que tăm xuống sát vỏ xoài, trượt qua lại nhiều lần mỗi bên vết rạch để tách vỏ và cùi xoài. Bạn bóc nhẹ nhàng vỏ xoài dễ dàng, không có nước ra và không bị lãng phí cùi, dễ dàng như lột vỏ chuối.

Dùng đũa

Với quả xoài lớn hơn, không thể dùng tâm để tách vỏ được thì bạn có thể sử dụng đũa. Một chiếc đũa có cạnh và góc nhọn sẽ dễ tác động lực hơn. Cách làm như sau:

  • Dùng đầu đũa dày để nạo đều bề mặt xoài để làm mềm vỏ xoài và dễ tách cùi và vỏ
  • Dùng dao rạch một đường tròn trên đầu và đuôi quả xoài rồi tạo 4 lỗ ở giữa quả xoài
  • Khi ăn thì lột phần vỏ ở giữa và dùng tay cầm phần vỏ ở hai đầu sẽ không làm bẩn tay.

Giữ vỏ xoài khi cắt

herbal-dynamics-beauty-mango-ben

Cách này đã được khá nhiều người áp dụng và thành công.

  • Dùng dao khứa vào phần lõi bên trong, chia xoài làm đôi, bỏ phần hạt
  • Dùng mũi dao rạch vài đường ngang trên phần thịt ở má xoài, sau đó rạch vài đường dọc để tạo thành ô vuông nhỏ
  • Khi ăn cầm hai đầu xoài lật ngược lại, phần thịt sẽ lộ ra.

Cắt đường tròn ngang quả

  • Cắt đôi nửa quả xoài (chia đầu và đuôi) theo đường tròn, đến phần hạt thì dừng lại.
  • Dùng tay xoay nhẹ 2 phần ngược chiều, hai nửa xoài sẽ tách rời nhau.
  • Phần không có hạt thì dùng thìa xúc tất cả phần thịt xoài ra.
  • Phần có hạt thì một tay giữ xoài, một tay xoay nhẹ và rút hạt ra. Dùng thìa xúc phần thịt xoài như bước trên.​

Dùng miệng cốc

Cách này không chỉ áp dụng cho xoài chín, mà có thể áp dụng cho rất nhiều loại quả chín mềm cần phải gọt vỏ như kiwi, đu đủ…

maxresdefault (10)

Cách làm như sau:

  • Cắt dọc hai bên má xoài thành hai miếng to.
  • Lấy một bên má ấn tất cả phần thịt vào thành cốc và đẩy xuống theo chiều dọc cho đến hết.
  • Phần thịt xoài sẽ được tách ra rơi vào trong cốc.
  • Đặt hạt trên đĩa, dùng dao khía sát vào thân hạt để tách rời hạt và thịt ra. Nhấc phần thịt ở hai bên hạt xoài ra, bạn tiếp ấn vào thành cốc để lấy hết chúng ra.
Cùng chuyên mục