Thứ năm, 21/03/2024, 05:57 (GMT+7)

Bộ TT-TT phát động cuộc thi ảnh, video Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024

Sáng 20/3, nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc, Bộ TT-TT phát động cuộc thi ảnh, video Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024. Ban tổ chức bắt đầu nhận tác phẩm tham gia cuộc thi sau lễ phát động (20/3/2024) đến hết ngày 20/8/2024.

Tại lễ phát động, ông Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ TT-TT cho biết cuộc thi được khởi xướng lần đầu tiên năm 2023 nhận được hàng ngàn tác phẩm dự thi và đạt được thành công ấn tượng, được đông đảo công chúng trong nước và nước ngoài đón nhận và đánh giá cao.

Thứ trưởng Bộ TT-TT thông tin, cuộc thi với mục tiêu phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội thông qua những tác phẩm ảnh, video nhằm khẳng định những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế, qua đó khẳng định những thành tựu trong lĩnh vực đảm bảo quyền con người ở Việt Nam trong những năm qua. Đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm trong kế hoạch truyền thông về quyền con người của Bộ TT-TT năm 2024.

images1936884_ong_lam
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm phát động cuộc thi ảnh, video Việt Nam Hạnh phúc - Happy Vietnam 2024. Ảnh: LÊ PHÚ.

Ban tổ chức cho biết cuộc thi sẽ chọn 100 - 150 tác phẩm vào chung khảo, sẽ chọn trưng bày triển lãm phục vụ công tác thông tin đối ngoại ở trong và ngoài nước.

Thông qua cuộc thi Việt Nam hạnh phúc, ban tổ chức mong muốn đẩy mạnh truyền thông về những thành tựu của Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và xã hội, hướng đến bảo đảm quyền con người thông qua các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Đối tượng tham gia cuộc thi gồm các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên, người Việt Nam và người nước ngoài, ở trong nước hay ở ngoài nước từ 15 tuổi trở lên đều có thể tham gia. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi là 400 triệu đồng. Trong đó ở mỗi thể loại sẽ có 1 huy chương vàng trị giá 70 triệu đồng, 2 huy chương bạc trị giá 20 triệu đồng/mỗi giải.

3 huy chương đồng trị giá 10 triệu đồng/mỗi giải, 10 giải khuyến khích trị giá 5 triệu đồng/mỗi giải, 1 giải tác phẩm được bình chọn nhiều nhất trị giá 5 triệu đồng.

c phẩm đạt giải Nhất cuộc thi ảnh, video Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2023.
Tác phẩm “Bay lên Việt Nam” của tác giả Bùi Cương Quyết đạt giải nhất thể loại ảnh tại Cuộc thi "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam" năm 2023.

Tác phẩm dự thi là ảnh, video có nội dung giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, các giá trị văn hóa, thiên nhiên trên khắp mọi miền Tổ quốc; khơi dậy niềm tự tôn dân tộc và khát vọng phát triển trong mọi tầng lớp nhân dân, nhằm chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc.

Các tác phẩm phản ánh một cách chân thực, sinh động những thành tựu phát triển trên mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Việt Nam, đặc biệt trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế. Tác phẩm có nội dung, ý nghĩa truyền tải những tri thức có giá trị, thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ đối với công chúng và có sức lan tỏa rộng rãi ở trong và ngoài nước; không vi phạm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của cuộc thi; phù hợp với thuần phong, mỹ tục và truyền thống văn hóa dân tộc.

Cuộc thi gồm hai hạng mục thi ảnh và video. Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 tác phẩm dự thi. Tác phẩm dự thi được sáng tác từ ngày 1/1/2022 đến thời điểm nhận tác phẩm và chưa từng được dự thi hoặc đoạt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm nào trước đây.

Tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi tại https://happy.vietnam.vn.

Thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng liên hệ: Phòng dự án và khai thác - Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế - Cục Thông tin đối ngoại - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Địa chỉ: 61 Bis Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.3938.6811

Từ khóa:
Cùng chuyên mục