Chủ nhật, 17/12/2023, 05:25 (GMT+7)

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng dự Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Ngày 16/12, Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đến dự và phát biểu.

Tham dự lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT); TS. Phạm Đức Long, Thứ trưởng Bộ TT&TT; TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT; TS. Trần Đức Lai, Chủ tịch Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam (REV)…

01702789602.png

Phát biểu khai mạc tại lễ kỷ niệm, TS. Trần Đức Lai, Chủ tịch Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam (REV) đã điểm qua bề dày lịch sử của Hội trong tiến trình hình thành và phát triển.

Trong 35 năm qua, Hội đã tổ chức được 26 hội nghị quốc gia về Điện tử - Truyền thông - Công nghệ thông tin (REV-ECIT) và 16 hội nghị quốc tế về các công nghệ tiên tiến trong truyền thông (ATC-International Conference on Advanced Technology). Hàng năm, Hội thu hút được nhiều công trình nghiên cứu có chất lượng, được cộng đồng khoa học đánh giá cao. Trong đó, các công trình đăng trong Tạp chí tiếng Anh (JEC) của Hội được Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đánh giá điểm công trình tối đa.

Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam
TS. Trần Đức Lai, Chủ tịch Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam (REV) phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm

Những hoạt động của Hội đã đóng góp cho sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ nước nhà nói chung cũng như lĩnh vực thông tin và truyền thông nói riêng…Từ công tác nghiên cứu khoa học, Hội đã tạo được mạng lưới hợp tác, gắn kết giữa các khoa, viện, trường trong lĩnh vực điện tử – vô tuyến trên toàn quốc để hỗ trợ nhau về nội dung và phương pháp giảng dạy, nghiên cứu. Đây cũng là cơ sở để hội tạo các mối quan hệ mật thiết với tổ chức học thuật về điện tử – viễn thông trên thế giới.

TS.Trần Đức Lai cũng ghi nhận vai trò và sự đóng góp tích cực của các giáo sư uy tín, các nhà khoa học tiền bối, lão thành và ngày nay là các nhà khoa học trẻ trong các trường đại học là hội viên của Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam.

Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng ghi nhận những cố gắng của Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam.Bộ trưởng nhấn mạnh: “Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam có thể tự hào với những thành tích đặc biệt và khác biệt của mình”.

Chia sẻ về những chuyển dịch quan trọng của ngành vô tuyến điến tử trong 10 năm tới trước xu hướng chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, Bộ trưởng mong muốn Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam đón nhận không gian mới, sứ mệnh mới và đổi mới cách làm để đồng hành cùng ngành thông tin và truyền thông, cùng đất nước.

Với chủ chương của Đảng, Chính phủ Việt Nam về phát triển mạnh công nghiệp điện tử, vi mạch bán dẫn, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ luôn bên cạnh, định hướng, hỗ trợ, và tạo mọi điều kiện tốt nhất để Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam thực hiện sứ mệnh của mình, trở thành Hội hàng đầu về vô tuyến, điện tử và máy tính của khu vực và thế giới.

Cũng tại buổi lễ, ông Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam kỳ vọng trong nhiệm kỳ VIII sắp tới, hoạt động của Hội sẽ có bước đột phá mới, lựa chọn những việc trọng tâm để tập trung đẩy mạnh nhằm bảo đảm thực hiện tốt các nhiệm vụ theo đúng chức năng, quyền hạn theo điều lệ của Hội, góp phần đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển kinh tế, xã hội đất nước. Đồng thời, Hội sẽ ngày càng tập hợp được đông đảo các nhà khoa học, thu hút cán bộ trẻ tâm huyết, có năng lực tham gia Hội; làm tốt công tác hội viên nhằm tiếp tục phát triển hội viên theo hướng thực chất, tham gia và đóng góp tích cực vào hoạt động của Hội.

Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam
Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, với chủ đề “Đổi mới - Truyền cảm hứng - Giải phóng sức mạnh công nghệ”, Hội nghị Quốc gia lần thứ 26 về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin (REV-ECIT 2023) đã diễn ra nhiều phiên hội thảo chuyên đề.

Trong tổng số 135 bài tham luận được gửi đến hội nghị, 92 bài có chất lượng tốt, được phản biện cẩn thận…

Điểm mới trong công tác kiểm duyệt chất lượng bài tham luận năm nay là sử dụng nền tảng có tên gọi “easychair” để tránh tình trạng đạo văn trong các tham luận. Các báo cáo chuyên sâu được chia làm 8 phiên kỹ thuật với các nội dung được quan tâm của như: truyền thông, vô tuyến, bảo mật phần cứng, công nghệ thông tin và mạng máy tính, kỹ thuật điện tử.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục