Tiếp Thị Gia Đình

Thứ ba, 25/04/2023, 14:58 (GMT+7)

AgroChemEx Vietnam 2023: Cầu nối trong lĩnh vực phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất

AgroChemEx Vietnam 2023 thu hút gần 70 doanh nghiệp Trung Quốc tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, thiết bị, máy và công nghệ; dự kiến đón khoảng 3.000 lượt khách tham quan.

Sáng 25/4, Triển lãm và hội thảo quốc tế chuyên ngành phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất nông nghiệp Việt Nam lần thứ tư (AgroChemEx Vietnam 2023) đã khai mạc tại Khách sạn Windsor Plaza, TP.HCM. Triển lãm do Công ty triển lãm Minh Vi (VEAS) và Hiệp hội Công nghiệp bảo vệ thực vật Trung Quốc (CCPIA) đồng tổ chức.

AgroChemEx Vietnam 2023 diễn ra trong 2 ngày 25/4 và 26/4 là một cơ hội rất tốt để các nhà quản lý, các doanh nghiệp phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tăng cường trao đổi thông tin khoa học, tiến bộ kỹ thuật, công nghệ tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất nông nghiệp với các doanh nghiệp trên thế giới và thúc đẩy hợp tác hướng tới một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn và bền vững.

AgroChemEx Vietnam 2023 Tiepthigiadinh H1
Doanh nghiệp kết nối giao thương tại triển lãm

Theo ông Lê Văn Thiệt - Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hợp tác trong lĩnh vực phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất nông nghiệp giữa Việt Nam với các nước trên thế giới luôn được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, quan tâm, duy trì và thúc đẩy phát triển. Với mục tiêu phát triển nông nghiệp theo hướng sinh thái, hữu cơ, tuần hoàn, phát thải các bon thấp, việc quản lý buôn bán, xuất nhập khẩu, sản xuất và sử dụng vật tư nông nghiệp; trong đó, có phân bón, thuốc bảo vệ thực vật là một trong những tiêu chỉ quan trọng góp phần làm nên thành công cho nền nông nghiệp.

Ông Guo Wei - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Công nghiệp Bảo vệ thực vật Trung Quốc (CCPIA) cho rằng, sau thời gian gián đoạn giao lưu do ảnh hưởng của dịch COVID-19, AgroChemEx Vietnam 2023 có ý nghĩa rất thiết thực, là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất nông nghiệp Việt Nam - Trung Quốc gặp gỡ, trao đổi chuyên môn, tìm hiểu các quy định quản lý của các bên, đồng thời, mở ra các mối quan hệ, hợp tác, chuyển giao các tiến bộ trong sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nói riêng và hóa chất nông nghiệp nói chung.

Trong 3 năm trở lại đây, ngành thuốc bảo vệ thực vật Trung Quốc chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ năm 2021 đến 2022 do việc tăng giá của các nguyên vật liệu làm cho giá thành sản xuất của nông dân tăng lên. Ngành thuốc bảo vệ thực vật Việt Nam và Trung Quốc đã có lịch sử giao lưu hợp tác lâu dài, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) từ việc quản lý thuốc bảo vệ thực vật đến việc hợp tác giữa các doanh nghiệp.

Thông qua AgroChemEx Vietnam 2023, các doanh nghiệp Trung Quốc muốn tìm kiếm cơ hội kinh doanh và thu hút đầu tư vào thị trường Việt Nam. Hội chợ cũng tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường ra các nước trong khu vực và quốc tế.

AgroChemEx Vietnam 2023 Tiepthigiadinh H2
Hội thảo chuyên đề diễn ra tại triển lãm

Ngoài hoạt động trưng bày tại các gian hàng, trong khuôn khổ triển lãm còn có các hội thảo chuyên đề với sự tham gia của các lãnh đạo đầu ngành, chuyên gia đến từ Cục Bảo vệ Thực vật, các Hiệp hội chuyên ngành Việt Nam và Trung Quốc. Qua đó, cập nhật quy định về lưu hành thuốc và sản phẩm bảo vệ thực vật tại Việt Nam, thị trường thuốc bảo vệ thực vật tại Việt Nam, tình hình sản xuất, kinh doanh phân bón tại Việt Nam, sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật và tình hình sử dụng ở Trung Quốc…

Cùng chuyên mục