Thứ sáu, 11/11/2022, 20:19 (GMT+7)

9 ý tưởng trang trí phòng khách để chào đón mùa thu đông đã về

Những ý tưởng trang trí phòng khách tuyệt vời sẽ giúp mang tới cho phòng khách gia đình một diện mạo mới trong mùa thu đông này.

Mỗi mùa trong năm lại có một sắc thái khác nhau. Không còn cái nắng gay gắt của mùa hè nữa mà tiết trời đã bắt đầu trở nên mát mẻ, có chút se lạnh. Chúng cũng nhắc nhở bạn nên thay đổi diện mạo phòng khách gia đình khi mùa thu đông đã sang.

* Trang trí phòng khách mùa thu đông như thế nào?

Việc trang trí phòng khách phù hợp với không khí mùa thu đông thường gắn với những gam màu cam, màu đất. Chất liệu phụ kiện trong phòng cũng nên được thay đổi phù hợp nhằm mang lại cảm giác ấm cúng hơn cho không gian sinh hoạt chung này. Tất nhiên, vẫn còn rất nhiều điều khác nữa để bạn bắt tay vào trang trí lại phòng khách của gia đình. Việc bạn cần làm bây giờ chính là tham khảo ngay những ý tưởng trang trí hay ho bên dưới đây.

1. Một không gian bình yên, thư giãn là điều mà nhiều người tìm kiếm khi thiết kế không gian phòng khách trong những ngày thu. Có lẽ bạn sẽ tìm thấy điều đó với gợi ý thiết kế này. Căn phòng được thiết kế với những gam màu trung tính làm chủ đạo và điểm nhấn chính là lọ hoa tươi đặt trên bàn trà.

tiepthigiadinh.vn
Những ý tưởng trang trí phòng khách đẹp mê ly để chào đón mùa thu đã về. Ảnh 1

2. Chẳng cần quá nhiều thay đổi, chỉ cần một chi tiết trang trí này thôi đã đủ mang cả mùa thu đến phòng khách gia đình. Mùa thu là mùa thay lá của nhiều loài cây. Sự hiện diện của cành cây với sắc lá đã chuyển màu chính là một lựa chọn trang trí không gì có thể thích hợp hơn trong những ngày thu này.

tiepthigiadinh.vn
Những ý tưởng trang trí phòng khách đẹp mê ly để chào đón mùa thu đã về. Ảnh 2

3. Một chút hơi hướng cổ điển bên trong phòng khách cũng là cách bạn có thể áp dụng khi trang trí theo chủ đề mùa thu. Cùng với đó, mọi người thường có xu hướng lựa chọn hoa hay cành cỏ lau khô để trang trí cho không gian phòng khách thêm phần thu hút.

tiepthigiadinh.vn
Những ý tưởng trang trí phòng khách đẹp mê ly để chào đón mùa thu đã về - Ảnh 3.

4. Một điều bạn cần lưu ý khi trang trí phòng khách vào mùa thu đó chính là sử dụng các gam màu ấm. Những tấm chăn và gối tựa mang màu sắc đặc trưng của mùa thu sẽ làm bạn cảm giác ấm áp hơn khi ngồi nghỉ ngơi trong phòng.

tiepthigiadinh.vn
Những ý tưởng trang trí phòng khách đẹp mê ly để chào đón mùa thu đã về - Ảnh 4.

5. Nếu như những gam màu tươi sáng luôn là lựa chọn tốt nhất khi trang trí phòng khách vào mùa hè thì đến mùa thu, màu da hay màu cam cháy lại là lựa chọn phù hợp hơn cả. Gam màu này không chỉ tạo được điểm nhấn mà còn đem đến cảm giác ấm cúng hơn cho không gian căn phòng.

tiepthigiadinh.vn
Những ý tưởng trang trí phòng khách đẹp mê ly để chào đón mùa thu đã về - Ảnh 5.

6. Thu sang cũng là lúc bạn cần thay đổi chất liệu thảm trải sàn nhà. Những tấm thảm lông ấm áp, mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu để bạn cân nhắc dùng cho phòng khách.

tiepthigiadinh.vn
Những ý tưởng trang trí phòng khách đẹp mê ly để chào đón mùa thu đã về - Ảnh 6.

7. Không gian phòng khách gia đình vào thu nên được trang trí bởi những gam màu trầm hơn. Ví dụ ở đây có gam màu xanh lá và cam đất đều là gam màu rất được yêu thích. Nguyên nhân là bởi chúng giúp mang đến một không gian yên bình, thư thái cho không gian sinh hoạt chung của gia đình.

tiepthivagiadinh
Những ý tưởng trang trí phòng khách đẹp mê ly để chào đón mùa thu đã về - Ảnh 7.

8. Mùa lễ hội Halloween cũng diễn ra vào mùa thu nên bạn có thể lấy chủ đề những trái bí ngô để trang trí cho phòng khách của gia đình. Tất nhiên, bạn có thể loại bỏ những sắc màu cam và đen, thay thế bằng những tông màu tươi sáng để phù hợp với không gian sống như thế này.

tiepthivagiadinh
Những ý tưởng trang trí phòng khách đẹp mê ly để chào đón mùa thu đã về - Ảnh 8.

9. Bạn cũng đừng quên một món phụ kiện nhỏ nhưng lại được xem là một phần không thể thiếu trong căn phòng khách vào mùa thu, đó chính là những cây nến thơm. Mang lại hương thơm thư thái, dễ chịu, sự xuất hiện của nến thơm còn giúp làm tăng cảm giác ấm cúng trong phòng khách thêm mấy phần.

tiepthivagiadinh
Những ý tưởng trang trí phòng khách đẹp mê ly để chào đón mùa thu đã về - Ảnh 9.
Cùng chuyên mục