Chủ nhật, 17/12/2023, 16:17 (GMT+7)

5 tin đồn hấp dẫn về tai nghe AirPods Pro 3 mà Apple đang ấp ủ

Phiên bản tiếp theo của dòng tai nghe không dây cao cấp AirPods Pro có thể sẽ được Apple trình làng vào năm 2025 với nhiều tính năng hấp dẫn.

Apple đang phát triển một phiên bản nâng cấp của tai nghe AirPods Pro và nhiều khả năng sẽ ra mắt nó vào năm 2025. Dưới đây là 5 trong số những tin đồn hấp dẫn nhất về AirPods Pro 3.

Apple-AirPods-Pro-3-release-date-predictions-price-specs-and-must-know-features
(Ảnh: Phonearena).

Thiết kế mới

Theo Bloomberg, AirPods Pro 3 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới. Mặc dù chi tiết về thiết kế mới này vẫn còn là một ẩn số, Bloomberg nói rằng Apple sẽ làm mới phần ngoại hình của cả tai nghe và hộp đựng.

Chất lượng âm thanh tốt hơn

Apple luôn tìm cách cải thiện chất lượng âm thanh qua từng phiên bản của AirPods và AirPods Pro 3 tất nhiên cũng không phải ngoại lệ. Theo MacRumors, người dùng có thể sẽ có tính năng chống ồn chủ động (Active Noise Cancellation) tốt hơn. Bên cạnh đó, vì Apple cũng đang tập trung vào thiết bị đeo Vision Pro, chất lượng âm thanh sẽ quan trọng hơn bao giờ hết.

Con chip mới

AirPods Pro 2 dùng con chip H2 và phiên bản tiếp theo của AirPods Pro được kỳ vọng sẽ được trang bị một phiên bản chip nhanh hơn thế. Apple có thể sẽ đặt tên dòng chip này là H3. Theo dự đoán của MacRumors, hiệu năng và sức mạnh của chip H3 có thể là nền tảng để Apple bổ sung thêm các tính năng liên quan đến sức khỏe người dùng cho AirPods Pro mới.

Cải thiện sức khỏe thính lực

Apple đang phát triển một số tính năng sức khỏe thính lực cho AirPods. Trong tương lai, AirPods có thể được tích hợp các bài kiểm tra thính lực để người dùng có thể đánh giá khả năng nghe của mình. MacRumors cho biết Apple thực tế đang thực hiện các bài kiểm tra này thông qua ứng dụng Research của mình.

Nếu AirPods phát hiện ra người dùng có vấn đề về thính lực, Apple có thể sẽ khuyến khích và hướng dẫn người dùng tới gặp bác sĩ.

Bloomberg cho biết Apple cũng đang phát triển nhiều tính năng hỗ trợ thính lực của người dùng khác. Điều này có thể giúp AirPods tiến gần đến việc trở thành một thiết bị trợ thính trong tương lai. Dù vậy, các thông tin về kế hoạch này vẫn còn khá hạn chế ở thời điểm hiện tại.

Kiểm soát thân nhiệt

Apple đang thử nghiệm một cảm biến đo nhiệt độ được nhúng trong AirPods. Nếu cảm biến này được triển khai, AirPods Pro nhiều khả năng sẽ là dòng tai nghe đầu tiên được áp dụng. Lý do cho thử nghiệm này đến từ việc đo thân nhiệt từ tai chính xác hơn đo từ các bộ phận khác như cổ tay.

Trước đó, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo nhiều lần khẳng định Apple sẽ bổ sung nhiều tính năng liên quan đến sức khỏe cho AirPods. Apple đã đăng ký hồ sơ sáng chế cho AirPods với nhiều cảm biến sinh trắc để đo nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, mức độ ra mồ hôi và nhiều hơn thế nữa.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục