2 cách chế biến ức gà thơm ngon, mềm mọng cho chị em giảm cân
Hướng dẫn chế biến ức gà thành hai món ăn ngon miệng, nhanh gọn và dễ dàng chỉ với những nguyên liệu phù hợp và một chút kỹ năng.
Ức gà là phần thịt trắng nằm phía dưới và quanh ngực của con gà. Phần thịt này thường dày, nhiều thịt, ít mỡ.
Vì vậy đây là thực phẩm rất phù hợp cho khẩu phần của người đang trong quá trình giảm cân.
Tuy nhiên, nhiều người không thích ăn ức gà vì phần thịt này hơi khô và ăn nhiều thì dễ bị ngán.
Hôm nay, tạp chí chia sẻ với các bạn hai công thức chế biến ức gà thơm ngon, mềm mọng, không bị khô, hãy tham khảo để thêm vào thực đơn lành mạnh của gia đình nhé.
1. Ức gà áp chảo
Nguyên liệu cần có:
- 3 miếng ức gà
- 1 thìa dầu ô liu
- 3 thìa oregano (kinh giới cay khô)
- 3 thìa muối
- 1/2 thìa tiêu đen
- 3 thìa tỏi băm
Bước 1: Ướp thịt ức gà
Ướp cả hai mặt miếng ức gà với muối, tiêu, tỏi băm và oregano.
Lưu ý: Điều chỉnh lượng gia vị tùy khẩu vị cá nhân.
Bước 2: Làm nóng chảo
Cho một ít dầu ô liu lên chảo, bật bếp.
Bước 3: Chế biến ức gà
Cho ức gà lên chảo, để nhiệt độ ở mức vừa, áp chảo một mặt trong 5 - 7 phút.
Sau đó, lật mặt kia lên, áp chảo thêm 7 phút nữa.
Thành phẩm
2. Ức gà nướng
Nguyên liệu cần có:
- 3 miếng ức gà
- 1 thìa dầu ô liu
- 3 thìa oregano
- 3 thìa muối
- 1/2 thìa tiêu đen
- 3 thìa tỏi băm
- 3 thìa ớt bột
- 3 thìa đường nâu
Bước 1: Ướp thịt ức gà
Ướp thịt gà với hỗn hợp oregano, muối, hạt tiêu, tỏi băm và ớt bột. Sau đó phủ đường nâu ngoài cùng.
Mẹo: Làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C trước khi bắt đầu ướp gia vị.
Lưu ý: Điều chỉnh lượng gia vị tùy khẩu vị cá nhân.
Bước 2: Cho vào lò nướng
Phết một chút dầu ô liu lên chảo và đặt ức gà vào.
Nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 20 phút. Sau đó món ăn đã lập tức sẵn sàng.