Thứ năm, 25/05/2023, 09:11 (GMT+7)

Việt Nam tăng 12 bậc trong bảng xếp hạng môi trường kinh doanh của EIU

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Việt Nam, Thái Lan và Ấn Độ là 3 quốc gia có sự thay đổi lớn nhất về thứ hạng môi trường kinh doanh trong bảng xếp hạng do EIU công bố.

EIU Tiepthigiadinh H1
Những quốc gia có thay đổi thứ hạng môi trường kinh doanh nhiều nhất - Ảnh: EIU

Theo bảng xếp hạng môi trường kinh doanh toàn cầu quý I/2023 do Cơ quan Nghiên cứu và phân tích Economist Intelligence Unit (EIU) thuộc Tập đoàn tư vấn Economist Group (Anh) công bố, Việt Nam là quốc gia có động lực lớn nhất trên toàn thế giới, tăng 12 bậc trong bảng đo lường mức độ hấp dẫn của môi trường kinh doanh tại 82 quốc gia.

Báo cáo môi trường kinh doanh đo lường mức độ hấp dẫn của môi trường kinh doanh tại 82 quốc gia hàng quý, sử dụng khung phân tích tiêu chuẩn với 91 chỉ số. Bảng xếp hạng cho thấy, Thái Lan, Việt Nam và Ấn Độ là những quốc gia châu Á tiến bộ nhất trong hoạt động kinh doanh.

Singapore đứng đầu bảng xếp hạng mới nhất của EIU, trong khi Việt Nam có sự cải thiện đáng kể nhất. Điểm số của Trung Quốc giảm với biên độ lớn nhất, điều này phản ánh những thay đổi về quy định và chi phí gia tăng.

Những cải thiện lớn nhất trong năm qua là ở Việt Nam, Thái Lan, Bỉ, Thụy Điển, Ấn Độ và Costa Rica. Việt Nam là quốc gia có động lực lớn nhất trên toàn thế giới, tăng 12 bậc trong bảng xếp hạng, trong khi Thái Lan tăng 10 bậc và Ấn Độ tăng 6 bậc.

Đánh giá này cho thấy, Việt Nam và Thái Lan có chính sách thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Cùng chuyên mục