Thứ tư, 05/07/2023, 08:46 (GMT+7)

Ứng dụng công nghệ tế bào gốc và vai trò của tế bào gốc trong ngành làm đẹp

Thùy Dương (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Trong những năm gần đây, ứng dụng công nghệ tế bào gốc thu hút nhiều sự quan tâm của rất nhiều nhà nghiên cứu, các bác sĩ, các nhà đầu tư và nhất là đối với ngành làm đẹp. Vậy tế bào gốc tự thân và tế bào gốc sinh học khác nhau như thế nào trong việc bảo vệ sức khỏe.

Tạp chí Tiếp thị và Gia đình đã có buổi phỏng vấn Doanh nhân Phạm Quỳnh – Chủ thương hiệu Queeny Signature Beauty để hiểu rõ hơn về ứng dụng tế bào gốc trong ngành làm đẹp và xu thế phát triển hiện nay đối với công nghệ tế bào gốc.

Phóng viên: Cụm từ “tế bào gốc” từ lâu đã không còn xa lạ trong ngành làm đẹp. Là nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đồng thời, với vai trò là chủ tịch của Queeny Group – sở hữu hệ sinh thái các thương hiệu làm đẹp từ trung đến cao cấp, trong đó nổi bật là Queeny Signature Beauty – người đưa ra các chiến phát triển cho thương hiệu, chị đánh giá như thế nào về vai trò của tế bào gốc trong làm đẹp?

Doanh nhân Phạm Quỳnh: Cảm ơn Quý báo đã đặt câu hỏi rất hay để Quỳnh có thể chia sẻ về chủ đề mà Quỳnh rất quan tâm, đặc biệt là trong thời gần đây, khi mà mối quan tâm về việc chăm sóc sức khoẻ sức khoẻ chủ động của Quỳnh và các khách hàng của Queeny được thể hiển rõ nét hơn bao giờ hết. Trước hết, Quỳnh phải khẳng định rằng, ứng dụng tế bào gốc trong làm đẹp được xem như là một phát minh quan trọng thay đổi cách chúng ta can thiệp các vấn đề về da liễu, từ cấp độ cơ bản nhất là chăm sóc định kỳ cho tới cấp độ phức tạp hơn là điều trị các vấn đề bệnh lý da liễu. Nó không chỉ giúp phục hồi các thương tổn và đẩy nhanh quá trình phục hồi này ở mức tối đa mà trong một số trường hợp còn giúp sửa chữa các lỗi sai của quá trình phát triển do bị tác động của môi trường bên ngoài nữa. Đây là điều mà các hoạt chất bôi thoa thông thường hoặc các liệu pháp khác không có được, hoặc nếu có cũng không thể hiện kết quả mạnh mẽ và ưu việt như sử dụng tế bào gốc.

11688519931.png
Doanh nhân Phạm Quỳnh – Chủ thương hiệu Queeny Signature Beauty.

Theo chị, lý do gì giúp phương pháp làm đẹp từ tế bào gốc có sức hút đến như vậy?

Theo Quỳnh, lý do giúp phương pháp làm đẹp từ tế bào gốc có sức hút đến như vậy là vì ở mỗi cấp độ, tế bào gốc – với nhiều hình thức, biến thể - đóng góp vai trò to lớn trong việc mang lại hiệu quả nhanh chóng, tức thì, an toàn và bền vững. Ví dụ, các loại dịch chiết tế bào gốc được xem là “chỉ định đầu tay” của các bác sỹ cho quá trình phục hồi nhanh chóng các tổn thương về da sau điều trị vấn đề về sắc tố như nám, tàn nhang cho làn da khoẻ mạnh và tăng độ đàn hồi. Hơn nữa, những người có tìm hiểu một chút các kiến thức về làm đẹp đều hiểu rằng, các hình thức bôi thoa hoạt chất thông thường khó có thể mang lại hiệu quả lâu dài, bền vững như các liệu pháp can thiệp từ cấp độ tế bào. Suy cho cùng, cơ thể chúng ta là tập hợp của hàng triệu tỉ tế bào, vậy nên, đã sử dụng tế bào gốc là bằng cách này hay cách khác, chúng ta can thiệp tận gốc rễ của vấn đề rồi (cười). Vậy nên, sức hút từ tế bào gốc là không thể cưỡng lại vì thế đó.

Nếu như ngày trước, làm đẹp bằng tế bào gốc có nguồn gốc từ chính con người (còn gọi là tế bào gốc tự thân) hay từ động vật chiếm ưu thế hơn cả thì ngày nay phương pháp tế bào gốc sinh học lại đang lên ngôi. Theo chị, giữa 2 phương pháp tế bào gốc này khác nhau như thế nào?

Quỳnh không phải là bác sỹ hay chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực tế bào gốc hay tế bào sinh học, nhưng cũng xin phép được trả lời câu hỏi này dưới góc độ của khách hàng, nghiên cứu, tìm hiểu nghiêm túc về liệu pháp tế bào sinh học để ứng dụng cho bản thân và gia đình, sau này nghiên cứu sâu hơn để có thể chia sẻ cho các khách hàng của mình. Theo Quỳnh thì, sự khác biệt lớn nhất giữa tế bào gốc tự thân hay từ động vật và tế bào sinh học đó là các vật liệu tế bào và bào quan sinh học được sử dụng như thế nào? Trong phương pháp sử dụng tế bào gốc tự thân có nguồn gốc từ con người hoặc động vật, gần như các tế bào sẽ được giữ nguyên kích thước, cấu tạo, tính chất và trạng thái ban đầu hoặc có thể có sự can thiệp một phần nhưng không đáng kể.

21688519931.png
CEO Phạm Quỳnh chia sẻ tại buổi đào tạo "Giải pháp tối ưu cho dự phòng sức khỏe".

Trong khi đó, liệu pháp tế bào sinh học khắc phục toàn bộ nhược điểm của tế bào gốc tự thân từ người hay động vật, bằng cách phân cách và siêu lọc nhiều bước để loại bỏ màng, nhân (DNA) và chỉ thu nhận lại các phân tử sinh học Bio – Peptitedes có kích thước siêu siêu nhỏ 3nm, quý giá nhất trong tế bào để sử dụng. Điều này giúp tinh chất nhanh chóng thẩm thấp sâu vào tất cả các lớp tế bào, không chứa kháng nguyên màng tế bào, loại bỏ nguy cơ dị ứng và loại bỏ nguy cơ biến đổi Gen (do không chứa DNA).

Chị có thể chia sẻ về ưu điểm của phương pháp làm đẹp bằng tế bào gốc sinh học so với tế bào gốc tự thân, tế bào gốc có nguồn gốc động vật là gì?

Ưu điểm của việc sử dụng tế bào gốc tự thân là chi phí thấp hơn, quá trình thực hiện đơn giản hơn và nhiều biến thể để sử dụng cho nhiều mục đích hơn. Nhưng nhược điểm của nó là có nguy cơ gây biến đổi Gen và cần phải lựa chọn được nguồn gốc cung cấp tế bào thật sự tin cậy và tương thích. Trong khi đó, nếu như thế bào gốc từ phương pháp tự thân chỉ giúp tăng cường sức khoẻ chung chung thì liệu pháp tế bào sinh học giúp dự phòng điều trị trúng đích, đặc hiệu và hiệu quả hơn gấp nhiều lần, ưu việt hơn. Tức là không chỉ khoẻ lên, mà cơ thể đang có các dấu hiệu của bệnh tật sẽ được can thiệp từ rất sớm. Tôi nghĩ đây là ưu điểm lớn nhất của liệu pháp tế bào sinh học. Nhưng nhược điểm của nó là chi phí cao, dành cho những người thật sự có tài chính và quan tâm, tìm hiểu nghiêm túc về tăng cường sức khoẻ chủ động.

31688519931.png
Phạm Quỳnh tham dự chương trình đào tạo.

Được biết, vừa rồi chị có tham gia Hội thảo về tế bào sinh học Organotherapy, chắc hẳn Queeny Signature Beauty đang có kế hoạch áp dụng phương pháp này vào làm đẹp cho khách hàng?

Tôi có tham gia Hội thảo về tế bào sinh học Organotherapy nhưng không phải sau hội thảo, Queeny Signature Beauty mới bắt đầu áp dụng phương pháp tế bào sinh học vào làm đẹp cho khách hàng, mà thực tế là, Queeny Signature Beauty đã có kế hoạch về việc chia sẻ liệu pháp tế bào sinh học Organotherapy tới khách hàng của mình từ trước đó và rất được khách hàng cao cấp đánh giá rất cao và sử dụng dịch vụ. Sắp tới, chúng tôi cũng có kế hoạch tổ chức thêm các sự kiện mini workshop hoặc private talkshow để mời các chuyên gia trong và ngoài nước chia sẻ sâu hơn, chi tiết, cụ thể hơn về liệu pháp tế bào sinh học cũng như hiệu quả của liệu pháp này đối với sức khoẻ tới các khách hàng thân thiết của Queeny để khách hàng hiểu hơn và cân nhắc lựa chọn.

41688519931.png
Doanh nhân Phạm Quỳnh cùng các chuyên gia.

Bên cạnh vai trò làm đẹp, trẻ hóa thì sử dụng tế bào gốc trong làm đẹp còn mang lại những lợi ích gì?

Bên cạnh vai trò làm đẹp, trẻ hoá, sử dụng tế bào gốc nói chung và đặc biệt là liệu pháp tế bào sinh học Organotherapy sẽ giúp tăng cường sức khoẻ chủ động, ăn ngon, ngủ ngon, tinh thần thoải mái, giảm stress, căng thẳng, mệt mỏi và giúp tái tạo năng lượng, tươi mới từ bên trong. Điều này rất quan trọng đối với những người bận rộn, có tần suất và hiệu suất làm việc cao, vì sẽ giúp cân bằng trạng thái cơ thể và duy trì sự dẻo dai cũng như nâng cao chất lượng công việc, cuộc sống. Tôi nghĩ đối với các khách hàng cao cấp ở Queeny Signature Beauty thì yếu tố lựa chọn chính là điều này chứ chưa hẳn là nhu cầu làm đẹp đơn thuần. Vì nếu chỉ làm đẹp, có rất nhiều phương pháp và công nghệ khác nữa.

Hoạt động trong ngành làm đẹp rất nhiều năm, theo kinh nghiệm của chị, chị đánh giá như thế nào về nhu cầu làm đẹp bằng tế bào gốc nói chung và tế bào gốc sinh học nói riêng?

Theo quan sát và kinh nghiệm kinh doanh của tôi, nhu cầu làm đẹp bằng tế bào gốc nói chung và tế bào sinh học nói riêng càng ngày càng trở lên phổ biến và cần thiết, đặc biệt là đối với nhóm khách hàng phân khúc trung và cao cấp. Vì sau Covid-19, mọi người đều ý thức rất rõ tầm quan trọng của sức khoẻ, đồng thời, hiện nay, ngoài nhu cầu sức khoẻ ra thì nhu cầu về làm đẹp, trẻ hoá và duy trì vẻ tươi trẻ cũng được khách hàng rất quan tâm và đầu tư. Trong khi đó, các liệu pháp tế bào lại có ưu thế đặc biệt trong việc đáp ứng nhu cầu này, nên nhu cầu về sử dụng liệu pháp tế bào gốc và tế bào sinh học sẽ ngày càng tăng trong tương lai.

51688519931.png
Phạm Quỳnh tham gia đào tạo cùng các chuyên gia.

Những khách hàng tìm hiểu và có nhu cầu làm đẹp bằng tế bào gốc sinh học. Theo chị, họ quan tâm nhất đến vấn đề gì?

Thực tế là khách hàng bây giờ họ rất hiểu biết và tìm hiểu rất kỹ về sản phẩm, dịch vụ trước khi quyết định chi tiêu. Và mối quan tâm của họ không chỉ tập trung vào giá cả mà còn nhiều hơn thế.

61688519931.png

Đối với khách hàng của Queeny Signature Beauty thì vấn đề mà các khách hàng quan tâm nhất khi tìm hiểu và có nhu cầu làm đẹp bằng tế bào sinh học đó là: nguyên lý, cơ chế tác động và nguồn gốc của liệu pháp tế bào sinh học này là như thế nào? Và cách thức mà nó sẽ tác động và thay đổi cơ thể của chúng ta ra sao? Khi trả lời được hết các câu hỏi này của khách hàng và cho họ thấy sự khác biệt và ưu thế vượt trội của liệu pháp tế bào sinh học Organotherapy so với các phương pháp tế bào gốc thông thường đang được giới thiệu, quảng cáo thì sẽ thuyết phục được khách hàng.

Để ứng dụng công nghệ tế bào gốc sinh học vào làm đẹp, Queeny Signature Beauty phải chuẩn bị những gì?

Để ứng dụng công nghệ tế bào gốc sinh học vào làm đẹp, Queeny Signature Beauty hiện đã cử các bác sỹ, kỹ thuật viên và đội ngũ tư vấn viên tham gia các chương trình training trực tiếp của các giáo sư, tiến sỹ nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này để trang bị đầy đủ kiến thức cho quá trình tư vấn cho khách hàng. Quy trình chăm sóc khách hàng trước và sau khi sử dụng dịch vụ cũng đã được xây dựng chi tiết nhằm đảm bảo dịch vụ xứng tầm, chất lượng, hiệu quả và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Queeny Signature Beauty cũng set up riêng không gian tư vấn cao cấp để khách hàng được phục vụ riêng tư, thoải mái nhất.

71688519931.png
CEO Phạm Quỳnh trả lời phỏng vấn.

Chị có thể dự đoán về sự thay đổi - phát triển của Queeny Signature Beauty sau khi ứng dụng công nghệ tế bào gốc sinh học vào làm đẹp?

Quỳnh chưa nói trước về điều này, nhưng tôi tin rằng, bổ sung các dịch vụ cao cấp hơn như liệu pháp tế bào sinh học vào danh mục dịch vụ của Queeny Signature Beauty sẽ giúp Queeny cung cấp được các giải pháp và chăm sóc sức khoẻ toàn diện hơn tới khách hàng.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục