Thứ hai, 27/11/2023, 11:28 (GMT+7)

Từ 27/11, cấm phương tiện qua cầu Chương Dương sau 22h30

Để bảo dưỡng tuyến ống cấp nước, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấm các phương tiện qua cầu Chương Dương trong khung giờ từ 22 giờ 30 phút hôm trước đến 4 giờ 30 phút sáng hôm sau.

Theo đó, các phương tiện sẽ không được phép lưu thông trên cầu Chương Dương trong khung giờ từ 22 giờ 30 phút hôm trước đến 4h30 phút sáng hôm sau. Thời gian thực hiện từ ngày 27/11/2023 đến ngày 17/12/2023.

thumb (4)
Từ 27/11, cấm phương tiện qua cầu Chương Dương sau 22h30 phục vụ thi công. (Ảnh: Tuấn Lương)

Lệnh cấm không bao gồm 1 xe cẩu 1,25 tấn phục vụ thi công. Khi lưu thông trên cầu Chương Dương, xe cẩu 1,25 tấn này phải đỗ sát vào bên phải của làn đường hỗn hợp. Tại vị trí xe cẩu 1,25 tấn phục vụ thi công phải có biển báo, rào chắn để đảm an toàn giao thông khu vực. Thời gian thực hiện 22 giờ 30 phút hôm trước đến 4 giờ 30 phút sáng hôm sau.

Do có sự xuất hiện của xe cẩu phục vụ thi công, các phương tiện bao gồm xe máy, xe thô sơ sẽ lưu thông về bên trái của làn đường ngoài khung giờ bị cấm. 

Nhằm hạn chế tình trạng ách tắc, gây ảnh hưởng đến hoạt động lưu thông của các phương tiện trong quá trình thi công, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công phối hợp với Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, chính quyền địa phương lập chốt phân luồng từ xa và tại chỗ theo bản vẽ biện pháp thi công do đơn vị thi công lập.

Đồng thời, đơn vị thi công có trách nhiệm bố trí đầy đủ barie, cọc tiêu, biển báo, đèn chiếu sáng ban đêm và đèn báo hiệu và rào mềm trên đoạn thi công đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện; bố trí người hướng dẫn phân luồng giao thông tại phạm vi thi công để đảm bảo an toàn giao thông, tránh gây ùn tắc giao thông.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu đơn vị nhà thầu thực hiện phương án thi công cuốn chiếu, làm đến đâu gọn đến đấy, không để tràn ra lòng đường. Các xe vận chuyển vật liệu ra vào công trường phải che chắn gọn gàng, rửa sạch bánh, gầm xe và phải có đầy đủ biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh gây ảnh hưởng đến người dân khu vực xung quanh.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục