TP.HCM tổ chức lễ hội nông sản với 1.000 đặc sản 3 miền chất lượng cao
Các sản phẩm tại lễ hội nông sản đạt tiêu chuẩn Việt Nam như: OCOP từ 3 đến 5 sao, VietGAP, HACCP, ISO, Hàng Việt Nam chất lượng cao, có chỉ dẫn địa lý…
Sáng 28/4, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao và một số đơn vị khai mạc Lễ hội "Nông sản đặc sản vùng miền 2023" tại Trung tâm Thương mại Gigamall, TP.HCM. Lễ hội kéo dài từ nay đến hết ngày 2/5 trong khung giờ từ 8h30 -21h30.
Lẽ hội giới thiệu đến người tiêu dùng hơn 1.000 loại nông sản đặc sản, sản phẩm chất lượng cao của hơn 20 tỉnh, thành trên cả nước như: Cần Thơ, Quảng Nam, Hạ Long, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Tháp, Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang, Ninh Thuận, Long An, Cà Mau, TP Hồ Chí Minh, Hà Giang, Nghệ An, Hà Nội... Tất cả các sản phẩm đều đạt các tiêu chuẩn như: OCOP từ 3 đến 5 sao, VietGAP, HACCP, ISO, Hàng Việt Nam chất lượng cao, có chỉ dẫn địa lý…
Tham dự lễ hội, người tiêu dùng có thể được tham gia những hoạt động đặc sắc như: Trải nghiệm làng nghề dệt truyền thống, dệt lụa của dân tộc Thái; Trải nghiệm nấu các loại xà phòng từ thảo dược, làm cao, tinh dầu thiên nhiên ở các vùng núi phía bắc như Nghệ An, Hà Nội, miền Tây ĐBSCL; Trải nghiệm hướng dẫn làm và thưởng thức các loại chè, bánh dân gian, món ăn đặc trưng vùng miền địa phương do các đầu bếp của Trung tâm bảo tồn văn hóa ẩm thực, CLB Đầu bếp chiếc thìa vàng đảm nhiệm; Đêm nhạc Kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận Đờn ca tài tử Nam Bộ Việt Nam là Di sản Văn hóa phi vật thể cần bảo tồn...
Ngay từ sáng, nhiều khách hàng đã tìm đến lễ hội để chọn mua các sản phẩm. chị Hồng (TP Thủ Đức) đã mua 3 con cua Cà Mau với giá gần 300.000 đồng. Chị cho biết đây là loại cua nổi tiếng nhưng giá bán khá tốt nên chọn mua về ăn thử. Chị Hồng còn chọn mua nhiều sản phẩm rau của Đà Lạt như cà rốt, cà chua bi, bắp cải tím...
Đại diện Hợp tác xã Po Mỷ (Hà Giang) cho biết ngoài hai sản phẩm chính là thịt heo hun khói và thịt trâu gác bếp, đơn vị đã mang vào thêm nhiều đặc sản Hà Giang như mật ong, nấm hương rừng, lạp xưởng heo bản... Tất cả sản phẩm này được chế biến cầu kỳ, giữ lại hương vị đặc trưng của sản phẩm nhằm quảng bá và hỗ trợ người dân, đơn vị đang bán với giá ưu đãi.
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ lễ hội còn có cuộc tọa đàm "Cuộc sống xanh - Thực phẩm tốt cho sức khỏe". Tọa đàm với các diễn giả, nghệ nhân ẩm thực cùng đại diện các doanh nghiệp.