Thứ sáu, 22/03/2024, 13:03 (GMT+7)

Top thực phẩm hiệu quả giúp giảm đau khớp

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Đau khớp, cứng khớp… là tình trạng bệnh mạn tính thường gặp. Những thực phẩm sau đây có thể giúp người bệnh khớp giảm viêm và giảm đau khớp.

Cá béo

giam dau khop
Omega-3 trong cá béo có tác dụng chống viêm mạnh mẽ

Các loại cá béo như cá hồi, cá thu và cá mòi giàu axit béo omega-3. Omega-3 giúp giảm viêm trong cơ thể, từ đó giảm đau khớp và cứng khớp.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn và cải Thụy Sĩ rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm viêm và tăng cường sức khỏe khớp. Việc kết hợp những loại rau xanh đậm đặc chất dinh dưỡng này vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm đau khớp theo thời gian.

Bông cải xanh

Bên cạnh các loại rau lá xanh đậm, bông cải xanh cũng rất tốt cho xương khớp. Bông cải giàu giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, bao gồm cả sulforaphane. Sulforaphane có tác dụng chống viêm và có thể giúp bảo vệ chống lại tổn thương khớp và viêm.

Các loại hạt

giam dau khop
Các loại hạt giàu dinh dưỡng

Các loại hạt là nguồn cung cấp chất béo, chất xơ và chất chống oxy hóa lành mạnh tuyệt vời. Những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng này có thể giúp giảm viêm và hỗ trợ sức khỏe khớp khi được tiêu thụ như một phần của chế độ ăn uống cân bằng. Bổ sung hạnh nhân, quả óc chó, hạt lanh và hạt chia vào chế độ ăn rất tốt cho sức khỏe.

Gừng

Gingerol trong gừng là một hợp chất hoạt tính sinh học có đặc tính chống viêm và giảm đau mạnh mẽ. Tiêu thụ gừng theo nhiều kiểu khác nhau như gừng tươi, trà gừng hoặc gừng bột có thể giúp giảm đau khớp và cải thiện khả năng vận động.

Nghệ

Curcumin trong nghệ có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Thêm bột nghệ vào bữa ăn của bạn hoặc sử dụng nó như một chất bổ sung có thể giúp giảm đau khớp và cứng khớp.

Quả anh đào

Anh đào chứa rất giàu chất chống oxy hóa anthocyanin có đặc tính chống viêm. Ăn anh đào hoặc uống nước từ loại quả này thường xuyên có thể giúp giảm đau khớp và viêm liên quan đến các tình trạng như viêm khớp.

Quả mọng

giam dau khop
Chất chống oxy hóa trong quả mọng có đặc tính chống viêm

Các loại quả mọng như dâu tây, quả việt quất và quả mâm xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa gọi là polyphenol, có đặc tính chống viêm. Việc bổ sung những loại trái cây đầy màu sắc này vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm viêm và đau khớp.

Trà xanh

Trà xanh có chứa polyphenol, đặc biệt là catechin gọi là epigallocatechin-3-gallate (EGCG), có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh. Uống trà xanh thường xuyên có thể giúp giảm đau khớp và viêm, tăng cường sức khỏe tổng thể của khớp, theo Times Now.​

Từ khóa:
Cùng chuyên mục