Thứ tư, 09/11/2022, 10:05 (GMT+7)

Thùy Tiên: 'Tuổi thơ chưa trọn vẹn khiến tôi bản lĩnh và mạnh mẽ hơn'

Hoa hậu Thùy Tiên đã có những giây phút trải lòng với SAOstar sau khi vừa trở về từ Indonesia.

Gặp Thùy Tiên vào một buổi sáng đầu tuần, chúng tôi ấn tượng với cách làm việc của nàng hậu này khi... đến sớm hơn cả ekip, dù tối qua, Thùy Tiên phải tham gia một sự kiện và về nhà khá trễ.

Có một chút nhầm lẫn ở địa điểm phỏng vấn nên Thùy Tiên đã phải... đi bộ một khoảng khá xa, tuy nhiên cô nàng không một lời than vãn. Dù khá mệt nhưng khi bước vào set quay phỏng vấn, Thùy Tiên vẫn toát lên một nguồn năng lượng mà không phải ai cũng có.

Thùy Tiên của hiện tại đã trưởng thành hơn rất nhiều. Có lẽ "sóng gió" ngoài kia đã khiến cho nàng hậu này có những góc nhìn sâu sắc hơn, trải đời hơn.

Thùy Tiên: 'Sống trong một gia đình chưa trọn vẹn, tôi thấy mình bản lĩnh hơn, mạnh mẽ hơn' Ảnh 1

- Xin chào Thùy Tiên, một năm qua có thể nói là trải nghiệm như một giấc mơ đối với Tiên. Vậy ở thời điểm hiện tại, sau khi gặp phải rất nhiều việc không mong muốn, nó đã làm ảnh hưởng như thế nào đến tinh thần của Tiên?

Điều tuyệt vời nhất đó là giấc mơ đã đến với Tiên. Cuộc sống lúc nào cũng có hai mặt, lúc nào cũng có mặt tốt, có mặt xấu, có tiêu cực, cũng sẽ có tích cực. Quan trọng là mình phải dựa vào mặt tích cực để tiếp tục sống tốt hơn chứ không phải lúc nào chúng ta cũng mong muốn cuộc sống luôn có màu hồng. Đó cũng là cách để mà Tiên dựa vào để vượt qua khi mà mình bị bế tắc trong cuộc sống.

- Khi phải trải qua một tuổi thơ không mấy "đủ đầy", một tuổi thơ tạm gọi là chưa thật sự trọn vẹn đã tác động như thế nào đối với Tiên?

Tiên nghĩ nó không ảnh hưởng nhiều đến vậy, nhưng cho đến hiện tại thì Tiên nhận ra điều này đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến các quyết định hiện tại, thậm chí là cả trong tương lai của mình. 

Bởi khi sống trong một gia đình chưa trọn vẹn, Tiên thấy mình bản lĩnh hơn, mạnh mẽ hơn để từ nhỏ Tiên đã sống rất tự lập và ít chia sẻ với gia đình, ít tìm sự trợ giúp từ bên ngoài.

Thậm chí đôi khi Tiên còn tự tin thái quá vào bản thân mình nên cũng có quyết định sai. Vì trước đây Tiên thường một mình và tự vượt qua được nhiều thứ nên nhiều lúc Tiên tự đưa ra quyết định nhưng cũng có lúc sai. Đôi khi ngẫm nghĩ lại, mình thấy sự mạnh mẽ, độc lập của mình không phải lúc nào cũng khiến mình lựa chọn đúng.

- Trong suốt một năm qua, Tiên nhận được tình yêu thương lớn từ phía công chúng. Có khi nào bạn đắn đo và áp lực để nghĩ rằng mình phải làm gì có thể kéo dài được tình cảm này?

Thực sự ngay từ giây phút Tiên đăng quang xong là Tiên đã đắn đo rồi. Vì trước đây, Tiên là một người "tàu ngầm" trong showbiz, khi xem nhiều tin tức của làng giải trí, mình chứng kiến rất nhiều trường hợp nghệ sĩ đang được yêu thích nhưng đùng một cái lại bị "lời ra tiếng vào" rất nhiều.

Nên sau khi đoạt giải Tiên thấy lo, sau đăng quang cuộc đời Tiên bước sang một trang mới, được nhiều người mến mộ hơn nhưng Tiên cũng thấy bồi hồi. Không biết sau này mình có bị giống như những gì mà mình xem trước đó hay không. Tiên cũng rất sợ, bởi Tiên cũng biết cuộc sống này rất vô thường. 

Không có cái gì giữ mãi một chỗ nhưng Tiên nghĩ nếu bản thân đã làm cho những người yêu thương mình cảm thấy căm phẫn thì mình cũng đã làm gì đó sai, lúc đó mình cũng phải tự xem lại bản thân. 

Mình không thể bó buộc rằng ai đó mãi luôn yêu thương mình nhưng bản thân phải tự đặt ra luật lệ cho bản thân để không ảnh hưởng đến người khác.

Thùy Tiên: 'Sống trong một gia đình chưa trọn vẹn, tôi thấy mình bản lĩnh hơn, mạnh mẽ hơn' Ảnh 2

- Yếu tố nào khiến Tiên trở nên đặc biệt hơn giữa một "rừng mỹ nhân" của làng hoa hậu Việt?

Đối với Tiên, mỗi cá thể của chúng ta đều đã đặc biệt và ai cũng có tính cách của riêng mình. Tiên nghĩ danh vị Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đã khiến cho Tiên được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, tính cách và con người của Tiên lại là điều làm cho các bạn fan ở lại với mình. 

Có những bạn theo Tiên từ những ngày đầu, trải qua rất nhiều thứ cho đến tận bây giờ. Đó chính là động lực khiến cho Tiên cố gắng trau dồi tính cách của con người mình, truyền được cảm hứng tích cực cho người khác. 

Nhiều người hâm mộ mình đôi khi họ mở hình mình ra xem, họ thấy vui là họ cứ xem hoài. Đó là điều mà Tiên luôn mong muốn, Tiên muốn mình càng mang được nhiều năng lượng tích cực lan tỏa nhất có thể. Có thể gọi Tiên là Hoa hậu cũng được, hay là Thùy Tiên vui vẻ cũng được. Cái đó, Tiên cũng thấy vui.

- Kim chỉ nam trong cuộc sống của Tiên là gì?

Có một câu mà Tiên luôn để trong màn hình điện thoại của Tiên là: Be the reason someone believes in good people (Hãy trở thành một lý do để người khác tin vào người tử tế). Tiên đã để câu này trong điện thoại 1-2 năm rồi. Đó cũng là kim chỉ nam của Tiên.

- Trước khi trở thành hoa hậu, Tiên từng nghĩ mình sẽ là ai?

Thực sự Tiên chưa bao giờ mơ xa, Tiên chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành hoa hậu. Hồi đó Tiên chỉ nghĩ Tiên đi làm tiếp viên hàng không là tốt lắm rồi. Tiên nghĩ không đi học đại học nhưng mà nghề này lúc đó phải đủ 20 tuổi mới được xét tuyển nên Tiên nghĩ ráng học đại học 1-2 năm gì đó rồi đăng ký làm tiếp viên hàng không là được.

Trong giai đoạn học đại học, Tiên bắt đầu đi làm các công việc part-time, mẫu make-up, rồi mọi người mới khuyên là đi thi thử. Trải qua những sự kiện nhỏ như vậy mình lại bắt đầu rẽ hướng khác - là cho suy nghĩ của mình được bay xa hơn nữa. Chứ trước đó, Tiên chưa bao giờ nghĩ Tiên có thể làm hoa hậu, cũng như đi thi Miss Grand International. 

- Người đàn ông như thể nào sẽ có thể thu hút được Tiên?

Chắc chắn là một người đàn ông giỏi. Điều để thu hút Tiên đầu tiên có lẽ là người đó phải khiến cho Tiên cảm thấy khâm phục. Còn để yêu thì các yếu tố Tiên muốn là chín chắn, có trách nhiệm, đàng hoàng tử tế.

Thùy Tiên: 'Sống trong một gia đình chưa trọn vẹn, tôi thấy mình bản lĩnh hơn, mạnh mẽ hơn' Ảnh 3

- Tiên có tin vào tình yêu mãi mãi hay không?

Tiên sợ nói ra hơi tiêu cực nhưng mà bản thân Tiên không tin vào điều gì mãi mãi chứ không riêng gì tình yêu. Cuộc sống rất vô thường, nó sẽ thay đổi bằng cách này hoặc cách khác. Có thể tình yêu sẽ tồn tại nhưng không thể nào mãi mãi như ban đầu. Tiên không tin vào những chuyện mãi mãi nhưng Tiên tin vào những giây phút mãi mãi của tình yêu. 

- Ở thời điểm hiện tại, nỗi sợ của bạn khác gì so với tuổi 20?

Nếu ở tuổi 20, Tiên sợ không có tiền nuôi gia đình. Bây giờ thì Tiên sợ không được mọi người yêu thương nữa.

- Tiên là một người rất năng động và hoạt ngôn, có thể hát cũng có thể nhảy. Vậy khi nhỏ, Tiên có được học những môn học kỹ năng mà mình yêu thích không?

Tiên làm gì có tiền để học những môn học như vậy. Lúc nhỏ, dì của Tiên nuôi Tiên để học ở trường thôi là đã vui lắm rồi. Do đã ở nhà người khác, được đi học là vui lắm rồi chứ mình không thể yêu cầu người khác cho mình học những môn mà mình yêu thích.

- Giai đoạn nào thì Tiên nhận thức được về hoàn cảnh của mình?

Từ rất nhỏ Tiên đã nhận ra được điều này. Tiên là một đứa trẻ rất nhạy cảm nhưng không hiểu sao càng lớn mình lại trở nên khô cằn. Còn nhỏ, Tiên hay nằm khóc thút thít một mình. Thùy Tiên của bây giờ và hồi nhỏ hoàn toàn khác nhau, bây giờ Tiên mạnh mẽ, cũng không bộc lộ cảm xúc dạt dào. Hồi xưa, Tiên còn viết bài hát tặng mẹ, viết thư rồi còn hay biểu hiện nhớ - yêu – thương.

- Lúc nhỏ, bạn thường hay khóc một mình, vậy khi cảm xúc dâng trào đến đỉnh điểm, bạn sẽ tìm đến ai để giải bày?

Tiên không tìm ai cả và chỉ khóc một mình. 

- Sau khi hết nhiệm kỳ, mục tiêu gần nhất của Tiên là gì?

Tiên đang có nhiều mục tiêu, nhưng điều Tiên mong muốn nhất là mua nhà cho bà, cho mẹ. Bà Tiên là người nuôi Tiên từ năm 4 tuổi cho đến 18 tuổi. Bà Tiên là người có gia đình riêng nhưng vẫn đem Tiên về nuôi và nuôi đàng hoàng tử tế chứ không phải bà nuôi như chở đi ăn, chở đi học,... nên Tiên rất là nể và Tiên nghĩ rất hiếm sẽ có một người phụ nữ như vậy khi mà họ có gia đình lớn để mà họ phải chăm lo. 

Bà Tiên không có giàu, cũng có thời điểm nợ nần nhưng vẫn giữ Tiên lại để nuôi đến năm 18 tuổi.

- Nếu nhắc đến một kỉ niệm giữa 2 bà cháu khiến Tiên rơi nước mắt mỗi khi Tiên nghĩ về thì đó là kỉ niệm nào?

Kỉ niệm gần nhất chính là Tiên dẫn bà đi ăn sinh nhật trong một không gian ấm cúng. Sau khi về, bà nhắn tin cảm ơn với nội dung rất cảm động: Cảm ơn con chưa bao giờ bà ăn sinh nhật lớn như vậy.

Thùy Tiên: 'Sống trong một gia đình chưa trọn vẹn, tôi thấy mình bản lĩnh hơn, mạnh mẽ hơn' Ảnh 4

- Tiên nghĩ sao khi xung quanh mình có quá nhiều người sẵn sàng dang tay đón nhận và hỗ trợ Tiên giữa lòng showbiz quá nhiều đều tiêu cực?

Tiên nghĩ do Tiên may mắn và thật sự Tiên luôn lựa chọn những môi trường, cá nhân tốt để mình kết bạn. 

- Trước những cái bình luận tiêu cực từ dư luận không phải là tình yêu mà là lòng thù hận. Vậy lúc đó, Tiên ứng xử như thế nào?

Tiên nghĩ tùy theo sự việc đó như thế nào và Tiên sẽ ngồi lại để nhìn nhận vấn đề rằng Tiên có phải là người có lỗi sai để gây ra sự phẫn nộ cho mọi người hay không. Nếu mình có lỗi thì mình phải chấp nhận và mình phải tự học cho mình bài học cố gắng vượt qua. Tiên luôn nghĩ mọi thứ trên đời đều có luật nhân quả. 

- Tiên nghĩ mình sẽ trở thành một con người như thế nào, không phải chỉ là các danh xưng hoa hậu?

Tiên muốn mình là người truyền năng lượng tích cực đến cho mọi người. Tiên muốn mình là người tạo động lực đến người khác mỗi khi họ gặp khó khăn trong cuộc sống. Họ nghe những câu chuyện Tiên kể, họ thấy rằng mọi người đã vượt qua được và mình cũng sẽ phải tự vượt qua và nghĩ đến những điều tích cực. 

Cảm ơn Thùy Tiên về cuộc trò chuyện này!

Cùng chuyên mục