Thứ sáu, 03/02/2023, 08:48 (GMT+7)

Thực hư Hoa hậu Ngọc Châu chưa tốt nghiệp đại học?

Hoàng Bằng (Tiếp thị và Gia đình)

(Tiếp thị gia đinh) - Hoa hậu Ngọc Châu xác nhận chưa tốt nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng, khẳng định chưa từng gian dối trong vấn đề học tập hay tốt nghiệp.

Vừa qua, trên nhiều diễn đàn sắc đẹp lan truyền ảnh chụp kết quả học tập của một sinh viên chưa tốt nghiệp và bị quá hạn đào tạo tại Đại học Tôn Đức Thắng, TPHCM. Theo đó, mã số sinh viên, họ tên trùng với Hoa hậu Ngọc Châu. Thông tin gây chú ý khán giả, nhưng hoa hậu và đơn vị quản lý giữ im lặng. Nhiều người đã lên tiếng chỉ trích Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, họ cho rằng người đẹp Tây Ninh đã gian dối về trình độ của mình khiến một số người hâm mộ Ngọc Châu đã quay lưng với cô.

Tối 2/2, đại diện công ty UniMedia - đơn vị quản lý Miss Universe Vietnam 2022 Ngọc Châu - lần đầu xác nhận tin Ngọc Châu chưa tốt nghiệp đại học là đúng. Tuy nhiên, người đại diện cho biết: "Ngọc Châu không gian dối trong việc cung cấp thông tin trước đó. Thời điểm thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Ngọc Châu trung thực trong việc cung cấp các thông tin hồ sơ như tình trạng học vấn 12/12 - phù hợp với quy chế cuộc thi, đang theo học ngành Công nghệ Sinh học, Đại học Tôn Đức Thắng".

hoa hau ngoc chau tiep thi gia dinh
Không có chuyện Ngọc Châu khai gian về trình độ học vấn

Theo đó, Ngọc Châu nói với ban tổ chức đã hoàn thành phần lớn học phần chính, hoàn thành các tín chỉ trong học phần bắt buộc, đang chờ thời điểm để làm đề án, thực hiện kỳ thực tập... Sau đăng quang hồi tháng 5/2022, cô bận rộn lịch trình trong nhiệm kỳ hoa hậu, thi Miss Universe 2022 ở Mỹ nên các kế hoạch học tập tiếp theo bị gián đoạn.

Phía UniMedia và Ngọc Châu cho biết, đã xin phép Đại học Tôn Đức Thắng để được hỗ trợ, tạo điều kiện trong việc hoàn thành đề án tốt nghiệp thời gian tới. 

Đại diện Ngọc Châu nói thêm, hồ sơ cá nhân của người đẹp từ trước đến nay chưa từng có thông tin cô tốt nghiệp đại học. Thông tin cô cung cấp cho truyền thông và các đơn vị liên quan chỉ ghi công việc chính là người mẫu, từng theo học ngành Công nghệ sinh học của Đại học Tôn Đức Thắng...

Việc Hoa hậu, Á hậu gặp rắc rối về vấn đề học tập sau khi đăng quang không còn lạ trong làng giải trí Việt.

hoa hau ngoc chau tiep thi gia dinh
Ngọc Châu trình diễn trang phục dạ hội ở bán kết Miss Universe 2022

Sau khi thất bại tại cuộc thi Miss Universe 2022, Ngọc Châu từ Mỹ về nước hôm 17/1. Cô vừa trải qua kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cùng người thân ở Tây Ninh, hiện trở lại TP HCM, tham gia các sự kiện, hoạt động.

Nguyễn Thị Ngọc Châu sinh năm 1993. Năm 2018, cô thử sức ở cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam và đăng quang, sau đó thi Miss Supranational 2019, vào Top 10 chung cuộc và đoạt danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á. Hồi tháng 5, cô đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, giành quyền thi Miss Universe 2022.

Cùng chuyên mục