Thứ hai, 16/01/2023, 10:39 (GMT+7)

The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng ấn định ngày chiếu tại Việt Nam

The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng được lấy cảm hứng từ tuổi thơ của Spielberg, người lớn lên trong thời kỳ hậu Thế chiến thứ 2.

Bộ phim The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng do chính đạo diễn Steven Spielberg dàn dựng và tham gia viết kịch bản - người làm nên thành công cho Công Viên Kỷ Jura, Hàm Cá Mập, E.T Sinh Vật Ngoài Hành Tinh.... Tác phẩm là bức chân dung cá nhân sâu sắc về thời thơ ấu và hành trình nuôi dưỡng giấc mơ điện ảnh của ông. 

Tuổi Trẻ Huy Hoàng

The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng được lấy cảm hứng từ tuổi thơ của Spielberg, người lớn lên trong thời kỳ hậu Thế chiến thứ 2. Nhân vật giả tưởng trong phim có tên Sammy Fabelman, từ nhỏ cậu đã mắc hội chứng sợ bóng tối và hay mơ thấy ác mộng. Vì vậy, Sammy được bố mẹ thuyết phục đi đến rạp chiếu bóng để xem bộ phim đầu tiên, nhằm giúp cậu vượt qua nỗi sợ hãi. Cũng từ khoảnh khắc đó Sammy bị thu hút bởi chính bộ phim đã xem, cậu tò mò tìm hiểu về cách làm ra một bộ phim từ chiếc máy quay của bố. 

Tuổi Trẻ Huy Hoàng

Đam mê này của Sammy được chính người mẹ yêu nghệ thuật Mitzi (Michelle Williams) củng cố và nuôi dưỡng. Tuy vậy, người bố thành đạt Burt (Paul Dano) lại không mấy ủng hộ mà chỉ xem đó là một sở thích tầm thường của con. Suốt thời niên thiếu, Sammy đã trở thành người quay phim tài liệu về những cuộc phiêu lưu của gia đình mình, đồng thời là đạo diễn của những tác phẩm điện ảnh nghiệp dư do các chị em gái và bạn bè diễn xuất. 

Đến năm 16 tuổi, khi gia đình Sammy di cư đến Arizona (Mỹ), qua ống kính máy quay, cậu vô tình phát hiện một sự thật đau lòng về mẹ mình. Đây cũng là điều mà đạo diễn Spielberg đã luôn trốn tránh kể lại trong suốt 4 thập kỷ làm phim, một lý do đã dẫn đến sự rạn nứt trong hôn nhân của bố mẹ ông. 

Tuổi Trẻ Huy Hoàng

Chia sẻ về bộ phim, đạo diễn Spielberg cho biết: “Hầu hết các bộ phim của tôi đều phản ánh những điều đã xảy ra với tôi trong những năm đầu đời. Nhưng với The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng, đó không còn là phép ẩn dụ, mà là về ký ức. Tôi muốn câu chuyện trở thành một tấm gương chung để mọi người có thể nhìn thấy gia đình của chính họ trong đó. Bởi bộ phim này nói về gia đình, về bố mẹ, về anh chị em ruột, về nạn bạo lực học đường, về tình yêu, về hành động tha thứ, và tầm quan trọng của hành động đó”.

Cùng chuyên mục