Thứ bảy, 16/03/2024, 09:11 (GMT+7)

Sắp diễn ra Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 tại Bình Dương

Pha Lê (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 tại Bình Dương sẽ diễn ra từ ngày 11-13/7/2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương và Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo- A19 Hùng Vương, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Chiều 15/3, họp báo giới thiệu về Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 (Vietnam AdFest) diễn ra tại TP.HCM.

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo Vietnam AdFest - Binh Duong 2024 cho biết, ngành quảng cáo khá đa dạng, nhưng cơ bản được chia làm quảng cáo thương mại và phi thương mại, đồng thời bổ trợ lẫn nhau. Trong thời gian qua, với tốc độ hội nhập của Việt Nam, ngành quảng cáo đã len lỏi khắp ngành nghề, lĩnh vực và trở thành một ngành công nghiệp đóng góp nhiều giá trị thiết thực cho nền kinh tế - xã hội. Đây cũng là dịp giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh và tầm quan trọng của ngành quảng cáo Việt Nam nói riêng, cũng như các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam nói chung.

IMG_20240316_124324

Nhà báo, Đạo diễn Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam phát biểu

Quảng cáo là một trong 12 lĩnh vực trọng tâm của chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030. Festival Quảng cáo Việt Nam dự kiến được Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam chủ trì tổ chức định kỳ hàng năm và năm 2024 là năm đầu tiên tổ chức tại Bình Dương. Đây là sự kiện có quy mô lớn, mang tầm vóc quốc gia và quốc tế, nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh và tầm quan trọng của ngành quảng cáo Việt Nam nói riêng và ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam nói chung.

FB_IMG_1710663290576

Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 tại Bình Dương dự kiến chào đón 20.000 lượt đại biểu, khách mời, doanh nghiệp, phóng viên báo, đài, khách tham quan trong và ngoài nước gặp gỡ giao lưu, trao đổi, quảng bá thương hiệu, chuyển giao công nghệ, mở rộng thị trường. Các đoàn Đại sứ quán, Lãnh sự đoàn, doanh nghiệp, khách mời, khách tham quan dự kiến đến từ các quốc gia như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, UAE, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Lào, Campuchia,…

z5253277801692_a014ed3ee28f0edd817fd6ffb0a3987f

Trong khuôn khổ Vietnam AdFest - Binh Duong 2024 sẽ có đa dạng hoạt động chuyên ngành như: Diễn đàn về Quảng cáo và Truyền thông Việt Nam 2024: diễn đàn để trao đổi, thảo luận giữa lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia, nhà khoa học, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước về quảng cáo và truyền thông.

Triển lãm các ngành Công nghiệp Văn hóa Việt Nam 2024 được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá thế mạnh của các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam, tạo cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp trong ngành kết nối giao thương, mở rộng thị trường, phát triển bền vững… Lĩnh vực trưng bày gồm: quảng cáo; kiến trúc; phần mềm và các trò chơi giải trí; thủ công mỹ nghệ; thiết kế; điện ảnh; xuất bản; thời trang; nghệ thuật biểu diễn; mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm; truyền hình và phát thanh; du lịch văn hóa.

Triển lãm quốc tế Thiết bị và Công nghệ Quảng cáo Việt Nam lần thứ 14 được tổ chức nhằm tiếp tục tạo dựng cầu nối giao thương để các doanh nghiệp quảng cáo trong và ngoài nước gặp gỡ trao đổi, quảng bá thương hiệu, chuyển giao công nghệ, mở rộng thị trường…

Triển lãm quốc tế Thiết bị và Công nghệ Giải trí Việt Nam 2024 được tổ chức nhằm giới thiệu các công nghệ tiên tiến của lĩnh vực giải trí trong và ngoài nước. Lĩnh vực trưng bày gồm: thiết bị âm thanh; ánh sáng; sân khấu; nghệ thuật trình diễn; thiết bị trình chiếu và hiển thị; kỹ thuật điện ảnh; trò chơi điện tử; tư vấn, đào tạo, dịch vụ giải trí.

Ngày mua sắm hàng hiệu khuyến mại 2024 được tổ chức nhằm tăng thêm không khí sôi động và nhộn nhịp tại Vietnam AdFest - Binh Duong 2024, tạo sự liên kết, tập trung của các thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm có mức giảm sâu, đem đến cho khách tham quan, người tiêu dùng những chương trình khuyến mại hấp dẫn…

Hội thảo “Tọa đàm về thực trạng và tiềm năng phát triển các ngành công nghiệp văn hóa” do Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì và thực hiện với diễn giả là Lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và địa phương; đại diện các cơ quan quản lý nhà nước; các chuyên gia trong và ngoài nước về lĩnh vực văn hóa và truyền thông.

Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Việt Nam - Điểm hẹn Thế giới”: được tổ chức nhằm khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo và tuyển chọn các tác phẩm nghệ thuật, qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước, con người, văn hóa, phong tục tập quán các dân tộc Việt Nam; thu hút du khách trong và ngoài nước, hỗ trợ phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch văn hóa.

Ngày hội hướng nghiệp 2024 là nơi dành cho các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề… về lĩnh vực Công nghiệp văn hóa, Truyền thông giới thiệu, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp. Đồng thời, có khu vực dành cho các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp văn hóa, quảng cáo, truyền thông gặp gỡ sinh viên, thực tập sinh, các bạn trẻ để phỏng vấn ứng tuyển.

Giải chạy Thiện nguyện Hội Quảng cáo Thành phố Hồ Chí Minh - HAA Charity Run 2024 với chủ đề “Nói KHÔNG với quảng cáo sai sự thật” được tổ chức để tuyên truyền, vận đồng doanh nghiệp, người nổi tiếng tuân thủ các quy định pháp luật về quảng cáo; đồng thời, gây quỹ cho các hoạt động xã hội của Hội Quảng cáo TP. Hồ Chí Minh.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục