Thứ hai, 27/11/2023, 11:27 (GMT+7)

Ông lớn Apple sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình 'khủng' 14,1 inch

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Ông lớn Apple dự kiến sẽ ra mắt máy tính bảng iPad Pro vào năm 2024. Đây sẽ là chiếc iPad lớn nhất từ trước đến nay và được trang bị màn hình mini-LED 14,1 inch.

Không phải thông tin nào được chuyên gia uy tín chia sẻ trên mạng xã hội cũng có độ chính xác cao. Tuy nhiên, Majin Bu đã đăng tải một dòng trạng thái trong đó chia sẻ một số thông tin về dòng iPad Pro sắp ra mắt mà ông nói rằng mình đã được thông báo về nó.

iPad Pro
Ông lớn Apple dự kiến sẽ ra mắt ba mẫu iPad Pro vào năm 2024.

Dòng thông tin của chuyên gia Majin Bu cho biết, ông lớn Apple sẽ ra mắt ba mẫu iPad Pro vào năm 2024 và hai trong số đó được trang bị tấm nền OLED.

Cụ thể, các phiên bản 11 inch và 12,9 inch sẽ là những chiếc iPad đầu tiên có màn hình OLED. Chuyên gia Majin Bu lại nhấn mạnh rằng, ông ý đã được thông báo về mẫu iPad thứ 3 với màn hình mini-LED 14,1 inch. Màn hình iPad Pro mini-LED cung cấp nhiều tính năng giống như màn hình OLED iPad Pro.

Đèn nền mini-LED cho phép màn hình hiển thị chất lượng gần với OLED nhất mà có thể lại không tốn kém bằng. Với đèn LED mini, màn hình sáng hơn và tỷ lệ tương phản có thể lên tới 1.000.000:1. Mẫu màn hình này cũng hiển thị màu đen sâu hơn và không có nguy cơ bị cháy màn hình giống như công nghệ OLED. Phiên bản iPad Pro 12,9 inch hiện tại có màn hình mini-LED.

Chuyên gia rò rỉ cũng đề cập đến khả năng có một chiếc iPad Pro thứ ba với màn hình micro-LED 14,1 inch. Năm 2022, nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Công ty Tư vấn chuỗi cung ứng Hiển thị (DSCC) - Ross Young, cho biết, Apple đang nghiên cứu mẫu iPad Pro 14,1 inch cho năm 2023. Mặc dù không có mẫu iPad mới nào như vậy ra mắt trong năm nay và có khả năng chiếc máy tính bảng như vậy của Apple sẽ trình làng trong năm 2024.

iPad Pro 2
Một trong số 3 mẫu iPad Pro sẽ được ra mắt.

Cũng theo các chuyên gia, cả ba mẫu iPad Pro mới cho năm 2024 sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip M3 mới mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng, cùng với đó là RAM 8GB. Mỗi máy sẽ có màn hình được cung cấp độ sáng lên tới 3.000 nits và có hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil mới với các đầu từ có thể hoán đổi cho nhau (để vẽ, vẽ kỹ thuật và viết).

Ông Bu cũng kỳ vọng Apple sẽ giới thiệu bàn phím Magic bằng nhôm mới dành cho những chiếc máy tính bảng cao cấp nhất đi kèm hai cổng USB-C và bằng cách nào đó MagSafe sẽ được sử dụng để kết nối với máy tính bảng thay vì sử dụng Smart Connector.

Ngoài ra, sẽ có tính năng Dynamic Island "chỉ dành cho phần mềm" trên máy tính bảng iPad Pro (2024) mới. Hiện tại, tính năng Dynamic Island chỉ có trên các phiên bản iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Năm nay là lần đầu tiên trong lịch sử của iPad, Apple không giới thiệu các phiên bản máy tính bảng mới hoặc được làm mới, điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ thấy Apple bù đắp khoảng thời gian đã mất vào năm tới.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng TF International, iPad Pro sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào cuối quý 1 hoặc trong quý 2 năm 2024. Majin Bu cho biết những chiếc máy tính bảng iPad Pro (2024) này sẽ có viền mỏng hơn.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục