Thứ hai, 05/12/2022, 16:36 (GMT+7)

"Nữ hoàng sầu muộn" Giao Linh trở lại với minishow “Sầu tím thiệp hồng”

Danh ca hải ngoại “Nữ hoàng Sầu muộn” Giao Linh, giải Nhì Tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam - Dao Duyên hứa hẹn sẽ “ru tình” khán giả trong đêm nhạc.

Minishow “Sầu Tím Thiệp Hồng” sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội, hứa hẹn sẽ là một đêm nhạc nhiều cảm xúc với sự tham gia của “Nữ hoàng Sầu muộn” Giao Linh, ca sĩ trẻ Ngô Tuấn Hiệp, giải Nhì Tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam - Dao Duyên, nữ hoàng phòng trà Quế Nương, ca sĩ người mẫu ảnh Vũ Yến Ngọc, Á quân Giọng ca vàng Bolero 2022 Minh Thu, giọng ca Chí Kiện – Giải triển vọng Bolero 2022, ca sĩ Minh Tuân – Giải khuyến khích Bolero 2022…

Danh ca Giao Linh là một trong số những nữ ca sĩ nổi tiếng nhất của làng nhạc vàng thế hệ trước năm 1975. Đi hát từ năm 16 tuổi, đến nay ở tuổi 73, danh ca Giao Linh có 57 năm theo nghiệp cầm ca. Bà luôn được nhiều thế hệ khán giả yêu mến bởi sở hữu giọng hát truyền cảm và thổn thức, phù hợp với những ca khúc nhạc buồn sâu lắng. Chính vì thế danh ca Giao Linh được nhiều người đặt cho biệt danh là "nữ hoàng sầu muộn" của dòng nhạc vàng.

ca si giao linh tiepthigiadinh
Danh ca Giao Linh có 57 năm theo nghiệp cầm ca

Mỗi lần bước ra sân khấu bà đều chỉn chu, luôn để lại một hình ảnh đẹp, mẫu mực cho thế hệ tiếp nối. Nữ danh ca tâm sự: “Đường tồn tại lâu dài của một nghệ sĩ là đạo đức. Một ca sĩ bước ra sân khấu hát một bài 5 phút, hai bài 10 phút, thì phải trân trọng 10 phút trên sân khấu đó. Nếu mình tập trung vô nghề hát một cách nghiêm túc thì khán giả sẽ không bao giờ bỏ rơi”.

danh ca giao linh tiếp thị gia đình
Danh ca Giao Linh ngày trẻ

Vì vậy, sự xuất hiện của danh ca Dao Linh trên sân khấu minishow “Sầu Tím Thiệp Hồng” hứa hẹn sẽ ru lòng khán giả với những ca khúc bolero ngọt ngào, cảm xúc nhất.

Đứng chung sân khấu với danh ca Dao Linh, Giải nhì Giọng ca vàng Bolero 2022, MC Dao Duyên được mọi người biết đến với vai trò là một ca sĩ hát nhạc trữ tình. Chia sẻ về cảm xúc khi tham gia minishow, Dao Duyên tâm sự: “Tuổi thơ Dao Duyên đã lớn lên cùng những giọng hát Bolero đầy tự sự, trầm buồn ấy qua băng cát xét và giờ được đứng cùng thần tượng trên sân khấu. Đó là một điều tuyệt vời, một niềm hạnh phúc lớn đối với Dao Duyên. Dao Duyên rất vui, rất vinh dự người anh thân thiết là ca sĩ Ngô Tuấn Hiệp mời tham gia minishow “Sầu Tím Thiệp Hồng” với vai trò là MC, ca sĩ.

Để chuẩn bị cho đêm nhạc, Dao Duyên đã dành trọn những buổi tối để tìm hiểu kĩ về danh ca Giao Linh, về ca sĩ Tuấn Hiệp và những mong muốn trên con đường sự nghiệp của mình. Để từ đó có thêm nguyên liệu, thông tin và hiểu để nói về chủ nhân đêm nhạc được phong phú hơn”.

ngo tuan hiep tiepthigiadinh

Ca sĩ trẻ Ngô Tuấn Hiệp

ca si dao duyen tiepthigiadinh
Giải Nhì Tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam - Dao Duyên

“Minishow sắp này cũng là lần đầu tiên nam ca sĩ Ngô Tuấn Hiệp tổ chức chương trình đặc biệt của riêng mình với danh ca hải ngoại Giao Linh. Đây là minishow đánh dấu sự trở lại của anh với ánh đèn sân khấu sau 10 năm vắng bóng. Dao Duyên trân trọng sự cố gắng, nỗ lực và ngọn lửa đam mê âm nhạc của người anh thân thiết này, cùng sự đầu tư nghiêm túc và sự hỗ trợ đắc lực của gia đình, đặc biệt là người vợ của anh trên con đường nghệ thuật.

Chính vì vậy tham gia đêm nhạc, dù anh nói sẽ “trả castxe” – nhưng Dao Duyên sẽ không lấy castxe mà sẽ ủng hộ cho anh và chúc cho minishow được thành công như ý. Và mong rằng sẽ được đồng hành cùng anh trong các dự án âm nhạc lớn trong tương lai” - Dao Duyên tâm sự thêm.

Cùng chuyên mục