Tiếp Thị Gia Đình

Thứ ba, 01/11/2022, 15:10 (GMT+7)

Những nghệ sĩ nào thiệt mạng trong thảm kịch ở Itaewon?

Thảm kịch ngày Halloween vừa qua ở Hàn Quốc đã để lại nỗi tang thương cho hàng trăm gia đình nạn nhân. Trong số các nạn nhân xấu số, có không ít các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Thảm kịch giẫm đạp chết chóc nhất trong lịch sử Hàn Quốc xảy ra vào tối 29/10 tại Itaewon - khu giải trí về đêm nổi tiếng của nước này, sau khi hàng chục nghìn người đổ xô đến khu vực để tham gia lễ hội Halloween.

Trong 154 người đã ra đi, có nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc, Nhật Bản… cũng là những nạn nhân không may mắn.

Nam diễn viên Hàn Quốc Lee Ji Han

Trong vụ dẫm đạp ngày 29/11, nam diễn viên trẻ 24 tuổi Lee Ji Han cũng là nạn nhân xấu số. Theo các nhân chứng kể lại, trong quá trình cố gắng thoát ra khỏi đám đông, Lee Ji Han đã nhìn thấy một cô bé bị ngã. Anh cố gắng cứu bé gái nhưng chính bản thân gặp tai nạn và qua đời.

tiepthivagiadinh
Nam nghệ sĩ đã nhường cơ hội sống của mình cho một bé gái

Trước khi qua đời, Lee Ji Han đang quay dở bộ phim Kkokdu's Gye Jeol do đài MBC sản xuất, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 1/2013. Đại diện từ đoàn làm phim nói với Spotv News trong Kkokdu's Gye Jeol, Lee Ji Han vào vai Jung Yi Deun - bạn trai cũ của nhân vật Han Gye Jeol (do Im Soo Hyang đảm nhận).

Hoạt náo viên Kim Yuna

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, hoạt náo viên Kim Yuna (sinh năm 1998) qua đời sau thảm kịch Halloween ở Itaewon. Tang lễ của Yuna được tổ chức tại nhà tang lễ Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul ở Jongno-gu vào ngày 1/11.

tiepthivagiadinh

Kim Yuna sinh năm 1998, ra mắt với tư cách hoạt náo viên của LG Twins vào năm 2016 và là thành viên của KIA Tigers từ năm 2018.

tiepthivagiadinh

Người mẫu Nhật Tomikawa Mei

Theo Kyodonews, người mẫu Nhật Bản Tomikawa Mei là một trong hai người Nhật Bản không qua khỏi trong thảm họa lễ hội Halloween ở Itaewon.

Cha cô hôm 31/10 cùng hai thành viên khác của gia đình đáp chuyến bay sớm nhất đến Hàn Quốc nhận dạng thi thể con gái. Trao đổi với truyền thông Hàn Quốc, ông Ayumu Tomikawa khóc không ngừng và nói "muốn gặp con gái 26 tuổi của tôi càng sớm càng tốt". Gia quyến người quá cố sẽ lo liệu thủ tục để đưa thi thể cô về quê hương - một tỉnh miền bắc Nhật Bản.

tiepthivagiadinh

Bố của người mẫu Nhật Bản cho biết con gái ông đã học tiếng Hàn ở Seoul từ hồi tháng 6 và hy vọng tìm được một công việc phù hợp trong giới giải trí Hàn.

Ông cũng kể lại lần cuối cùng ông liên lạc với con gái là vào khoảng 19 giờ tối 29/10, khi cô nói với bố sẽ đi chơi với một người bạn Pháp. Vào buổi sáng hôm sau, vì không thể liên lạc được với con qua điện thoại, ông tìm mọi cách liên lạc với những người quen tại Hàn.

Sau nhiều cuộc gọi, một cảnh sát địa phương trả lời điện thoại của ông và nói rằng con gái ông đã mất. Bàng hoàng và không tin nổi sự thật, ông đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nhật Bản tại Hàn Quốc và gửi một bức ảnh của con gái ông cho họ.

Empty

Chiều cùng ngày, ông được Bộ ngoại giao cho biết dấu vân tay của một nạn nhân trùng khớp với dấu vân tay của con gái ông. Gương mặt đau khổ, ông nói: "Tôi đã tin cho đến phút cuối rằng đó không phải con gái tôi, con bé không sao".

Hiện tại, theo thông tin từ Trụ sở Trung ương các biện pháp đối phó với thảm họa và an toàn Hàn Quốc, đã có 154 người chết trong thảm kịch giẫm đạp Itaewon, 37 người bị thương nặng và 96 người bị thương nhẹ. Sự việc xảy ra vào tối 29/10 khi hàng chục nghìn người đổ về Itaewon - khu phố ăn chơi nổi tiếng Hàn Quốc. Đỉnh điểm là nhiều người chen lấn dẫn đến giẫm đạp nhau trong một con hẻm nhỏ cạnh khách sạn Hamilton.

Hầu hết nạn nhân là thiếu niên hoặc trong độ tuổi ngoài 20. Hàn Quốc thông báo quốc tang đến hết ngày 5/11. Hàng loạt chương trình giải trí, hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại nước này tạm thời “đóng băng” để tưởng niệm những nạn nhân xấu số.

Cùng chuyên mục