Chủ nhật, 06/08/2023, 07:30 (GMT+7)

Những mẫu nhà bếp vừa đẹp về thiết kế lại chuẩn về công năng

Dưới đây là tập hợp những mẫu nhà bếp sở hữu thiết kế thông minh, tiện ích, vô cùng lôi cuốn mà bạn chẳng thể bỏ qua.

Chất lượng cuộc sống ngày càng cao khiến những đòi hỏi trong thiết kế nội thất cũng được cải thiện theo từng năm tháng. Đặc biệt là với nhà bếp, không gian sinh hoạt thường được các chị em dành nhiều quan tâm.

Giờ đây, các mẫu nhà bếp được thiết kế không chỉ đòi hỏi đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày mà còn cần tối ưu về nhiều công năng sử dụng. Bên cạnh đó, yếu tố thẩm mỹ cũng ngày càng có những yêu cầu cao hơn phụ thuộc vào gout của người dùng. Vì vậy, khi có kế hoạch thiết kế nhà bếp cho gia đình, việc tham khảo càng nhiều gợi ý càng mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Vậy còn ngại gì mà chưa tham khảo ngay những ý tưởng thiết kế được gợi ý dưới đây.

1. Nếu việc sử dụng gam màu đậm khiến bạn lo sợ làm không gian phòng bếp bị tối thì hãy tiết giảm và sử dụng làm điểm nhấn. Theo đó, căn bếp chỉ sử dụng màu xanh lam đậm cho hệ thống tủ bếp và đảo bếp. Các gam màu tươi sáng như trắng, vàng mù tạt giúp nâng đỡ, tạo cân bằng về không gian. Trong khi đó, mặt bàn bằng đá cẩm thạch lại giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng.

Những mẫu nhà bếp vừa đẹp về thiết kế lại chuẩn về công năng làm chị em hài lòng ưng ý - Ảnh 1.

2. Không có gì phải bàn cãi khi mà kệ mở luôn đem lại tầm nhìn tốt hơn so với việc sử dụng tủ bếp. Giờ đây, hệ thống kệ mở được các gia đình thiết kế với kích thước đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng phong phú. Ngoài ra, một mẹo nhỏ được nhiều người áp dụng khi sử dụng kệ mở chính là để những món đồ nặng và dễ vỡ ở dưới thấp, những món đồ nhẹ, dễ bảo quản hơn ở phía trên cao. Cách lưu trữ thông minh này mang đến rất nhiều tiện ích cho người dùng.

Những mẫu nhà bếp vừa đẹp về thiết kế lại chuẩn về công năng làm chị em hài lòng ưng ý - Ảnh 2.

3. Tủ bếp không tay cầm được đánh giá là thiết kế vượt thời gian. Không chỉ giúp mang đến vẻ ngoài thu hút hơn cho căn bếp mà nó còn tạo cảm giác gọn gàng, ngăn nắp. Bên cạnh đó, kiểu thiết kế này được các gia đình có con nhỏ đánh giá rất cao trong quá trình sử dụng bởi tính an toàn.

Những mẫu nhà bếp vừa đẹp về thiết kế lại chuẩn về công năng làm chị em hài lòng ưng ý - Ảnh 3.

4. Thực tế thì có không ít gia đình sử dụng các gam màu tối khi thiết kế tủ bếp. Một phần do chúng tạo ra được điểm nhấn ấn tượng, phần còn lại là vì mang đến cảm giác sạch sẽ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng gam màu tối bạn cần lưu ý đến việc kết hợp với các gam màu sáng để tạo cân bằng về không gian. Đồng thời, nguồn ánh sáng trong phòng là một yếu tố không thể xem nhẹ.

Những mẫu nhà bếp vừa đẹp về thiết kế lại chuẩn về công năng làm chị em hài lòng ưng ý - Ảnh 4.

5. Thói quen sử dụng toàn bộ tủ bếp bằng gỗ của những năm trước đây thường tạo cảm giác nặng nề cho căn bếp của gia đình. Dù vậy, các chuyên gia vẫn đưa ra lời khuyên nên sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên trong nhà bếp nhằm mang đến cảm giác ấm cúng. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc đến việc dùng chất liệu gỗ tự nhiên cho một vài chi tiết như ốp sàn, làm kệ mở hoặc làm tủ bếp bên dưới.

Những mẫu nhà bếp vừa đẹp về thiết kế lại chuẩn về công năng làm chị em hài lòng ưng ý - Ảnh 5.

6. Những năm gần đây, chủ nghĩa tối giản chi phối khá nhiều đến xu hướng thiết kế của các gia đình. Cũng bởi nguyên nhân đó mà kệ đơn đang là thiết kế được nhiều gia đình lựa chọn. Kệ được đặt với tầm cao vừa phải giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng cũng như lau chùi thường xuyên.

Những mẫu nhà bếp vừa đẹp về thiết kế lại chuẩn về công năng làm chị em hài lòng ưng ý - Ảnh 6.

7. Là gam màu chủ đạo của năm 2023, căn bếp được thiết kế với màu Viva Magenta được nhiều gia đình yêu thích. Gam màu nổi bật mang lại vẻ đẹp giàu sang trọng cho căn bếp gia đình. Đồng thời, gam màu này cũng rất hiệu quả trong việc tạo hiệu ứng ấm cúng cho không gian sống.

Những mẫu nhà bếp vừa đẹp về thiết kế lại chuẩn về công năng làm chị em hài lòng ưng ý - Ảnh 7.

8. Bí quyết để có được một thiết kế nhà bếp đẹp cùng năm tháng đó chính là tuân thủ nguyên tắc, chỉ sử dụng không quá 3 gam màu trong một không gian. Đây chính là quy tắc được rất nhiều nhà thiết kế trên toàn thế giới vận dụng trong các tác phẩm của mình.

Những mẫu nhà bếp vừa đẹp về thiết kế lại chuẩn về công năng làm chị em hài lòng ưng ý - Ảnh 8.

9. Sơn màu bên trong tủ kính sẽ tạo ra một điểm nhấn cá tính trong căn bếp của bạn. Việc này giúp làm nổi bật những món đồ được lưu trữ bên trong tủ kính đồng thời cho phép bạn sử dụng màu sắc thoải mái mà không gây ảnh hưởng nhiều đến không gian căn phòng.

Những mẫu nhà bếp vừa đẹp về thiết kế lại chuẩn về công năng làm chị em hài lòng ưng ý - Ảnh 9.

Từ khóa: