Thứ tư, 21/02/2024, 16:53 (GMT+7)

Nhập viện vì biến chứng do đi thẩm mỹ làm đẹp “cấp tốc” trước Tết

Những ngày đầu năm Giáp Thìn sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, Bệnh viện Da liễu trung ương đã tiếp nhận khá nhiều trường hợp biến chứng do làm đẹp “cấp tốc” trước tết…

tiem-filler-6662-414
Nhiều trường hợp nhập viện vì biến chứng sau tiêm filler (Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ Bệnh viện Da liễu trung ương, hơn tuần nay bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp biến chứng sau tiêm filler (chất làm đầy).

Điển hình là trường hợp chị H.T.H (36 tuổi), vào viện với triệu chứng chảy dịch, mủ trong khoang miệng. Trước đó, vào dịp sát Tết Nguyên đán, chị H. đi tiêm filler vùng cằm tại một spa ở TP HCM để về đón Tết. Sau khi tiêm một ngày, bệnh nhân xuất hiện khối sưng, nóng, đỏ, đau vùng cằm, kèm sốt.

Trong dịp Tết, bệnh nhân tự sử dụng thuốc kháng sinh nhưng tổn thương không hết, các khối sưng trước đó bắt đầu có dấu hiệu chảy dịch, mủ. Vì thế, sau Tết chị đến khám tại Bệnh viện Da liễu trung ương. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán áp xe cằm sau tiêm filler, chỉ định chích rạch lấy khối filler nhiễm trùng, điều trị thuốc…

Từ những trường hợp nêu trên, các bác sĩ khuyến cáo, người dân khi có nhu cầu làm đẹp, nhất là tiêm filler thì cần thực hiện thủ thuật tiêm filler thì cần tìm hiểu kỹ, nên thực hiện ở các cơ sở y tế uy tín để tránh các biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

Thực tế không ít cơ sở thẩm mỹ sử dụng sản phẩm filler không rõ nguồn gốc, kém chất lượng hoặc thậm chí đã bị cấm sử dụng, điều này có thể khiến người sử dụng dịch vụ gặp những biến chứng nguy hiểm.

Cùng chuyên mục