Thứ năm, 26/01/2023, 16:30 (GMT+7)

Phim Nhà bà Nữ của Trấn Thành đạt doanh thu 117 tỷ sau 4 ngày công chiếu

(Tiepthigiadinh) - Theo số liệu từ Box Office Vietnam , tính đến tối 25/1 (mùng 4 Tết Quý Mão), doanh thu của phim Nhà bà Nữ đạt 117 tỷ đồng sau 4 ngày công chiếu. Thành tích chính thức đưa phim của Trấn Thành trở thành phim Việt có tốc độ đạt trăm tỷ nhanh nhất mọi thời đại.

Thông tin phim Nhà bà Nữ đạt doanh thu 100 tỷ đồng chỉ trong 3,5 ngày công chiếu khiến nhiều người bất ngờ. Chỉ tính riêng ngày mùng 4 Tết, Nhà bà Nữ bán hơn 313.000 vé, doanh thu trong ngày hơn 31 tỷ đồng. Hiện, con số tiếp tục tăng. Nhà bà Nữ phá kỷ lục của Bố già - phim Việt đạt doanh thu trăm tỷ sau hơn 4 ngày. Cả hai bộ phim đều đến từ diễn viên, đạo diễn Trấn Thành.

11674717016.png

Phim Việt “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành đạt doanh tu 110 tỷ sau 4 ngày ra rạp.

Đại diện đơn vị phát hành phim cho biết doanh thu 100 tỷ đồng sau 4 ngày công chiếu của Nhà bà Nữ về cơ bản là chính xác. Phim có lượng đặt vé trước cao, suất chiếu và lượng người mua áp đảo. Ông Thái Dương – Trưởng Phòng Kinh Doanh và Marketing của Lotte Cinema, cho biết con số số liệu doanh thu 100 tỷ đồng của Nhà bà Nữ về cơ bản là chính xác: "Vé bán ra của Nhà bà Nữ trong 4 ngày đầu năm hoàn toàn vượt trội các phim còn lại. Phim có nhiều suất chiếu, tỷ lệ lấp đầy cũng cao nhất dịp Tết. Tết Nguyên đán năm nay có ít phim Việt ra rạp nhưng sức hút của Nhà bà Nữ và Chị chị em em 2 đều tốt, đặc biệt là Nhà bà Nữ".

21674717016.png

Một cảnh trong phim “Nhà bà Nữ”.

Nhà bà Nữ đánh dấu sự trở lại của Trấn Thành sau 2 năm không làm phim điện ảnh kể từ Bố già (2021). Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của gia đình nhiều thành viên của bà Nữ. Sau khi ly hôn, bà Nữ hận đàn ông, áp đặt suy nghĩ lên các con. Bà mở quán bánh canh cua kiếm sống và trở thành trụ cột gia đình "toàn nữ" gồm mẹ già, hai con gái.

31674717016.png

Phim của Trấn Thành – “Nhà bà Nữ”.

Phim hiện có hai luồng ý kiến trái chiều, người ủng hộ khen kịch bản dễ xem, chiếm cảm tình của khán giả nhờ yếu tố gia đình, tình tiết gây cười. Số khác cho rằng phim còn mang tính kịch, còn ồn ào.

41674717016.png

Các diễn diễn viên trong phim.

Theo ông Thái Dương đánh giá tình hình phim Việt tại rạp trong năm 2023: “Nhà bà Nữ có nội dung hài hước, câu chuyện gần gũi, dễ xem với nhiều nhóm khán giả ra rạp. Trấn Thành cũng là gương mặt hút khán giả ngay từ đầu. Lượng đặt vé trước của Nhà bà Nữ cao áp đảo các phim khác và duy trì tốt trong các ngày đầu năm, dự kiến tiếp tục tăng trong những ngày tiếp theo. So với Tết Nguyên đán Nhâm Dần, khán giả trở lại rạp nhiều hơn. Nhưng nếu so với trước dịch, cụ thể là Tết Nguyên đán 2019, lượng khán giả dịp đầu năm mới 2023 vẫn chưa bằng. Tuy nhiên, doanh số tốt của Nhà bà Nữ là tín hiệu khả quan cho thấy khán giả vẫn chưa quên rạp phim. Họ vẫn sẵn sàng ra rạp khi có tác phẩm phù hợp".

Cùng chuyên mục