Thứ hai, 10/07/2023, 11:20 (GMT+7)

Người dùng kể chuyện mua xe điện VinFast xong… thừa tiền

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Sử dụng xe điện với nhiều người là lựa chọn không chỉ “kinh tế” mà còn “tinh tế”. Sự cộng hưởng ấy càng được cảm nhận rõ với người dùng VinFast tại triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh” - sự kiện đang thu hút sự quan tâm đặc biệt với công chúng khi lần đầu tiên một hãng xe Việt đủ tầm vóc và dải sản phẩm để làm nên một triển lãm quy mô chưa từng có.

Giá trị của những chiếc xe “đáng đồng tiền”

Lựa chọn xe điện ‘Kinh tế’ hay ‘Tinh tế’” là talkshow đầu tiên trong khuôn khổ triển lãm “VinFast – Vì tương lai xanh” (tổ chức ngày 7/7 tại Hà Nội). Những câu chuyện đời thường nhưng không kém phần giá trị, cùng sự hài hước của “Giáo sư” Cù Trọng Xoay trong vai trò dẫn dắt đã thu hút hàng nghìn khán giả có mặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

talkshow
Talkshow Hỏi xoáy đáp xoay “Kinh tế hay Tinh tế?” tại Triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh” tại Hà Nội.

Câu hỏi lớn được “Giáo sư” Xoay đặt ra với các khách mời là: Một chiếc xe kinh tế là gì? Anh Nguyễn Xuân Huy - Quản lý Kinh doanh Vùng VinFast, 1 trong 4 khách mời của talkshow, đưa ra 3 tiêu chí cho câu trả lời trên: Một là giá phù hợp với túi tiền, Hai là khả năng thanh lí tốt sau khi sử dụng và Ba là có mức giá tương đương với giá trị sử dụng, nôm na là “đáng đồng tiền”.

Định nghĩa này được khách mời Hương Giang, một trong những người sở hữu VF 8 sớm nhất thế giới, bày tỏ đồng tình. Tuy nhiên, chị nhấn mạnh yếu tố kinh tế ở góc độ “giá trị chiếc xe phục vụ gia đình”. “Đồng tiền bỏ ra được xem là rẻ hay đắt còn phụ thuộc vào chất lượng mặt hàng được mua”, chị Giang nói.

Từ những định nghĩa ấy, “Giáo sư” Xoay đặt “câu hỏi xoáy” về lời đồn thừa tiền mới mua VinFast. Câu trả lời sau đó của chị Hương Giang khiến những người có mặt không khỏi thích thú: “Đúng, mua xe VinFast là thừa tiền thật nhưng không phải thừa tiền trước khi mua xe, mà mua xe xong thì thừa tiền”.

gs xoay
Giáo sư xoay đưa ra nhiều câu hỏi thú vị trong buổi talkshow.

Lý do theo chị bởi tại thời điểm mua xe, VinFast đã đưa ra chính sách bán hàng rất tốt dành cho khách hàng tiên phong như chị, từ tặng voucher ưu đãi 150 triệu đồng, voucher nghỉ dưỡng Vinpearl… Riêng về giá trị sử dụng, theo chị, xe điện mang lại quá nhiều lợi ích mà bất kì ai cũng cảm nhận rõ: Không khói bụi, không phát thải, tốt cho sức khỏe người dùng và bảo vệ môi trường.

Nói thêm về những giá trị mà người dùng VinFast nhận được, anh Bùi Xuân Bình, Quyền Phó TGĐ Hậu mãi VinFast toàn cầu bổ sung về những chính sách hậu mãi của VinFast. Mới đây nhất, anh lấy ví dụ về một chính sách hậu mãi đặc biệt (hỗ trợ 1-2 triệu đồng/xe nếu xe gặp sự cố phát sinh do nhà sản xuất, chi trả toàn bộ chi phí cứu hộ và sửa chữa. Với sửa chữa kéo dài hơn 3 ngày, từ ngày thứ tư trở đi, khách hàng sẽ được hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/ngày). Đây chỉ là một ví dụ cho thấy hãng xe Việt đã liên tục cập nhật chính sách vì quyền lợi của người dùng. “Khách hàng không chỉ mua một chiếc xe mà cả dịch vụ sau bán hàng”, anh nêu quan điểm.

VinFast và sự “tinh tế” của hệ sinh thái xe điện

Vượt ra khỏi phạm vi kinh tế, dù không nhận mình là người tinh tế nhưng chị Hương Giang cho rằng, lựa chọn xe điện đem tới cho chị nhiều giá trị to lớn. Đó không chỉ là lựa chọn giúp chị bảo vệ sự an toàn cho gia đình mà còn là cách vị nữ khách hàng giáo dục các con lựa chọn những sản phẩm thân thiện, bảo vệ môi trường.

Môi trường và phát triển bền vững, theo ESG (Environmental, Social and Governance – Môi trường, Xã hội và Quản trị) cũng là vấn đề được VinFast đặc biệt quan tâm, qua phần chia sẻ của anh Nguyễn Xuân Huy, Quản lý Kinh doanh Vùng VinFast.

khach moi
Chủ xe VinFast cho rằng xe điện mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng và bảo vệ môi trường.

Điều ấy đã và đang được VinFast thực hiện bằng nhiều cách, từ phát triển hệ thống quản lí theo các tiêu chuẩn hàng đầu về giảm thiểu tác động tới môi trường, tới việc khuyến khích nhà cung cấp cung cấp thông tin về lượng phát thải nhà của hàng hoá dịch vụ… Hay, đặc biệt là cách VinFast nghiên cứu, phát triển và ra mắt dải sản phẩm không phát thải tới môi trường, từ xe đạp, xe máy tới ô tô, xe buýt điện. Đây là điều khiến nhiều quốc gia hay các tập đoàn lớn của thế giới phải “đau đầu” để có được dải sản phẩm hoàn chỉnh như vậy.

Nói thêm về ESG tại VinFast, anh Bùi Xuân Bình, Quyền Phó TGĐ Hậu mãi VinFast toàn cầu khẳng định, VinFast đang có những chính sách và mục tiêu cụ thể để đạt được mục tiêu Net Zero (phát thải carbon bằng 0) năm 2040, tức là đi trước thế giới khoảng 10 năm. Với ý nghĩa đặc biệt ấy, theo anh Bình VinFast hoàn toàn có thể là “lựa chọn tinh tế” – như chủ đề của talkshow.

lai thu xmd
Khách tham quan Triển lãm có thể trải nghiệm các dòng ô tô, xe máy điện mới nhất của VinFast.

Ở góc độ người làm trong lĩnh vực hậu mãi, sự tinh tế còn được anh Bình bổ sung bởi cách VinFast trao gửi những giá trị vào dịch vụ sau bán hàng, sự lắng nghe, cầu thị và khắc phục quyết liệt, nhanh chóng mọi vấn đề của người dùng. Minh chứng theo anh là rất nhiều chính sách dẫn đầu thị trường đã được áp dụng như hệ thống xưởng dịch vụ không nghỉ, dịch vụ sửa chữa lưu động, sạc lưu động…

Với sự kết hợp của cả yếu tố kinh tế và tinh tế, cùng những dải sản phẩm quy mô, chất lượng vượt trội, những mẫu xe điện VinFast xuất hiện tại triển lãm “VinFast – Vì tương lai xanh” đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng. Hàng nghìn người vẫn đang đổ về Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô để tận mắt, tận tay trải nghiệm những sản phẩm xanh của VinFast trong sự kiện diễn ra từ 7/7 tới 9/7. Sau Thủ đô, chuỗi triển lãm tiếp tục diễn ra nhiều tỉnh, thành phố trong khoảng thời gian từ tháng 7 tới tháng 9/2023.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục