Thứ hai, 29/04/2024, 18:45 (GMT+7)

Ngày thứ 3 nghỉ lễ, 110 người thương vong vì tai nạn giao thông

Trong ngày thứ 3 của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, toàn quốc xảy ra 85 vụ tai nạn giao thông, làm chết 38 người, bị thương 72 người.

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), ngày 29/4, toàn quốc xảy ra 85 vụ tai nạn giao thông, làm chết 38 người, bị thương 72 người. So với ngày nghỉ lễ thứ ba cùng kỳ năm 2023 (ngày 1/5/2023) tăng 6 vụ, giảm 1 người chết, tăng 4 người bị thương. Cục cảnh sát giao thông cho biết, tất cả đều là tai nạn giao thông đường bộ.

Lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 15.541 trường hợp; ra quyết định xử phạt hơn 35 tỷ đồng, tước 2.929 giấy phép lái xe các loại; tạm giữ 485 ô tô, 5.644 mô tô và 97 phương tiện khác.

Ngày thứ 3 của kỳ nghỉ lễ, tình hình giao thông tại TP Hà Nội đã được đảm bảo, không xảy ra ùn tắc kéo dài hay tai nạn nghiêm trọng. Tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến cao tốc, lưu lượng phương tiện di chuyển bình thường, ổn định; tại một số tuyến lưu lượng giao thông đông như Vành đai 3, đường Cổ Linh…, các phương tiện di chuyển chậm.

anh1
Trong ngày thứ 3 của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, toàn quốc xảy ra 85 vụ tai nạn giao thông, làm chết 38 người, bị thương 72 người.

Tại các tuyến đường nội thành Hà Nội hướng lên khu vực trung tâm như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trung…, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông không quá đông.

Còn tại TP HCM và các địa phương giáp ranh, tại các cửa ngõ ra vào thành phố và trên 2 tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây và TP HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận, lưu lượng phương tiện tăng cao, các phương tiện di chuyển chậm.

Khu vực cầu Rạch Miễu lưu lượng giao thông tăng đột biến do người dân đổ dồn đi chơi trong dịp nghỉ lễ dẫn đến lưu lượng phương tiện đông, di chuyển chậm. Trạm thu phí cầu Rạch Miễu xả trạm 5 lần.

Hướng Bến Tre đi Tiền Giang, lực lượng CSGT 02 địa phương điều tiết, phân luồng phương tiện, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, nghiêm trọng. Lực lượng CSGT TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan đã chủ động phân luồng, điều tiết giao thông đảm bảo cho các phương tiện tham gia giao thông di chuyển an toàn, không để xảy ra ùn tắc.

Trong ngày, có 2 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia. Các cuộc gọi đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để xác minh và xử lý kịp thời.

Cùng chuyên mục