Thứ hai, 21/08/2023, 07:24 (GMT+7)

Hương vị bánh trung thu nào ngon nhất?

Hiện nay thị trường bánh trung thu không chỉ phong phú về kiểu dáng, màu sắc mà còn đa dạng về hương vị. Vậy trong rất nhiều hương vị đó, hương vị bánh trung thu nào là ngon nhất?

Bánh trung thu có bao nhiêu loại? 

Bánh trung thu của Việt Nam có 2 loại cơ bản đó là bánh nướng và bánh dẻo. 

Bánh nướng

là một trong những loại bánh được làm và sử dụng nhiều trong lễ tiết trung thu. Bánh xuất xứ từ ẩm thực Trung Hoa nhưng đã lan tỏa và phổ biến tại nhiều quốc gia châu Á khác. Tại Việt Nam, bánh nướng là loại bánh có vỏ bánh được làm bằng bột mì được nướng vàng sẫm trong lò nướng một trong hai loại bánh không thể thiếu trong dịp phá cỗ trông trăng đêm Trung thu. 

Cach-lam-banh-trung-thu-nhan-thap-cam-khong-can-lo-nuong-1-1200x676
Ảnh: dienmayxanh.com

Bánh dẻo

Bánh dẻo là một trong hai loại bánh trung thu đặc biệt của người Việt Nam, bên cạnh bánh nướng. Với vỏ bánh được làm từ bột nếp rang xay mịn nhào quyện cùng nước đường, nước hoa bưởi; và nhân bánh với đậu xanh, hạt sen, hay thập cẩm đủ loại nguyên liệu thực phẩm làm chín từ trước, để làm bánh dẻo không cần chuẩn bị lò nướng.

Những hương vị bánh trung thu nào ngon nhất? 

Trên thị trường bánh trung thu hiện nay có rất nhiều những hương vị khác nhau, mỗi hương vị lại có một nét đặc trưng, một kiểu ngon riêng. Có thể điểm qua một số hương vị bánh trung thu ngon nhất dưới đây: 

Hương vị thập cẩm

Bánh trung thu nhân thập cẩm thường mang đến hương vị đa dạng và hài hòa giữa ngọt, mặn và chua, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực phong phú cho bánh Trung thu. 

thapcam
Ảnh: Bếp bánh

Nhân thập cẩm là một loại nhân truyền thống được sử dụng để làm bánh Trung thu, Đây là loại nhân kết hợp nhiều loại hạt, như hạnh nhân, hạt sen, hạt dẻ, hạt óc chó, mứt, mật ong và các loại gia vị khác.

Hương vị trà xanh 

Bánh trung thu mang hương vị trà xanh với sự thơm ngon đặc trưng từ lá trà là một lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích trà xanh.  

tra-xanh
Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị

Mùi thơm của trà xanh kết hợp cùng sự dẻo ngọt, thơm ngon của vỏ bánh sẽ cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức bánh trung thu.

Hương vị hạt sen

Bánh trung thu hương vị hạt sen là một trong những hương vị vô cùng phổ biến trên thị trường Việt Nam.   

hat-sen
Ảnh: cleanipedia

Hạt sen đã luộc chín kết hợp cùng đường và mỡ sẽ tạo nên môt hương vị vô cùng đặc trưng. Với loại nhân này, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ và đặc biệt là hương thơm đặc trưng cùng sự béo bùi của hạt sen xay nhuyễn.

Hương vị sầu riêng

Một vị bánh đặc biệt trong vô vàn những vị bánh khác nhau trên thị trường, là hương vị tuyệt vời dành cho những tín đồ sầu riêng.

Sự kết hợp độc đáo giữa vỏ bánh truyền thống thơm, mềm cũng nhân sầu riêng thơm ngon, béo ngậy chắc chắn sẽ tạo ra một trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

sau
Ảnh: Bánh trung thu Long Đình

Hương vị sầu riêng chắc chắn sẽ mang đến một trải nghiệm độc đáo cho người dùng. Nếu tự làm bánh tại nhà, bạn có thể để bánh nguội cho các thành phần hòa quyện với nhau rồi thưởng thức sẽ ngon hơn rất nhiều.  

Hương vị bánh trung thu ngon nhất sẽ là hương vị phù hợp với sở thích và gu ẩm thực riêng của từng người.

Vậy nên, ngoài những hương vị kể trên, bạn cũng có thể thử những hương vị bánh trung thu mới như: Hạt dẻ, đậu đỏ, khoai môn hoặc các loại nhân hoa quả…

Từ khóa: