Thứ sáu, 23/06/2023, 16:00 (GMT+7)

Học sinh lớp 1 ở Hà Nội bị bỏ quên trên xe ô tô

Một học sinh lớp 1 của Trường tiểu học Archimedes cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội bị bỏ quên trên xe đưa đón trong chuyến đi dã ngoại do trường tổ chức.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin, trong chuyến dã ngoại từ huyện Gia Lâm (Hà Nội) trở về, một học sinh năm nay vào lớp 1 của Trường tiểu học Archimedes, quận Cầu Giấy bị bỏ quên trên xe đưa đón suốt gần một giờ đồng hồ giữa trưa nắng. Thông tin khiến phụ huynh ở nhiều nơi hoang mang, lo lắng.

Trả lời PV Tiền Phong, bà Nguyễn Thúy Hằng, người sáng lập hệ thống Trường Archimedes xác nhận có sự việc trên. Cụ thể, ngày hôm qua (22/6), trường tổ chức cho học sinh tham gia khóa sinh hoạt hè tại xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm (Hà Nội). Buổi sáng, xe xuất phát chở 20 học sinh năm nay vào lớp 1 cùng với 5 giáo viên, nhân viên hỗ trợ đi dã ngoại. Trưa cùng ngày, sau chuyến dã ngoại, xe chở học sinh và giáo viên về trường để ăn trưa thì xảy ra sự cố trên.

Khi đó, một học sinh bị nôn, giáo viên chủ nhiệm theo học sinh đó và bỏ quên học sinh này đang ngủ trên xe. Chỉ đến khi vào nhà ăn, có 20 suất ăn nhưng chỉ có 19 học sinh ngồi vào bàn ăn giáo viên, nhân viên mới phát hiện ra thiếu 1 học sinh. Lái xe sau khi trả học sinh, giáo viên đã đánh xe đến một khu vực khác và đi uống nước.

truong-archimedes-dong-anh-1-14462034
Hệ thống Trường Archimedes. (Ảnh minh hoạ - VTCNews)

Bên cạnh đó, bà Hằng cho biết, sau khoảng 20 phút phát hiện thiếu 1 học sinh, giáo viên tập trung tìm học sinh ở trong khu vực nhà trường, nhà vệ sinh thì lái xe liên hệ đến phát hiện học sinh trên xe.

Về phía học sinh, sau khi bị bỏ quên trên xe, em này tỉnh dậy không có ai đã gọi cho mẹ. Sự việc 'bé bị bỏ quên' vì thế mới được phát hiện. Ngay sau đó, nhà trường đã làm việc với gia đình. Gia đình vẫn tiếp tục cho con theo học tại trường nhưng đề nghị nhà trường rà soát lại quy trình để không có bất kỳ sự cố nào xảy ra đối với bất kỳ học sinh nào khác.

Đại diện Trường Tiểu học Archimedes Academy trao đổi với Vietnamnet rằng sau sự việc, trường đã tổ chức họp khẩn, xử lý sai phạm cũng như cập nhật quy trình giám sát học sinh đối với xe đưa đón.

“Đây là sự việc rất đáng tiếc và cũng may mắn học sinh không bị ảnh hưởng sức khỏe. Chúng tôi nhận lỗi thuộc về phía nhà trường. Chúng tôi sẽ họp và xử lý nhân viên để xảy ra sự cố theo quy định đồng thời rà soát lại quy trình đưa đón học sinh”, bà Hằng nói.

Được biết, trong chuyến đi dã ngoại, học sinh bị bỏ quên ngồi ở hàng ghế thứ 2 từ dưới lên. Trên xe có gắn 2 camera nhưng trong thời gian ngắn, không ai phát hiện ra việc vẫn còn một học sinh đang ngủ.

Cùng chuyên mục