Thứ năm, 13/07/2023, 14:40 (GMT+7)

Hoa hậu Du lịch Việt Nam Lương Kỳ Duyên trở thành Đại sứ du lịch Sa Pa

Thùy Dương (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Sau khi đăng quang cuộc thi “Hoa hậu Du lịch việt Nam 2022”, Lương Kỳ Duyên luôn tích cực tham gia các hoạt động quảng bá về văn hóa và du lịch, thông qua đó góp phần lan tỏa và tạo nên hình ảnh đẹp với bạn bè quốc tế. Sở hữu một ngoại hình xinh đẹp và gương mặt khả ái, Hoa hậu Lương Kỳ Duyên đã được lựa chọn trở thành Đại sứ du lịch Sa Pa.

Với danh hiệu Hoa hậu Du lịch Việt Nam, Lương Kỳ duyên đảm nhận vai trò Đại sứ du lịch của Sa Pa để tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của một hoa hậu trong việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh về đất nước, về bản sắc văn hóa dân tộc và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Nàng hậu chia sẻ: “Trong những năm gần đây, Nhà nước đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của ngành du lịch và nhận định phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đặc biệt ưu tiên phát triển du lịch cộng đồng. Đây là tiềm năng du lịch lớn thúc đẩy sự phát triển của du lịch vùng cao nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung nhằm phát huy vai trò của cộng đồng trong việc phát triển du lịch tại địa phương, góp phần xây dựng cộng đồng du lịch văn minh và thân thiện”.

11689231314.png
Hoa hậu Du lịch Việt Nam Lương Kỳ Duyên.

Cũng chính vì tầm quan trọng đó, Sa Pa tổ chức cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Tây Bắc 2023”. Thông qua cuộc thi góp phần cùng chính quyền địa phương tuyên truyền, lan tỏa nét đẹp văn hóa và con người vùng cao Tây Bắc, quảng bá tiềm năng du lịch thiên nhiên ban tặng với nhiều cảnh quan độc đáo, hấp dẫn của Du lịch Sa Pa. Cuộc thi còn hội tụ hoạt động văn hóa thiết thực chào mừng 120 năm thành lập Du lịch Sa Pa. Cuộc thi nhằm tìm ra những gương mặt tiêu biểu, xuất sắc sẽ đại diện phụ nữ vùng cao tham dự các sự kiện du lịch quy mô quốc gia và quốc tế.

21689231314.png
Ban tổ chức cuộc thi "Hoa khôi Du lịch Tây Bắc" làm việc với Lãnh đạo tỉnh Lào Cai.

Các thí sinh Top 3 đăng quang “Hoa khôi Du lịch Tây Bắc 2023” sẽ được chọn vào vòng Chung kết cuộc thi “Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024”. Đây cũng là cuộc thi uy tín và danh giá cấp quốc gia tại Việt Nam được cấp phép tổ chức 2 năm một lần nhằm quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, Đất nước, con người Việt Nam và bản sắc văn hóa dân tộc độc đáo đến với cộng đồng trong nước và quốc tế. Cuộc thi cũng tìm ra những gương mặt đại diện Việt Nam tham dự đấu trường sắc đẹp quốc tế và đặc biệt về lĩnh vực du lịch.

31689231314.png
Hoa hậu Lương Kỳ Duyên phát biểu tại buổi họp báo cuộc thi "Hoa khôi du lịch Tây Bắc".

Sau khi đăng quang và đảm nhận nhiều vai trò khác nhau nhưng Hoa hậu Lương Kỳ Duyên đặc biệt ưu tiên cho các hoạt động quảng bá về du lịch, Lương Kỳ Duyên đã luôn nỗ lực cống hiến cho du lịch, quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới. Trong thời gian tới, thêm một trọng trách với sứ mệnh lớn lao đảm nhiệm vai trò Đại sứ du lịch Sa Pa, Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022, Lương Kỳ Duyên sẽ cố gắng mang những hình ảnh đẹp nhất về thiên nhiên, con người Sa Pa nói riêng và Tây Bắc nói chung đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

41689231314.png
Đại sứ Du lịch Sapa - Lương Kỳ Duyên tham dự Họp báo cùng các Lãnh đạo tỉnh Lào Cai.

Trước khi giành chiến thắng tại cuộc thi nhan sắc và trở thành hoa hậu, người đẹp quê Thái Bình từng là Đại sứ đại dương xanh 2019, Nữ sinh tình nguyện vì cộng đồng (Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020). Đồng thời, Nàng hậu cũng trưởng thành từ môi trường của Học viện Báo chí và tuyên truyền, là gương mặt quen thuộc trên các chương trình truyền hình và dẫn các sự kiện. Vì vậy không ngạc nhiên khi Lương Kỳ Duyên đã có phần trả lời ứng xử xuất sắc để giành chiến thắng ngôi vị cao nhất của cuộc thi “Hoa hậu Du lịch Việt Nam”.

51689231314.png
Hoa Hậu Lương Kỳ Duyên chụp hình cùng Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 - Nông Thúy Hằng và bà Phạm Hoa - Phó Ban tổ chức cuộc thi "Hoa khôi Du lịch Tây Bắc" tại sự kiện Họp báo.

Lương Kỳ duyên nói: "Du lịch Việt Nam là một ngành mũi nhọn, ngành công nghiệp không khói. Chính vì vậy, chúng ta phải có hành động, những chính sách để phát triển du lịch. Khi trở thành một đại sứ du lịch, bản thân em sẽ phải cố gắng học hỏi, trau dồi liên tục các kiến thức về du lịch, văn hóa và xã hội. Bên cạnh đó, em sẽ cố gắng hết mình để tham gia thật nhiều chiến dịch ý nghĩa cho ngành du lịch, đặc biệt cho môi trường".

61689231314.png
Trao Danh hiệu “Đại sứ Du lịch Tây Bắc” cho Lương Kỳ Duyên - Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2022.

Hành trình nhiệm kỳ Đại sứ du lịch của Hoa hậu Lương Kỳ Duyên còn rất dài và Duyên phải luôn cố gắng hoàn thành tốt với vai trò và nghĩa vụ của mình về hình ảnh một Hoa hậu Du lịch Việt Nam chỉn chu, là “Đại sứ” quảng bá nét đẹp du lịch đến mọi miền, truyền bá văn hóa Việt Nam đến khắp cộng đồng trong nước và quốc tế. Mỗi một vùng đất nàng hậu đi qua sẽ được quảng bá đều trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng thì đó chính là thành công của Duyên. Hoa hậu Lương Kỳ Duyên mong muốn là người tiên phong, dẫn đường để mở ra cánh cửa du lịch đến với cộng đồng trong nước và quốc tế.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục