Thứ năm, 30/11/2023, 10:05 (GMT+7)

Hệ thống tiêm chủng VNVC tiếp tục được công nhận “uy tín số 1 Việt Nam” 

Gần 150 trung tâm tiêm chủng VNVC đã có mặt tại gần 50 tỉnh, thành trên cả nước, kể cả các địa phương vùng sâu, vùng xa. Hệ thống cung cấp đầy đủ vắc xin an toàn, chất lượng, chi phí hợp lý, giúp trẻ em và người lớn yên tâm phòng bệnh. 

Đây là năm thứ hai liên tiếp VNVC đứng đầu danh sách 10 công ty phân phối, kinh doanh dược phẩm, trang thiết bị, vật tư y tế, dịch vụ y tế Việt Nam uy tín năm 2023. Bảng xếp hạng đã ghi nhận những nỗ lực của VNVC trong suốt thời gian qua khi vượt mọi khó khăn, thần tốc đẩy mạnh phát triển hệ thống đến mọi miền đất nước, đặc biệt là các địa phương vùng sâu vùng xa để tất cả trẻ em và người lớn được tiêm chủng vắc xin phòng bệnh. 

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát nguy hiểm, VNVC là đơn vị đầu tiên đặt mua thành công và đưa hơn 30 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca về Việt Nam, chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế, kịp thời bảo vệ tuyến đầu chống dịch và tính mạng người dân. VNVC cũng tiêm miễn phí cho hàng chục ngàn nhân viên y tế, người lao động cũng như tham gia chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin thần tốc cho người dân ngay trong thời điểm cam go của dịch bệnh. 

Bảng xếp hạng do Vietnam Report công bố dựa trên tổng điểm của 3 tiêu chí, bao gồm năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng và khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện trong tháng 10-11/2023.

Những ngày qua, trước tình hình vắc xin trong chương trình Tiêm chủng mở rộng khan hiếm, VNVC đã nỗ lực cung ứng đầy đủ các loại vắc xin có công dụng tương tự để kịp thời phòng bệnh cho trẻ em như vắc xin 5 trong 1, vắc xin 6 trong 1 (phòng bệnh bạch hầu, bệnh ho gà, bệnh uốn ván, bệnh viêm gan B, bệnh viêm phổi/màng não do vi khuẩn Hib, bệnh bại liệt). 

Đưa con trai 2,5 tháng tuổi đến tiêm các vắc xin đầu đời tại VNVC Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận, TP HCM), chị Nguyễn Thị Thanh (34 tuổi) cho hay khi bé được 2 tháng tuổi, chị đưa bé đến trạm y tế nhưng được thông báo hết vắc xin. Nhà chị có một con trai lớn đi học hay bị lây bệnh từ bạn học nên chị lo bé chưa được tiêm vắc xin sẽ dễ mắc bệnh nên không chần chừ, chờ đợi nữa. 

“Chỉ cần đến VNVC gần nhà là có đầy đủ vắc xin. Chứng kiến các bác sĩ, điều dưỡng rất chuyên nghiệp, nhiệt tình thăm khám và dặn dò kỹ càng, tôi rất an tâm khi cho con tiêm tại đây”, chị Thanh chia sẻ. 

Theo BS Bạch Thị Chính, Giám đốc Hệ thống tiêm chủng VNVC, các loại vắc xin đầu đời rất quan trọng với trẻ. Vì hệ miễn dịch non nớt, chưa hoàn thiện, trẻ có khả năng cao mắc bệnh và gặp nhiều biến chứng nặng, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng. vắc xin là biện pháp phòng bệnh hiệu quả. Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), cứ 1 USD (khoảng 24.000 ngàn đồng) chi cho vắc xin giúp tiết kiệm 16 USD (gần 400.000 ngàn đồng) chi phí điều trị khi trẻ mắc bệnh. 

Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân, giúp người dân được tiêm vắc xin đầy đủ, VNVC đang có nhiều chương trình ưu đãi và là đơn vị đầu tiên thực hiện tiêm vắc xin trước, trả tiền sau, toàn bộ lãi suất do VNVC hỗ trợ. 

Với lợi thế là đối tác chiến lược quan trọng của nhiều hãng dược phẩm, nhà sản xuất vắc xin hàng đầu thế giới như Glaxosmithkline (GSK - Bỉ), Sanofi Pasteur (Pháp), Pfizer (Mỹ), Abbott (Hà Lan), Merck Sharp and Dohme (MSD - Mỹ)…, VNVC có quyền đàm phán trực tiếp, nhập khẩu chính hãng và cam kết cung ứng bền vững, số lượng lớn vắc xin, đặc biệt là các loại vắc xin thường xuyên khan hiếm với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho người dân. 

VNVC cũng đặc biệt chú trọng quy trình thực hành an toàn tiêm chủng nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người sử dụng, đặc biệt là các mẹ bầu và trẻ nhỏ. Ngay từ khi thành lập, VNVC đã đầu tư hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh (Cold Chain - hệ thống chuyên dụng cho bảo quản vắc xin) và hệ thống kho lạnh đạt chuẩn quốc tế gồm 4 kho tổng và gần 150 kho lạnh tại các trung tâm tiêm chủng, hệ thống xe lạnh vận chuyển vắc xin chuyên dụng, hệ thống tủ bảo quản vắc xin chuyên nghiệp, các thiết bị vận chuyển, giám sát, vận hành... 

Hiện VNVC có đội ngũ hơn 6.000 bác sĩ, nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp về an toàn tiêm chủng, kỹ năng tiêm không đau, các quy trình thao tác trước, trong và sau tiêm được thực hiện và giám sát chặt chẽ bởi hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn cao. 

unnamed
VNVC luôn đảm bảo nguồn cung vắc xin, dù trong bối cảnh khan hiếm. Ảnh: Mộc Thảo

VNVC cũng là đơn vị đi đầu trong các chương trình tư vấn cộng đồng tại Việt Nam trên các phương tiện truyền thông như chương trình tọa đàm sức khỏe, giao lưu trực tuyến, lớp tư vấn sức khỏe Thai, Sản… nhằm hỗ trợ người dân các thông tin khoa học, chính thống về vắc xin và tiêm chủng. 

Bên cạnh đó, VNVC còn nỗ lực thực hiện trách nhiệm với xã hội, tham gia các hoạt động từ thiện xã hội ý nghĩa như: trao tặng các đơn vị y tế, bệnh viện dã chiến hàng chục nghìn kit test Covid-19, thiết bị y tế; tài trợ khám sức khỏe toàn diện cho các bệnh nhân chất độc màu da cam (dioxin); ủng hộ thuốc và vật tư y tế cho đồng bào miền trung trong bão lũ; tặng hàng trăm xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó; tặng hàng ngàn con bò cho nông dân…

Năm 2023, VNVC tiếp tục thực hiện hàng loạt chiến dịch lớn nhằm nâng cao kiến thức về tiêm chủng và vắc xin cho người dân, VNVC còn phát động “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vắc xin” với chuỗi hoạt động thu hút sự quan tâm, tạo sự lan tỏa như: trao tặng hàng triệu liều vắc xin cúm, viêm gan B, lao, uốn ván… cho người dân; phát hành ấn phẩm “Tiêm chủng vắc xin trọn đời”, cung cấp khá đầy đủ, toàn diện các thông tin về tiêm chủng; đồng hành tổ chức cuộc thi “Tiêm ngừa - chuyện chưa kể”, tổ chức cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC”...

Từ khóa:
Cùng chuyên mục