Tiếp Thị Gia Đình

Thứ hai, 05/06/2023, 15:23 (GMT+7)

Hãng xe Porsche đổi logo nhận diện sau 15 năm

Đây là kết quả của quá trình thiết kế kéo dài 3 năm và được công bố trùng với dịp kỷ niệm 75 năm thành lập hãng xe Porsche.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập, hãng xe Porsche công bố logo mới nhất của mình. Mẫu logo này sẽ được áp dụng từ cuối năm 2023, khép lại 15 năm sử dụng logo tiền nhiệm. Đây là kết quả của quá trình thiết kế kéo dài 3 năm. Lần thay đổi logo gần nhất của Porsche là vào hồi năm 2008.

porsche doi logo Tiepthigiadinh H1
Logo mới (trái) và hiện hành (phải) của Porsche

Logo mới của Porsche là sự tái hiện một cách tinh tế của logo đầu tiên ra đời năm 1952. Như để giữ lại truyền thống của mình, Porsche sẽ không bao giờ làm mới hoàn toàn "chiếc khiên" của mình. Điều này khiến cho người xem khó nhận ra những thay đổi mỗi lần cập nhập nếu không đặt hai logo mới cũ cạnh nhau.

Các yếu tố quen thuộc như tấm khiên chia 4 phần, dòng chữ Porsche, hình con ngựa, các sọc màu đen đỏ... vẫn được giữ lại trên logo mới. Người xem chỉ có thể nhận ra sự khác biệt chút ít khi các logo được đặt cạnh nhau. Đó là: phần nền vàng ở trên và các ô có hình chiếc sừng được làm hiệu ứng mịn thay vì dạng lấp lánh như trước. Các sọc màu đỏ sử dụng họa tiết hình tổ ong làm điểm nhấn. Chữ Stuttgart sơn màu đen giúp nổi hơn thay vì đồng màu với nền có phần bị chìm khó nhận ra như trước. Các họa tiết như chú ngựa chính giữa cũng như 6 chiếc sừng được tinh chỉnh nhẹ.

porsche doi logo Tiepthigiadinh H3
Tổng quan logo mới của Porsche cho cái nhìn hiện đại hơn

Từ năm 1952, biểu tượng Porsche đã trở thành một biểu tượng quan trọng cho thương hiệu này. Tuy nhiên, logo này cũng đã được cập nhật lại thiết kế vào các năm 1954, 1963, 1973, 1994 và 2008. Tất cả các phiên bản biểu tượng lịch sử đều có sẵn trên toàn cầu thông qua dịch vụ Porsche Classic, cung cấp phụ tùng gốc cho cả xe cũ và mới.

Điều này cho phép các chủ sở hữu xe Porsche có thể tìm thấy các phiên bản biểu tượng lịch sử và thay thế nếu cần. Quá trình sản xuất các biểu tượng này đòi hỏi sự công phu và cẩn thận để đảm bảo chất lượng và sự tương thích với các mẫu xe khác nhau. Porsche cam kết bảo tồn các yếu tố lịch sử của thương hiệu và đáp ứng nhu cầu của cộng đồng chủ sở hữu xe cũ và mới.

Cùng chuyên mục