Thứ tư, 20/03/2024, 05:20 (GMT+7)

Hà Nội yêu cầu xây dựng kịch bản cung ứng điện năm 2024

Hà Nội yêu cầu EVN chủ động xây dựng các kịch bản cấp điện ứng phó các tình huống khó khăn về nguồn điện cho năm 2024.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã; các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội và Tổng công ty Điện lực TP về việc đảm bảo cung ứng điện năm 2024 và các năm tiếp theo.

Cụ thể, để đảm bảo việc cung ứng điện trên địa bàn thành phố, Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan được giao nhiệm vụ giải quyết các thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng, thỏa thuận quy hoạch kiến trúc, thi công công trình lưới điện trọng điểm, cấp bách 500kV, 220kV, 110kV...

Đồng thời, sớm giải quyết các kiến nghị của các chủ đầu tư nhà máy điện rác nhằm đưa các dự án vào hoạt động, phát huy hiệu quả để góp phần đảm bảo cung ứng điện cho TP Hà Nội.

Ngoài ra, Hà Nội cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã nghiên cứu các giải pháp kêu gọi, thu hút đầu tư, cải cách thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền; cương quyết cắt bỏ thủ tục hành chính rườm rà, hỗ trợ nhà đầu tư triển khai các dự án nguồn và lưới điện trên địa bàn TP đảm bảo theo quy định của pháp luật.

evnghichisodienn-205832
Hà Nội yêu cầu EVN chủ động xây dựng các kịch bản cấp điện ứng phó các tình huống khó khăn về nguồn điện cho năm 2024.

UBND TP Hà Nội cũng giao Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) tiếp tục thực hiện thỏa thuận với khách hàng sử dụng điện có nguồn điện dự phòng tại chỗ để khai thác các nguồn điện trên khi xảy ra thiếu điện.

Thành phố cũng yêu cầu Tổng Công ty thỏa thuận với khách hàng công nghiệp - xây dựng - thương mại về phương thức tiết giảm điện khi hệ thống thiếu điện hoặc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh hợp lý để giảm công suất tiêu thụ điện. 

Cùng với đó, EVN Hà Nội cần chủ động xây dựng kịch bản cấp điện ứng phó các tình huống khó khăn về nguồn điện cho năm 2024, đảm bảo cung cấp điện cho thành phố.

Sở Công Thương được giao kiểm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch cung ứng điện của EVN Hà Nội, chủ trì cùng tổng công ty và đơn vị liên quan kịp thời tham mưu thành phố giải pháp đảm bảo cung ứng điện, phục vụ tốt nhu cầu sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân trên địa bàn. 

Để chuẩn bị cho công tác cấp điện mùa hè 2024, các công ty điện lực đã rà soát, cập nhật, tiến hành phân tích đánh giá số liệu phụ tải theo từng khu vực và tính chất phụ tải, từ đó để dự báo phụ tải sát với thực tế, xây dựng kịch bản, giải pháp cấp điện phù hợp tại đơn vị.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục