Thứ ba, 28/11/2023, 09:22 (GMT+7)

Những ai được hỗ trợ 1 triệu đồng dịp Tết Nguyên đán 2024?

Các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ 1 triệu đồng/người vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vừa có văn bản số 43/LĐLĐ gửi các trường đại học, cao đẳng; công đoàn cục thuế, cục Hải quan thành phố Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo đó, Hà Nội sẽ hỗ trợ 1 triệu đồng cho người lao động thu nhập thấp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Cụ thể, các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn như gia đình có người thân gặp tai nạn rủi ro, tai nạn lao động, người lao động có thu nhập bình quân 6 tháng liền kề dưới 4.680.000 đồng/tháng (thu nhập thấp) sẽ được hỗ trợ 1.000.000 đồng/người vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thực hiện kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động Hà Nội yêu cầu các trường đại học, cao đẳng; công đoàn cục thuế, cục Hải quan thành phố Hà Nội cần rà soát số lượng, lập danh sách các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn.

Thưởng Tết Tân Sửu 2021 ngành ngân hàng cao hay thấp? | VTV.VN
Hà Nội hỗ trợ 1 triệu đồng cho người lao động thu nhập thấp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. (Ảnh: NLĐ)

Trước đó, Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội đã có văn bản thông báo về việc nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn đối với cán bộ, công chức và người lao động. 

Đợt này, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội được nghỉ Tết Âm lịch năm 2024 từ thứ năm ngày 8/2/2024 đến hết thứ tư ngày 14/2/2024, tức từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng. Trong đó bao gồm 5 ngày nghỉ Tết Âm lịch và 2 ngày nghỉ bù thứ 7, chủ nhật theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

Đối với người lao động, Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ Tết Âm lịch giống với công chức, viên chức. Ngoài ra, người sử dụng lao động phải thông báo phương án nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Trong trường hợp ngày nghỉ hàng tuần trùng với ngày nghỉ Tết Âm lịch thì người sử dụng lao động bố trí nghỉ bù ngày nghỉ hàng tuần cho người lao động vào ngày làm việc kế tiếp theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ Tết Âm lịch lưu ý bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục