Thứ sáu, 27/10/2023, 13:23 (GMT+7)

Gợi ý top 5 bình hoa vừa đẹp và dễ cắm cho hội chị em

Vi An (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Để cắm được một bình hoa đẹp, ngoài lựa chọn những loại hoa đẹp thì việc chọn một chiếc bình phù hợp với kiểu cắm, không gian đặt bình cũng rất quan trọng.

Dưới đây là gợi ý 5 kiểu bình cắm hoa đảm bảo tiêu chí đẹp, sang, phù hợp với nhiều không gian đặt bình khác nhau cho hội chị em.

Bình cắm hoa cổ xòe

Bình cắm hoa đẹp cổ xòe là một một mẫu bình rất phổ biến. Loại này có phần cổ hơi loe ra để tạo độ xòe cho hoa khi cắm. Một lưu ý khi cắm hoa ở các loại bình này là lựa chọn những loại hoa có cành cứng để tránh bị gãy hoặc hoa bị xòe quá khi trưng bày, như vậy sẽ không đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian.

Khi chọn hoa cắm bình cổ xoè nên chọn loại hoa có cành cứng để tránh bị gãy hoặc hoa bị xòe quá khi trưng bày, như vậy sẽ không đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian.

1
Ảnh: Nội thất hoàn mỹ

Bình thuỷ tinh dạng trụ lớn

Đây là chiếc bình rất phù hợp để cắm các loại hoa thân cao như hoa ly, huệ, hoa lay ơn… Thiết kế thân trụ đứng giúp bình luôn đảm bảo được việc cấp đủ nước, giữ cho hoa tươi lâu.

Dáng bình này cũng là một dáng bình toát lên vẻ tinh tế, thanh cao, sang trọng giúp ngôi nhà thêm phần ấn tượng.

Với bình thuỷ tinh chị em nên chọn những loại hoa có thân trơn, mềm mại như hoa ly hay hoa lan.

2
Ảnh: Ironstyle

Bình gốm

Nhắc đến bình hoa đẹp không thể bỏ qua những mẫu bình gốm. Đây là mẫu bình vô cùng quen thuộc nhưng luôn mang lại cảm giác sang trọng, tinh tế cùng một chút truyền thống cho ngôi nhà.

Với bình gốm cắm hoa chị em có thể dễ dàng kết hợp với nhiều loại hoa và phong cách khác nhau từ cổ điển đến hiện đại. Các bình gốm với lớp men tráng bóng, họa tiết hoa văn ấn tượng tạo điểm nhấn cho không gian sang trọng, tinh tế mà vẫn trang nhã, lịch thiệp.

3
Ảnh: inogarden

Bình hoa hình giọt nước

Đây là một mẫu bình cắm hoa có thiết kế khá độc đáo và thú vị. Mẫu bình này có phần miệng cổ nhỏ, dài với vẻ đẹp đầy nghệ thuật góp phần tô điểm cho không gian sống hiện đại, sang trọng. Thông thường các mẫu bình hoa giọt nước này thường đi theo bộ với khoảng 2,3 bình có kích cỡ, kiểu dáng khác nhau để dễ dàng trang trí và tạo điểm nhấn cho không gian.

Chị em có thể dùng những mẫu bình này để trưng bày mà không nhất thiết phải cắm hoa. Tuy nhiên, chị em cũng có thể điểm tô một vài nhành hoa nhỏ, màu sắc đơn giản để tạo sự mềm mại, cuốn hút.

4
Ảnh: ironstyle

Bình cắm hoa dạng bát tròn

Mẫu bình cuối cùng không thể bỏ qua khi lựa chọn bình cắm hoa đẹp và độc đáo chính là bình cắm có dạng bát tròn.

Dáng bình tròn, thấp nên phù hợp đặt ở bàn trà hay bàn ăn đều được. Đối với các loại bình cắm hoa có dáng bình dạng bát tròn thì chị em nên chọn những loại hoa có kích thước vừa như hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền sẽ rất đẹp.

5
Ảnh: NEC

Trên đây là gợi ý 5 kiểu bình cắm hoa phổ biến, dễ cắm nhiều loại hoa nhưng vẫn đảm bảo được tiêu chí đẹp và phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục